500.000 bộ test, 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm chủng tặng TPHCM chống dịch

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

https://laodong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/500000-bo-test-30-xe-cuu-thuong-va-25-xe-tiem-chung-tang-tphcm-chong-dich-946984.ldo

Thaco đã trao tặng TPHCM 500.000 bộ kit test nhanh, 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Ý và 25 xe tiêm chủng vaccine với tinh thần “chung tay và đồng hành” cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Chiều 27.8, CTCP Ôtô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ trao tặng cho UBND TPHCM 500.000 bộ kit xét nghiệm COVID-19; 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho TPHCM, với tinh thần “chung tay và đồng hành” cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Có mặt tại lễ trao tặng, thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đón nhận sự hỗ trợ và gửi lời cảm ơn đến ông Trần Bá Dương và THACO. Đồng thời, cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để triển khai các công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn nhằm sớm vượt qua đại dịch.

Trong buổi trao tặng, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch THACO – cho biết ảnh hưởng dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và THACO nói riêng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn chung như sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ hoặc giảm sút do dịch bệnh nên phải thực hiện giãn cách xã hội, đứt gãy chuỗi cung ứng và giao nhận vận chuyển dẫn đến mất cân đối và thiếu hụt tài chính.

Trong đợt dịch lần thứ 4 với diễn biến khó lường, TPHCM đang thực hiện giãn cách triệt để “ai ở đâu ở yên đó” để tiến hành truy vết, bóc tách F0 ra cộng đồng để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine cho người dân trong toàn thành phố.

 
Xe tiêm chủng vaccine cơ động với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư. Ảnh: Thaco.
 
Xe cấp cứu TPHCM vừa tiếp nhận được thiết kế chuyên dùng để vận chuyển bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Thaco.

Đồng hành cùng công tác phòng chống dịch của TP, trước đó THACO đã trao tặng các trang thiết bị vật tư y tế cùng tiền mặt cho các Bệnh viện Chợ Rẫy; Suất ăn dinh dưỡng cho các Bệnh viện dã chiến; 02 bồn ôxy và 2.000 bộ van tạo điều áp và tạo ẩm ôxy cho Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Quận 6 với giá trị 30 tỉ đồng.

Tính đến thời điểm này, THACO đã tham gia phòng chống dịch cùng Chính phủ, Bộ Y tế cùng các địa phương khác trên cả nước bằng việc trao tặng: 3 triệu 350 ngàn bộ kit test nhanh COVID-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine COVID-19, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác với tổng giá trị tài trợ gần 800 tỉ đồng.

LÂM ANH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s