Đảng Cộng Hòa thêm được 26 ghế Dân biểu sau bâu cử, cộng với 7 ghế mà Đảng Dân chủ nghiêng về

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

President Donald Trump delivers the State of the Union address as House Speaker Rep. Nancy Pelosi (D-CA)  and Vice President Mike Pence look on in the chamber of the U.S. House of Representatives in Washington on Feb. 4, 2020. (Mark Wilson/Getty Images)

President Donald Trump delivers the State of the Union address as House Speaker Rep. Nancy Pelosi (D-CA) and Vice President Mike Pence look on in the chamber of the U.S. House of Representatives in Washington on Feb. 4, 2020. (Mark Wilson/Getty Images) 2020 ELECTION

BY MASOOMA HAQ November 19, 2020 Updated: November 19, 2020

GOP đã giành được lợi ích trong cuộc bầu cử này, diễn ra sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, giành chiến thắng ở tất cả 26 khu vực được coi là “tăng” theo Báo cáo Chính trị Cook. Đảng Cộng hòa cũng chọn bảy trong số 36 ghế mà nhà dự báo chính trị lớn đánh giá là nghiêng về phía Đảng Dân chủ.

“Tổng số Hạ viện đứng ở mức 221D-209R và đây là xếp hạng thông tin của tôi về năm cuộc đua nổi bật theo sau sự phát triển của ngày hôm nay,” biên tập viên của Báo cáo Chính trị Cook, Dave Wasserman cho biết trên Twitter. “# CA21 – Có thể là R, # CA25 – Tinh gọn R, # IA02 – Tinh gọn R (đếm lại), # NJ07 – Có thể là D, # NY22 – Tung lên.”

Cheri Busto (D-Ill.), Chủ tịch Ủy ban Vận động của Dân chủ Vào Ngày Bầu cử, cho biết vào Ngày Bầu cử rằng đảng đã nỗ lực duy trì và mở rộng đa số Hạ viện kể từ cuộc bầu cử năm 2018.

“Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang bảo vệ đa số của mình bằng cách tấn công sớm bằng cách kéo mỏng đảng Cộng hòa và buộc họ phải đưa ra những lựa chọn khó khăn, trên lãnh thổ của họ, không phải trên lãnh thổ của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã tuyển dụng những ứng viên truyền cảm hứng, những người hiểu cộng đồng của họ và đã sống cùng những cuộc đấu tranh, giống như những người hàng xóm của họ, vào sâu trong bản đồ mà chúng tôi đã xác định và có nghĩa là hỗ trợ điều đó bằng cách xây dựng kho chiến tranh khổng lồ của chúng tôi, “Busto nói trong một cuộc họp báo ảo.”

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng phát biểu trong cuộc họp báo, bày tỏ tin tưởng rằng đảng Dân chủ sẽ tăng số lượng của họ trong Hạ viện.

“Tối nay, các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã sẵn sàng để củng cố hơn nữa đa số của chúng tôi, nhóm đa số năng động nhất trong hạ viện do phụ nữ lãnh đạo trong lịch sử”.

Nhưng khi kết quả bỏ phiếu đang được hoàn tất, kết quả rất có thể sẽ chứng kiến ​​đảng Cộng hòa dành khoảng 15 ghế trong Hạ viện, vẫn để đảng Dân chủ dẫn trước nhưng với đa số giảm khi Quốc hội lần thứ 117 triệu tập vào tháng Giêng.

Đảng Dân chủ cũng hy vọng sẽ giành được đa số tại Thượng viện. Nhưng với các con số hiện tại – 50-48 với đảng Cộng hòa đang nắm ưu thế — tốt nhất là đảng Dân chủ sẽ bị ràng buộc với tỷ lệ 50-50 với GOP sau khi Thượng viện Georgia kết thúc vào tháng Giêng, khiến phó tổng thống phải bỏ phiếu bất hòa.

Một lần nữa, đảng Cộng hòa lại được ủng hộ nhiều hơn trong các cuộc chạy đua “tung hoành” mà Báo cáo Chính trị Cook xác định. Trong số bảy cuộc “lật đổ”, GOP đã giành được năm ghế, cũng như tất cả bốn cuộc đua được liệt kê là “đảng Cộng hòa nghiêng về”. Hai cuộc đua “tung tăng” còn lại, cả hai đều ở Georgia, vẫn chưa được xác định vì bang chuẩn bị cho hai cuộc đua vào ngày 5 tháng 1 năm 2021.

Trong các cuộc đua dành phiếu, kết quả bầu cử cũng gây thất vọng cho đảng Dân chủ. Theo một nhà dự báo chính trị lớn khác FiveThirtyEight, đảng Cộng hòa có khả năng đã giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc tranh cử vào các ghế sẽ kiểm soát việc vẽ lại đường biên giới khu vực quốc hội như dự kiến ​​vào năm tới. Quá trình phân chia lại diễn ra mười năm một lần và có thể thấy GOP phát huy lợi thế của mình trong một thập kỷ khác của các bản đồ ủng hộ Đảng Cộng hòa.

“Đảng Cộng hòa được thiết lập để kiểm soát việc phân chia lại 188 ghế quốc hội – hay 43% toàn bộ Hạ viện. Ngược lại, đảng Dân chủ sẽ kiểm soát việc phân chia lại, tối đa là 73 ghế, hay 17%, ”nhà phân tích bầu cử Nathaniel Rakich viết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s