Tin tổng hợp tại Việt Nam từ những facebooker tự do

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ԔNG NGUYỄN VĂN NÊN LÀ ĐẢNG VIÊN CÓ UY TÍN, CÓ KHẢ NĂNG QUY TỤ ĐOÀN KẾT NỘI BỘ, CÔNG TÁC QUA NHIỀU TRÍ KHÁC NHAU" NGÂN ĐÁNH GIÁ'

Lê Phương Dung

KHÔNG CÓ CHUYỆN “SẮP CÓ LỆNH CẮT CHỨC BÍ THƯ NGUYỄN VĂN NÊN”.

Lợi dụng sự việc ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố, thay ông Nguyễn Thành Phong, một số đối tượng tung tin đồn đoán rằng sắp có lệnh cắt chức Bí thư Nguyễn Văn Nên. Lại là câu thần chú cửa miệng “bản tin nội bộ”, vậy thực hư sự việc này như thế nào

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội của Thach Vu đăng tải bài viết có tiêu đề: “Sắp có lệnh cắt chức Bí thư Nguyễn Văn Nên” với nội dung xuyên tạc rằng: “ông Nguyễn Thành Phong chưa rời TPHCM thì tới phiên ghế Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng sắp gẫy”. Thậm chí chúng còn lợi dụng để vẽ ra câu chuyện phe phái: “Đây là kết quả nỗ lực vận động rất mạnh của phe ông Vũ Đức Đam“.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bí thư Nguyễn Văn Nên đang làm rất tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Những tâm huyết, những chính sách của ông dành cho người dân TP.HCM được truyền thông đưa tin rộng rãi. Chưa có một vị lãnh đạo nào, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng vẫn kêu gọi người dân ở lại để thành phố chăm sóc và được tiêm vaccine Covid-19 như ông Nên. Còn nhớ thời điểm tháng 3, ông Nguyễn Văn Nên không ứng cử ĐBQH khóa XV là để “dành toàn bộ thời gian cho công việc lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ TP Hồ Chí Minh” thì đủ hiểu tình cảm và tâm huyết của ông dành cho thành phố lớn như thế nào. Và như Nguyên Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân (hàng xóm sát nhà của LPD) đã từng chia sẻ tại buổi lễ nhậm chức của ông Nên rằng, không phải ngẫu nhiên mà Bộ Chính trị tin tưởng giao phó trọng trách quan trọng cho ông. Vị Bí thư Thành ủy TP HCM được đánh giá là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu, phù hợp yêu cầu công tác cán bộ của TP.HCM.

Trong thời gian TP.HCM căng mình chống dịch, Bí thư Nguyễn Văn Nên luôn sát sao, chỉ đạo. Ông nói rằng đây là quãng thời gian vô cùng thử thách. Người đứng đầu thành phố nói ra những lời tâm huyết: “Không còn lựa chọn nào khác, mà phải chiến đấu từng ngày, từng giờ để vượt qua dịch bệnh. Chúng ta đã sống hơn hai tháng trong nỗi khổ rồi. Chúng ta thèm một ngày không có Covid-19 lắm, nên phải nỗ lực vượt qua bằng sức của mình. Đây là trọng trách, thử thách rất lớn với chúng ta“.

Một vị lãnh đạo đầy đủ phẩm chất, trách nhiệm và tâm huyết với công cuộc chống dịch như vậy vì sao phải cắt chức. Muốn cách chức một ủy viên Bộ Chính Trị thì tối thiểu phải Bộ Chính trị họp ra quyết định chứ một cá nhân nào có thể ký được. Và cách chức một vị trí cao cấp thì nó là một quyết định chứ sao lại là công văn thưa Thach Vu?!

Chẳng qua đây chỉ là một âm mưu nham hiểm, tung ra những tin tức đấu đá nội bộ nhằm công kích chính quyền, hạ uy tín của lãnh đạo đất nước, chứ nào có cái “cách chức ai”. Vậy mới thấy bên cạnh công tác chống dịch vô cùng mệt mỏi, thì chúng ta còn phải chống cả những đối tượng công kích, phá hoại như thế này. Đề nghị người dân hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, tránh rơi vào cái bẫy hỏa mù của những kẻ chuyên dùng bút đâm sau lưng nhân dân và nhà nước.

Tiện đây cũng nói rõ cho những kẻ sâu răng, covid miệng là kẻ lại cái có nick Facebook Võ Trần Phương Thảo, Thái Văn Đường,… là đừng tung tin đồn nhảm, bịa tạc rằng CEO Nguyễn Phương Hằng sẽ bị CA Bình Dương bắt nữa nhé. Mà kẻ sẽ bị bắt chính là tên lang băm bịp bợm Võ Hoàng Yên.

Xin chúc các bạn của tôi một tuần mới ngập tràn năng lượng và niềm vui trong may mắn, bình yên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s