Dư luận về vụ việc phóng viên “khoe” được “chích” qua giải thích của Giám đốc Nguyễn Thanh Hà

LTS – Chữ in đậm và nghiêng màu đỏ là phụ chú của THS-KBCHN

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Đặng Như Quỳnh 

Thưa ông Hà – Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Xô…. theo như ông nói:

– Thuốc tự dưng lẻ hai liều.
– Bố cô ấy là Giảng viên Học Viện Quân Y.
– Bố cô ấy đăng ký cho cô ấy trước.
– Cô ấy là Phóng viên thuộc nhóm được ưu tiên.

Hình như ông không nắm rõ và không nắm kỹ nên ông trả lời quả ẩu:

1. Bao nhiêu người đăng ký tại sao lại ngẫu nhiên thừa đúng 2 liều dành cho vợ chồng Phương Anh, ngẫu nhiên nào mà hai bạn đó lại xuất hiện đúng lúc chỗ vắc xin thừa mà không phải là người khác?

Tôi đang đặt dấu hỏi lớn về liều lượng và định lượng vắc xin Pfizer lẻ ra đó. Tôi được biết hàng ngày lượng vắc xin Pfizer rã đông có giới hạn và được quản lý chặt khớp tới từng liều, có biên bản ghi nhận đầy đủ. Nên việc lẻ hẳn 2 liều e không hợp lý.

2. Sau khi xác minh thì không có giảng viên nào tại Bệnh viện Quân Y là bố của Phương Anh cả.

Mà theo thông tin bên lề (LTS – TTBL thường không khả thi mức độ %) thì Bố Phương Anh là ông Vũ Đức Sơn là chủ một doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng tại Hà Đông. Nên việc ông không nắm rõ có thể dẫn tới bôi nhọ lực lượng vũ trang (Cụ thể ở đây là học viện Quân Y). Từ hôm qua đến nay mạng xã hội đã tấn công rất nhiều vào thông tin này.

LTS – TTO – Ông Nguyễn Thanh Hà – giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) – cho hay thông tin trên mạng về việc cô gái được tiêm vắc xin Pfizer tại bệnh viện trên do sự nhờ vả của người thân là đúng sự thật (Xem video kèm bên dưới).

3. Ông nói Bố cô ấy là Giảng viên nhờ một bác sỹ viện ông đang theo học tại đây đăng ký tiêm, thì ông lại quá sai lầm mất rồi. Người phê duyệt danh sách được tiêm phải là ông hoặc cấp phó của ông. Không một Bác sỹ nào dám lạm quyền mà tự ý đăng ký rồi phê duyệt tiêm như vậy. Không có chỉ đạo từ Ban giám đốc thì chẳng ai dại mà ngắt thuốc của người khác tiêm cho người thân như ông nói.

LTS – Ngày 20-7, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), đã trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vụ việc liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về một cô gái được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 do “ông ngoại” nhờ được một bác sĩ trong bệnh viện trên giúp.

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vắc xin Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vắc xin trong trường hợp trên, ông Hà giải thích:

“Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình ‘trên trời rơi xuống’ không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này” (LTS – Lời ông Nguyễn Thanh Hà trả lời pv TTO).

4. Dựa vào đâu mà ông nói cô ấy là phóng viên, dựa vào đâu để lấy căn cứ là cô ấy được tiêm trong diện ưu tiên. Sao nhiều cái ngẫu nhiên như vậy. Thế việc rà soát hồ sơ tiêm của các vị từ trước tới nay như thế nào mà lại như thế. Tôi lo lắm với kiểu quản lý và kiểm soát như thế này ông ạ.

LTS – Ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái tên V.P.A. (Hà Nội, cựu hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền), đăng hình ảnh được tiêm vaccine Covid-19.

V.P.A. “khoe” trên trang Facebook cá nhân, cô và chồng được “ưu tiên” tiêm vaccine Covid-19 Pfizer nhờ ông ngoại mà không cần đăng ký trước.

https://cafebiz.vn/giam-doc-bv-huu-nghi-len-tieng-vu-hoa-khoi-bao-chi-nho-ong-ngoai-nen-duoc-tiem-vaccine-pa-co-the-da-qua-phan-chan-nen-khoe-khoang-gay-phan-cam-20210720124054582.chn

Theo ông, bố của cô V.P.A, hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong bệnh viện, đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô tiêm vaccine Covid-19. P.A. là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21

“Người bố đăng ký giúp con và chồng. Cô ấy không biết, nghĩ rằng không cần đăng ký nên phóng đại quá”, ông Hà nói và cho biết vụ việc khiến ông “đau đầu, khổ sở từ hôm qua đến nay”.

Hết trích… Cafebiz.vn .

Có thì nhận, sai thì sửa. Lấp liếm làm gì cho nó tội lại chồng hơn?

Trả lời: Tuổi trẻ Online – Ông Hà xác nhận sự việc mà mạng xã hội đăng tải chính xác đã xảy ra ở Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

“Cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.

Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2″

– ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vắc xin Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vắc xin trong trường hợp trên, ông Hà giải thích: “Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước.

Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này”. (LTS – dẫn chứng khi khẳng định?)

Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) cũng tiêm vắc xin AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vắc xin Pfizer, nên bệnh viện tiêm loại vắc xin này, đó là sự may mắn ngẫu nhiên. Cũng theo ông Hà, hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vắc xin cho cô gái giải trình. Hình ảnh phía dưới cũng là diện nằm trong diện ưu tiên được tiêm tại mà chưa biết tiêm đủ chưa?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s