KHI NGƯỜI TỐ CÁO LẠI BỊ VU KHỐNG, XÚC PHẠM TRÊN MẠNG XÃ HỘI. ĐE DỌA TÍNH MẠNG

Facebooker Lê Phương Dung

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'ngờ bất Quá Phát hiện mối quan hệ Đặc biệt của Yên và Linh'

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hành vi “nói xấu” với những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác; Cụ thể là những người dám đương đầu với sự thật, đứng ra làm đơn tố giác tội phạm.Có thể nêu ra đây một số ví dụ như sau:

Vụ ông Hoàng Văn Hưng, người đã dũng cảm tố cáo 30 cán bộ ở thị xã Hà Tiên tham nhũng đất đai. Sau khi bị ông Hưng tố cáo, một số người đã đánh tiếng đe dọa nhưng ông Hưng vẫn kiên quyết đấu tranh yêu cầu làm sáng tỏ vấn đề. Khi đang trên đường đi về nhà, ông đã bị kẻ lạ tấn công bị gãy chân.

Vụ bốn nông dân ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, gồm: ông Nguyễn Thuận Trưởng, Ngô Minh Minh Phiện, Lê Văn Lương và Nguyễn Văn Vinh gửi đơn tới các ngành chức năng tố cáo cán bộ xã Vĩnh Thành lập danh sách khống, rút hàng trăm triệu đồng tiền đền bù, giải phóng mặt bằng công trình tỉnh lộ 70. Sau khi bốn công dân đứng đơn tố cáo cán bộ xã Vĩnh Thành thì đã xảy ra một hiện tượng trùng hợp rất ngẫu nhiên: tại địa phương đã xảy ra hơn 10 vụ gây mất an ninh nông thôn, mà đa phần vụ việc đều nhắm vào người tố cáo hoặc gia đình họ, có thể kể ra một số vụ điển hình: Ông Vinh bị cắt điện 19 tháng, bị cán bộ xã đánh; ông Trưởng bị xả nước ao nuôi cá; ông Phiện bị ném đá vào nhà; ông Lương bị công an viên dùng dao chém…

Ở một góc độ khác không phải là những người nông dân mà là cán bộ, công chức thực hiện quyền tố cáo thì họ có thể bị cách chức hoặc đuổi việc, chẳng hạn như trường hợp ông Phạm Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) vì tích cực tố cáo, đấu tranh chống tham nhũng mà bị Quận ủy Cầu Giấy cho thôi chức vụ Bí thư và chỉ đạo miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND phường;

Vụ việc bà Phan Thị Thanh Hương, nguyên cán bộ một tờ báo bị cơ quan cho thôi việc, thu thẻ nhà báo do đấu tranh với những việc làm sai trái của một số cán bộ lãnh đạo cơ quan; Ông Nguyễn Kim Hợp (ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) tố cáo một số cán bộ xã, huyện đã cấp và bán trái phép hơn 300.000m2 đất, khiến một số cán bộ sai phạm bị phạt tù. Song, ông Hợp lại đang bị chính quyền địa phương ra quyết định cưỡng chế thu hồi hơn 4.000m2 đất của gia đình;

Đặc biệt nghiêm trọng là trường hợp anh Đặng Vũ Thắng, nhân viên kế toán Thảo Cầm Viên – Thành phố Hồ Chí Minh do tố cáo những sai phạm ở Thảo Cầm Viên nên đã bị một số cán bộ, trong đó có cả Giám đốc Thảo Cầm viên đã thuê côn đồ sát hại

Gần đây nhất, vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng, Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo Võ Hoàng Yên, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hàng trăm tỷ đồng và nhiều tài sản.

Họ là những người có sự kiên trì và lòng dũng cảm, chấp nhận cả sự trả thù nghiệt ngã, ném đá, bôi nhọ, vu khống, để đấu tranh vì công lý và lẽ phải, lột trần sự thật một tổ chức siêu lừa đảo Võ Hoàng Yên, chỉ với một mục đích để mọi người thức tỉnh, nhận ra chân tướng dối trá, mang tâm linh để trục lợi và làm tán gia bại sản bao người. Nhưng ngoài tiền bạc, sự lừa đảo kinh khủng hơn chính là sức khoẻ của nhiều người. Bệnh nhân tin lang băm Yên, xem những clip mà Yên và đồng bọn của hắn dàn dựng, đã tìm đến hắn để xin được chữa bệnh. Tiền lừa được Yên bỏ túi, nhưng bệnh nhân trở thành hai lần nạn nhân: Nạn nhân mất tiền và nạn nhân mất sức khoẻ. Bởi vì, họ theo đuổi cách chữa bệnh lừa đảo của Yên mà mất đi cơ hội được điều trị kịp thời và khoa học.

