Phó Ban Tuyên Giáo ngủ với vợ thuộc cấp được đảng giao ghế mới

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

LTS – Nội dung bài viết không phản ánh quan điểm và chủ trương của tòa soạn.

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Gần ba tháng sau vụ bị khiển trách vì hành vi ngủ với vợ thuộc cấp, ông Bùi Trường Giang, phó trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương, vừa được đảng CSVN giao ghế phó chủ tịch, tổng thư ký Hội Đồng Lý Luận Trung Ương.

Hội Đồng Lý Luận là cơ quan tư vấn cho Ban Chấp Hành Trung Ương, Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư về các vấn đề lý luận chính trị, làm cơ sở cho việc hoạch định, hoàn thiện, phát triển đường lối, chính sách của đảng, những chương trình, đề tài khoa học cấp nhà nước về lý luận chính trị, phục vụ công tác lãnh đạo.

Ông Bùi Trường Giang (phải), phó Ban Tuyên Giáo Trung Ương. (Hình: Thanh Niên)

Bản tin trên các báo ở Việt Nam không ghi nhận ông Giang hứa hẹn gì khi nhận nhiệm vụ làm phó cho ông Nguyễn Xuân Thắng, ủy viên Bộ Chính Trị, chủ tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương.

Thời điểm đó, do Ban Tuyên Giáo Trung Ương nắm quyền sinh sát và phạt vạ đối với tổng biên tập các báo, nên truyền thông ở Việt Nam chỉ đưa tin mơ hồ về sai phạm của ông Giang.

Trong khi đó, một số nguồn tin trên mạng xã hội cho biết ông Giang có quan hệ bất chính với vợ của nhà báo Ngô Việt Anh, phó ban điện tử báo Nhân Dân.

Nhà hoạt động Phạm Minh Vũ bình luận trên trang cá nhân: “Nay vì tấm gương cần phát huy, [ông] Giang đã được Bộ Chính Trị đánh giá cao tinh thần ấy nên bế lên làm phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Đồng Lý Luận Trung Ương. Mai Giang lại đi khắp các diễn đàn từ trung ương tới địa phương để rao giảng đạo đức, củng cố niềm tin vào đảng…”

Ông Bùi Trường Giang. (Hình: VOV)

Cũng cần nói thêm, ngoài ông Giang, trong danh sách lãnh đạo Hội Đồng Lý Luận Trung Ương còn có ông Nguyễn Quang Thuấn tiếp tục làm phó chủ tịch. Hồi năm ngoái, ông Thuấn từng gây xôn xao dư luận khi là bệnh nhân COVID-19 thứ 21, sau chuyến bay từ London, Anh, về Hà Nội bị cho là đã đi đánh golf, gặp bồ nhí, hội họp… khiến cả trăm người phải đi cách ly vì là F1 của ông này.

Thời điểm đó, ông Thuấn được viết tắt danh tính NQT trên mặt báo trong lúc Bộ Công An cho là những thông tin về ông Thuấn trên mạng xã hội là “tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc, nhằm gây hoài nghi, làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.” 

(N.H.K) [qd]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s