Cũng vì tội hay khoe mẽ

LTS – Phóng viên Hoa Hậu Vũ Phương Anh không phải chỉ muốn khoe mình là “nhân dzật quang trọng” mà còn muốn khoe xe Porshe

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Có thể là hình ảnh về 1 người

Nguyễn Công Khế (Thanh Niên)

Chích Vaccine trong mùa dịch là điều hoàn toàn cần được khuyến khích. Không có gì phải ầm ĩ lên cả. Mấy người bạn bên Mỹ của tôi, nói: chích Vaccine bên này,còn được thưởng nữa kia mà.

Trong lúc VN đang tổ chức tiêm Vaccine đại trà, và có ưu tiên cho một số đối tượng, như các bác sỹ, y tá ở tuyến đầu, những người trên 65 tuổi, công nhân ở khu công nghiệp…

Vaccine được nhập vào VN có nhiều xuất xứ, từ Anh, từ Mỹ, từ Nga, từ Nhật, từ TQ. Nhiều người muốn chọn Vaccine Mỹ, Anh và không không thích Vaccine TQ chẳng hạn.

Vì thế, cho nên Vaccine Mỹ như Pfizer-BioNTech, Moderna, được nhiều người VN lựa chọn, trong khi số lượng về còn ít. Thế mới có chuyện gởi gắm, và khi chích thì lại lên fb để khoe mẽ.

Nhất là mấy bạn Showbiz, mà không chỉ có giới Showbiz, nhiều người ở các giới khác, sau khi chích xong đều muốn khoe, đó là một thói khoe khoang vô lối của nhiều người Việt dùng fb.

Đến nỗi Bộ Y tế lại phải yêu cầu rà soát lại đối tượng được tiêm theo đúng chỉ thị 21CP của Chính phủ và QĐ 3355 của Bộ YT.

Thói khoe mẽ và thích diễu võ dương oai của người Việt mình làm nhiều khi không nhịn cười được,nhất là từ khi có fb và mạng xã hội, một phương tiện truyền thông cá nhân dễ khoe mẽ nhất .

Chửi nhau và làm nhục nhau cũng từ đây. Hưởng ứng theo kiểu bầy đàn cũng bắt đầu từ đây. Nghe nói ở TP HCM, người ta đang đi lấy danh sách những người trên 65 tuổi, đề đi tiêm Vaccine kia mà.

Có gì mà phải ầm ĩ lên, phải không các bạn được ông ngoại, ông nội gởi gắm cho đi tiêm Pfizer, hay một loại Vaccine thời thượng nào đó?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s