Covid-19 làm Vĩnh Phúc mắc nghẹn

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Facebooker Hà Phan

https://tuoitre.vn/1-nguoi-trung-quoc-duong-tinh-sau-khi-cach-ly-xong-tai-yen-bai-da-di-lung-tung-nhieu-noi-20210501175511653.htm

Nếu nhóm chuyên gia Trung quốc 5 người sau khi hoàn thành cách ly được y tế địa phương và Cty của họ quản lý đàng hoàng, đầy đủ trách nhiệm gì giờ này Vĩnh Phúc và cả Hà Nội đâu có phải vất vả, lo lắng đến thế!

Lẽ ra phải về tập trung ở 1 chỗ tại DN họ làm việc nhưng đây “Từ ngày 23/4, những chuyên gia này đã tự ý di chuyển đi nhiều nơi như thị xã Sa Pa (Lào Cai), huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), huyện Phong Thổ, Tân Uyên (Lai Châu) và xã Gia Hội, huyện Văn Chấn (Yên Bái)…”

Chưa hết, họ còn đến quán bar (có báo đăng karaoke) Sunny Đồng Sơn ở thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc để ” tiếp xúc gần” với 6 cô gái phục vụ ở đây!

Trong đó 2 người xét nghiệm lần hai dương tính, 4 người xét nghiệm lần một dương tính đang được xét nghiệm lại để khẳng định!

Chưa xong, Zing vừa giật tít “Nữ nhân viên karaoke nhiễm nCoV tiếp xúc nhiều người ở Hà Nội”!

Còn theo nhiều thông tin chính thống thì cô này cũng di chuyển khá phức tạp và các cô có “tiếp xúc gần” với những ai nữa không thì đang ráo riết truy vết.

Chỉ 5 ông nội này cùng một số thiếu ý thức, vô trách nhiệm đang làm không biết bao nhiêu người khổ sở, lo lắng! Nếu dịch lây lan, họ phải chịu trách nhiệm hình sự như luật định chứ k thể khác.

Thương những chiến sĩ đang căng mình trên biên giới, lực lượng y tế đang vất vả ngày đêm bao nhiêu càng tức giận những kẻ để dịch lây lan ngay tại những nơi, trường hợp mà lẽ ra đã ngăn chặn được.

Lãnh đạo quốc gia và chính quyền nhiều tỉnh thành trong sáng nay cũng k thể nghỉ lễ, phải họp khẩn cùng bàn phương án ngăn dịch. Trên quyết liệt mà dưới vẫn lỏng lẻo như thế thì chống dịch bằng cách nào đây?

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa nói rõ sáng nay “Qua phản ánh tình hình và ghi nhận hình ảnh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Khánh Hòa, TP Đà Nẵng chưa thực hiện nghiêm túc các quy định.

Cần phải nói rõ việc này, yêu cầu các tỉnh này chấn chỉnh lại ngay”Đừng biện minh rằng lễ lạt khó quá không thể cấm cản hết được hay kiểu gì rồi cũng bùng lại!

Cũng đừng cho rằng chúng tôi chỉ ngồi nhà gõ phím là giỏi. Việc ai cứ tốt phận nấy đi thì những ngày tới sẽ bớt lo âu, khốn khó, vất vả hơn các ông ạ!

Khi các vị làm tốt dân chúng vỗ tay, nhưng quản lý, thực hiện chẳng ra gì phải chấp nhận gạch đá cùng kỷ luật thôi…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s