Nhưng khi chuyện lừa đảo của lang băm Võ Hoàng Yên dưới vỏ bọc “thần y” đã bị lột trần toang hoang. Như bác sĩ Nguyễn Văn Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (Hà Tĩnh) – khẳng định: “Phương pháp chữa bệnh của Võ Hoàng Yên không có cơ sở khoa học, không thể mang lại kết quả”.

Cũng như chính sự thật Võ Hoàng Yên không thể chữa bệnh câm điếc, là từ cha và em trai lang băm Yên, từng có lần chia sẻ: có trường hợp câm điếc chữa đến 9 lần vẫn không khỏi. Thì một nhóm người, có thể là “chân tay” hay cộng sự của lang băm Yên đã xông vào xỉa xói, bới móc đời tư, và công kích, lăng mạ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, người đang đứng đơn tố cáo đồng thời cũng là nạn nhân của siêu bịp bợm lừa đảo Võ Hoàng Yên, một cách vô căn cứ.

Thậm chí, không có thông tin hoặc bằng chứng cụ thể mà đưa ra những lời lẽ xúc phạm tới danh dự, uy tín của nữ doanh nhân này. không có cơ sở, chứng cứ thì không còn đơn thuần là hành vi xâm phạm về hình ảnh, bí mật đời tư của cá nhân, thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật dân sự mà đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến danh dự, nhân phẩm của người khác.

Hành vi này có đủ yếu tố cấu thành tội “Vu khống” theo quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015. Với tội danh này, mức phạt thấp nhất là phạt tiền, phạt cải tạo hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm tù. Pháp luật có những quy định và chế tài để bảo vệ các quyền liên quan đến quyền nhân thân của một con người, khi các quyền này bị người khác xâm phạm.

Pháp luật Việt Nam ghi nhận và bảo vệ các quyền cơ bản của con người về tự do ngôn luận, tự do báo chí, hội họp; tham gia quản lý nhà nước, quyền được bí mật riêng tư, quyền được tôn trọng, bảo vệ danh dự, nhân phẩm, tính mạng; nghiêm cấm các hành vi lợi dụng mạng xã hội để xâm phạm các quyền trên của mỗi người. Điều 25 Hiến pháp năm 2013, đã khẳng định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

Trên thực tế, có những tổ chức, cá nhân cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận trên không gian mạng để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân cần phải bị lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.Ngày 12/6/2018, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật An ninh mạng, đây là cơ sở pháp lý rất quan trọng, thể hiện rõ tính chất ưu việt của pháp luật Việt Nam.

Luật An ninh mạng đã nội luật hóa các chuẩn mực quốc tế, thể chế hóa quan điểm của Đảng, cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013 về bảo vệ quyền con người, quyền công dân trong bối cảnh hội nhập và phát triển.”Trong trường này, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng có thể yêu cầu cơ quan công an vào cuộc để tiến hành việc điều tra, xác minh làm rõ người đã tung các thông tin bịa đặt trên mạng xã hội, để khởi tố vụ án hình sự về hành vi vu khống theo quy định của pháp luật”.

Nếu thật sự, kẻ bị tố Võ Hoàng Yên chữa lành được bệnh như y vẫn nổ trong hàng ngàn Clip, thì sao y không dám nhận lời thách đấu “chứng minh năng lực” chỉ trong 5 ngày của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng để “giải oan” cho mình. Mà lặn im thin thít như vậy?

Hơn nữa, chả nhẽ trong 14 năm chữa hàng chục ngàn ca bệnh, không có một ai trong số đó, lên tiếng “bảo vệ thần y” mà chỉ có kết luận của Công anh tỉnh Quảng Ngãi

https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-vo-hoang-yen-co-dau-hieu-lua-doi-3429317/

cùng với hàng loạt đơn tố cáo tiếp tục của các nạn nhân của Võ Hoàng Yên.Để có thể tồn tại, hoạt động dưới một vỏ bọc “hoàn hảo” như vậy trong suốt 14 năm, thế lực chống lưng cho Võ Hoàng Yên không hề nhỏ, kể từ các tổ chức tôn giáo, giới nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng, cũng như các đoàn thể trong và ngoài nước (dù vô tình hay cố ý).

