FBI theo dõi Giuliani, Trump Truyền thông iCloud trong thời gian thúc đẩy luận tội: Giuliani

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/fbi-spied-on-giuliani-trump-icloud-communications-during-impeachment-push-giuliani_3799121.html


BY JACK PHILLIPS

Ngày 2 tháng 5 năm 2021

Cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani nói rằng FBI đã khảo sát các cuộc trò chuyện trên iCloud của ông và cựu Tổng thống Donald Trump trong các phiên điều trần luận tội vào năm 2019.

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần qua, Giuliani, người đã bị các đặc vụ liên bang lục soát nhà vào tuần trước, theo lời luật sư của ông, Robert Costello, đã được Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Manhattan thông báo rằng vụ nghe lén điện đàm giữa ông và Tổng thống Donal Trump trong cuộc luận tội tổng thống năm 2019.

“Ông đã yêu cầu [công tố viên] lặp lại điều đó vì ông không thể tin đó là sự thật,” ông nói với đài WABC ở New York. “Đối với tôi, họ vừa ném tổng thống Hoa Kỳ vào thùng rác.”

Khi các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện mở cuộc điều tra luận tội Trump qua cuộc điện thoại của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Giuliani, người từng là luật sư riêng của Trump, cho biết ông đang liên lạc với tổng thống.

“Trong khi đó, Bộ Tư pháp, trong khi tôi đang bảo vệ anh ta về điều đó với những người khác, đã xâm nhập iCloud của tôi,” Giuliani nói. “Tôi không thể hiểu điều đó sẽ xảy ra với một công dân bình thường,” ông nói. “Tổng thống không có bất kỳ quyền nào hơn bất kỳ ai khác, nhưng ông ấy không có bất kỳ quyền nào ít hơn. Đối với tôi, họ chỉ ném tổng thống Hoa Kỳ vào thùng rác như thể ông ấy không có quyền hiến định ”.

Former New York City Mayor and then-President Donald Trump's personal attorney Rudy Giuliani drives by a march and rally for President Donald Trump in New York City, N.Y., on Oct. 25, 2020. (David Dee Delgado/Getty Images)

Ảnh của Epoch Times
Cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani phát biểu trong cuộc họp báo do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tổ chức tại Phòng họp báo cáo của Nhà Trắng ở Washington vào ngày 27 tháng 9 năm 2020. (Joshua Roberts / Getty Images)


Giuliani cho biết ông đã thực hiện một số cuộc trò chuyện với tổng thống mà bề ngoài có thể được truy xuất từ ​​hệ thống dựa trên Apple để sao lưu email, tin nhắn văn bản, ảnh, tài liệu và hơn thế nữa.

“Trừ khi những người này không có đạo đức hoặc bất kỳ ý thức nào về ý nghĩa của việc trở thành một luật sư, bạn sẽ làm gì khi làm điều đó, những người lắng nghe điều này bây giờ nói rằng làm sao tôi có thể tin tưởng nói chuyện với luật sư của mình,” ông nói. “Chính phủ có thể đến và bắt đầu lắng nghe nó hoặc có thể cố gắng xem văn bản của bản ghi nhớ.”

Đại Kỷ Nguyên đã liên hệ với Bộ Tư pháp (DOJ) để đưa ra bình luận.

Tuần trước, sau khi các đặc vụ khám xét nhà của ông và tịch thu một số thiết bị điện tử, cựu thị trưởng đã bác bỏ cáo buộc rằng ông đại diện cho một công dân nước ngoài.

“Tôi chưa bao giờ đại diện cho một công dân hay quan chức Ukraine trước chính phủ Hoa Kỳ. Tôi đã từ chối nó vài lần. Tôi đã có hợp đồng ở các nước như Ukraine. Trong hợp đồng có một điều khoản nói rằng tôi sẽ không tham gia vào vận động hành lang hoặc đại diện nước ngoài. Tôi không làm điều đó bởi vì tôi cảm thấy nó quá nguy hiểm, ”Giuliani nói với Tucker Carlson trên Fox News vào ngày 29 tháng 4.

Các quan chức DOJ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của Đại Kỷ Nguyên về bình luận sau cuộc đột kích.

Vào cuối năm 2019, giữa cuộc điều tra luận tội tại Hạ viện đầu tiên chống lại Trump về cuộc trò chuyện mà ông đã có với tổng thống Ukraine vào tháng 7 năm đó, các công tố viên đã buộc tội hai cộng sự cũ của Giuliani, Lev Parnas và Igor Fruman, với những tội danh không liên quan liên quan đến cáo buộc vi phạm tài chính chiến dịch. Giuliani đã đại diện hợp pháp cho Parnas.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s