Hé lộ nguyên nhân Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Nghi Sơn bị bắt

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

https://baomoi.com/he-lo-nguyen-nhan-pho-chu-tich-hdnd-thi-xa-nghi-son-bi-bat/c/38510958.epi

Hé lộ nguyên nhân Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Nghi Sơn bị bắt – Báo Pháp Luật & Xã Hội

Thông tin từ Công an Thanh Hóa, ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Nghi Sơn bị bắt để điều tra vì liên quan đến các hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Sáng 13-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về việc bắt giữ và khám nơi làm việc của ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Nghi Sơn.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn, sinh năm 1964, ở Tổ dân phố Hồ Thịnh, phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có các Quyết định phê chuẩn Quyết định của Cơ quan An ninh điều tra, hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnhThanh Hóa tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Hồ Đình Tùng thời điểm trao đổi với PV về vụ việc bị tống tiền.

Được biết, trước khi sang giữ chức Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Nghi Sơn, ông Hồ Đình Tùng từng là Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay đổi tên thành thị xã Nghi Sơn). Ông Tùng được dư luận biết đến qua vụ việc vào trung tuần tháng 6-2020.

Thời điểm này ông Tùng và một lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn bị một nhóm đối tượng mạo danh nghĩa báo chí để tống tiền lên đến cả chục tỷ đồng. Thời điểm này ông Tùng được cho là bị hại của vụ án này.

Huy Hoàng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s