Có thể nói, đây là một kịch bản vô cùng công phu, có quy mô, với số cò mồi đóng giả “người bệnh” lớn nhất từ trước đến nay, đã trục lợi từ vô số người bệnh, gây hại cho sức khoẻ cả cộng đồng. Cần sớm đưa sai phạm của Võ Hoàng Yên ra ánh sáng.

https://nongnghiep.vn/lang-bam-vo-hoang-yen-deo-mac-than-y-d286378.html

Mạng xã hội mang tính tích cực. Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực thì những mặt tiêu cực của nó đang được thể hiện rất rõ. Cụ thể là những “cơn bão căm ghét”, những làn sóng lăng nhục, nạn nhân có thể là bất cứ ai. Khi trên mạng, người ta quên nhau là con người Không ai sở hữu chân lý. Lăng nhục người khác không làm tăng hàm lượng chân lý trong phát ngôn của ta. Đám đông dễ dàng coi người khác là ma quỷ, bởi họ luôn đứng ngoài để phán xét mà không đặt mình vào vị trí của người bị lăng nhục để nhìn nhận sự việc.

Sự tàn nhẫn của đám đông nhiều khi đến từ việc họ không có khả năng thấu cảm. Sự vô danh ở trên mạng lại làm cho người ta không ý thức được rằng người kia bị đau đớn. Trên mạng, người ta quên mất đó là một con người.

Thế nên, mỗi người, khi tham gia mạng xã hội, hãy luôn tự nhắc bản thân rằng đằng sau mỗi avatar nhỏ xíu, đằng sau mỗi nickname là một con người các bạn ạ.♨️Lại nói về vụ lùm xùm giữa doanh nhân Nguyễn Phương Hằng và Trang Trần nhận được rất nhiều quan tâm của dư luận, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc – GV Nguyễn Hồng Nhung cũng không ngoại lệ.

Ngày 24/4 vừa qua, chị Nguyễn Hồng Nhung cũng đăng đàn cảnh cáo Trang Trần: “Quan điểm cá nhân này: Em mà gặp ngoài đường em cũng táng con này. Láo với em hơn 3 năm trước chưa tính”. Hết trích.

Mới đây, trên Fanpage cá nhân, Trang Trần bất ngờ đăng tải dòng trạng thái kèm theo đó là link youtube doanh nhân Phương Hằng livestream nói chuyện. Cựu người mẫu tiết lộ về tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Hoài Linh, đồng thời ‘quay ngoắt 180 độ ủng hộ Phương Hằng.

‘”em clip này thấy thương thật sự. Chắc nhiều áp lực đè nén, thấy sức khỏe chú có vấn đề. Em ân hận vì cũng đóng góp phần làm họ bị suy giảm sức khỏe.Thành tâm xám hối, vẫn một lòng như ban đầu mong mọi chuyện ra ánh sáng, có như thế nào sự thật về ông Yên vẫn cần sáng tỏ. Chưa bao giờ ủng hộ ông Yên nên các thánh đừng nhầm lẫn nhé!

Thực tình lúc này mọi chuyện rối ren. Mong cơ quan chức năng phụ họ làm sáng tỏ cho nhanh, nhiều người hỏi cắc cơ ức trào mà phải, thôi các bác chửi em cứ chửi. Em sẽ im lặng dõi theo con đường trinh chiến vất vả của cặp đôi! Thấy chú ho mà tội, đấy cô cứ bình tĩnh như cái clip này ắt thành thông trong cuộc lột mặt”. Hết trích

Có thể thấy, sau thười gian dài đối đầu nhau trên mạng xã hội, Trang Trần đã chịu ‘lép vế’ để cho cuộc sống được bình yên trở lại.❇️

Nghệ sĩ hoạt động trong các loại hình nghệ thuật, nhất là lĩnh vực biểu diễn, luôn thu hút sự quan tâm của công chúng, được nhiều người biết mặt, biết tên thông qua tài năng, sự cống hiến và những sáng tạo của họ thể hiện trong các tác phẩm, tiết mục hay vai diễn. Ở một chừng mực nhất định, sức truyền cảm từ nghệ thuật được định hình bền vững, ghi dấu ấn lâu dài của nghệ sĩ trong lòng người hâm mộ. Với sự nổi tiếng của mình, họ đã trở thành “người của công chúng”, là thần tượng có sức lôi cuốn và ảnh hưởng không nhỏ.

Nếu không có sự xuất hiện của các nghệ sĩ Hoài Linh, Thanh Hà, Kỳ Duyên, Trường Vũ… bên cạnh thằng Võ Hoàng Yên siêu bịp bợm, tôi tin rằng doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cũng chả mất công “đếm xỉa” đến họ.

Thật lòng mà nói, sự im làm ngơ, vô tâm, vô cảm, của những người này về Võ Hoàng Yên mới thật sự đáng chê trách. Dù đúng, dù sai họ cũng cần góp tiếng nói bởi đã có hàng ngàn người bệnh không hề khỏi bệnh, sau khi được Võ Hoàng Yên chữa trị

https://thanhnien.vn/thoi-su/cong-an-vao-cuoc-vu-ong-vo-hoang-yen-chua-benh-tai-tru-so-ubnd-huyen-1353567.html

Còn nhớ, cách đây 5 năm, Hoài Linh từng tuyên bố sẽ kiếm đủ tiền xây nhà thờ Tổ rồi sẽ rút lui khỏi showbiz.

https://vtc.vn/hoai-linh-mot-luc-nao-do-toi-se-bien-mat-khoi-showbiz-ar262980.html

Thời điểm đó, nam danh hài chạy show liên tục, tham gia đủ các chương trình dù sức khỏe không cho phép. Lý do được biết là bởi anh muốn thực hiện tâm nguyện cả đời ấp ủ suốt 16 năm của mình.Anh Bốn chia sẻ: “Vừa rồi có một số báo nói tôi xuất hiện trên truyền hình nhiều quá, kênh nào cũng có, gây nhàm chán! Từ xưa đến giờ, tôi chưa bao giờ nói câu này nhưng bây giờ tôi tâm sự thật, tôi cần tiền. Tôi cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình. Tôi biết sức khỏe của mình chứ! Nhưng đã là tâm nguyện, tôi sẵn sàng bán mạng của mình để thực hiện điều đó”.

Dù cho liên tiếp bị doanh nghiệp Phương Hằng nhắc tên, thế nhưng danh hài này vẫn quyết giữ động thái im lặng, không hề nhắc đến ồn ào.

Chính thái độ im lặng của Hoài Linh đã khiến người hâm mộ không khỏi nghi ngờ và liên tục gây tranh cãi gay gắt. Trên mạng xã hội, hot TikToker nổi tiếng kiêm cán bộ kiểm sát Trương Quốc Anh cũng đã chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề trên.

Trong clip “Hiến kế hoá giải cho NS Hoài Linh và trách nhiệm với công chúng”, cán bộ kiểm sát cũng cho biết đây chính là cơ hội tốt để Hoài Linh “giải vây” và phơi bày chân tướng sự việc: “Đây là nút thắt giải vây cho Hoài Linh. Nếu Hoài Linh minh bạch, Hoài Linh có thể tung ra video giải thích mình cũng là nạn nhân của ông Yên như vợ chồng ông Dũng lò vôi và bà Hằng. Đến vợ chồng ông Dũng lò vôi còn có thời gian dài tin ông Yên, tham gia các cuộc chữa bệnh thì Hoài Linh cũng bị dính bẫy như thế là bình thường.

Chỉ sợ đằng sau những bức ảnh Hoài Linh và ông Yên chữa bệnh còn những vấn đề khác, góc khuất khác. Tôi chẳng phải phe ai cả, tôi chỉ là người thượng tôn pháp luật, đi theo lẽ phải, tôi cũng hướng khán giả, những người yêu thương mình đi con đường đó.

Ngay cả chuyện hầu đồng, dù đó là di sản văn hóa nhưng không thiếu những kẻ xấu lợi dụng để trục lợi riêng. Có điều đây là yếu tố tâm linh, chưa có bị hại chưa tố cáo nên anh em chúng tôi chưa vào cuộc thôi”.

Bên cạnh đó, Trương Quốc Anh cũng thẳng thắn chia sẻ: “Nếu nghệ sĩ Hoài Linh im lặng, khán giả chúng ta có quyền nghi ngờ Hoài Linh có khuất tất đằng sau việc này. Vì chúng ta là khán giả, những người yêu thương Hoài Linh. Tên tuổi của Hoài Linh được như ngày hôm nay chính là nhờ sự yêu thương của khán giả.

Hoài Linh càng im lặng số người bị lừa sẽ càng cao. Tôi cần các bạn gắn cho Hoài Linh 2 từ ‘trách nhiệm’. Trách nhiệm này là với cộng đồng, những người yêu thương Hoài Linh. Còn thời điểm này chúng ta có quyền hoài nghi, hoài nghi những người im lặng có được chia chác gì trong thế giới ma quỷ kia không?”.

Thực hư chuyện NSƯT Hoài Linh có mối quan hệ “bất chính” với ông Võ Hoàng Yên vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Có thể thấy, trước lời khẳng định đanh thép của doanh nhân Phương Hằng, NSƯT Hoài Linh vẫn còn nợ khán giả một lời giải thích ngọn ngành.

Hiện nay, không ít lang băm diễn kịch và lợi dụng việc chữa bệnh từ thiện, khai thác lòng tin của người khác để trục lợi. Xử thẳng tay những trường hợp đã phát hiện để làm gương, đừng để thêm nhiều Võ Hoàng Yên tung hoành lừa đảo.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s