Luật sư Sidney Powell: Phe TT Trump sẽ chứng minh lời truy tố “trong vòng 2 tuần’ tại tòa án

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Former Texas Prosecutor Sidney Powell (The Epoch Times)

Former Texas Prosecutor Sidney Powell (The Epoch Times) 2020 ELECTION

Dường như đáp lại lời kêu gọi từ những người bảo thủ để đưa ra bằng chứng về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, luật sư Sidney Powell của đội Trump cho biết chiến dịch sẽ có thể trình bày các yêu sách của họ trước tòa trong “hai tuần tới”.

Powell nói với Fox Business hôm thứ Sáu 20/11, 2020: “Chúng tôi có nhiều bằng chứng hơn một nửa dân số đang bị bỏ tù khi bác bỏ tuyên bố của nhóm Trump rằng phần mềm có thể bị thao túng để lật ngược cuộc bầu cử chống lại Tổng thống Donald Trump , cũng như tuyên bố công ty có liên hệ với chế độ của Venezuela.

“Tất cả những gì tôi có thể nói với bạn là, công ty có thể bằng cách nào đó đã cắt đứt hoặc cố gắng cắt đứt các mối quan hệ gần đây, tôi không biết họ phân tích lời nói của họ như thế nào, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng công ty được thành lập bằng tiền của Venezuela. Venezuela cho mục đích rõ ràng là gian lận bầu cử cho Hugo Chavez, ”Powell nói. Powell cũng nói rằng mọi người có thể xem các phiếu bầu từ xa và lật ngược chúng trong thời gian thực.

Powell cho biết: “Hiện chúng tôi có bằng chứng về thông tin từ các hệ thống đến ba hoặc bốn quốc gia nước ngoài khác nhau trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, những quốc gia đó có thể đã theo dõi các cuộc bỏ phiếu trực tiếp và thay đổi con số”. “Có bằng chứng đáng kể về sự can thiệp của nước ngoài từ các quốc gia cộng sản tồi tệ nhất trên trái đất vào cuộc bầu cử của chúng tôi”.

Dominion đã nhiều lần phủ nhận rằng họ có quan hệ với Venezuela, Cuba hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, nói rằng họ cũng không có quan hệ nào với Smartmatic, một công ty phần mềm bầu cử khác được tạo ra bởi các kỹ sư Venezuela nhiều năm trước. Smartmatic cũng đã phủ nhận các cáo buộc của nhóm pháp lý Trump. Dominion nói rằng họ đã mua tài sản từ Sequoia, một công ty con trước đây của Smartmatic vào năm 2010.

“Dominion rõ ràng là một công ty Mỹ phi đảng phái không có quan hệ với Venezuela hay Cuba”, Dominion nói với các hãng tin hôm thứ Năm. “Việc kiểm phiếu được thực hiện bởi các viên chức bầu cử của quận và tiểu bang, không phải bởi Dominion hay bất kỳ công ty công nghệ bầu cử nào khác — hệ thống của chúng tôi hỗ trợ việc lập bảng chỉ bởi các quan chức đó”.

Công ty cũng cho biết họ không vận hành các hệ thống ở một số khu vực tranh chấp như Philadelphia, Milwaukee và Wisconsin’s Dane County.

Nhưng Powell cho biết họ đã “có đủ loại bằng chứng không thể chối cãi về mặt toán học của các chuyên gia, bao gồm cả ba giáo sư tại Princeton, và tất cả đều chứng minh điều tương tự, bằng chứng của những người theo dõi cuộc thăm dò đã thấy phiếu bầu đến, đã thấy máy móc bị thao túng”. Cô không đưa ra bằng chứng trong cuộc phỏng vấn với Fox Business hoặc chỉ ra bất kỳ số liệu nào.

Tuyên bố của cô hôm thứ Sáu được đưa ra sau khi Tucker Carlson của Fox News và những người khác, bao gồm Thượng nghị sĩ Joni Ernst (R-Iowa), kêu gọi bằng chứng để chứng minh các tuyên bố.

“Bà ấy không bao giờ gửi cho chúng tôi bất kỳ bằng chứng nào, mặc dù có rất nhiều yêu cầu lịch sự. Khi chúng tôi liên tục bức xúc, bà ấy nổi giận và bảo chúng tôi đừng liên lạc. Khi chúng tôi kiểm tra với những người khác xung quanh chiến dịch Trump, những người có chức vụ quyền hạn, họ cũng nói với chúng tôi rằng Powell chưa bao giờ đưa cho họ bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh bất cứ điều gì bà ấy tuyên bố tại cuộc họp báo, ”Carlson nói. “Powell đã nói rằng bỏ phiếu điện tử là nguy hiểm và bà ấy đúng, nhưng bà ấy chưa bao giờ chứng minh rằng một phiếu bầu thực tế nào đã bị phần mềm chuyển từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác một cách bất hợp pháp. Không phải một, ” Carlson nói.

Đáp lại, Powell nói với Fox Business rằng cô ấy không tức giận về yêu cầu bằng chứng nhưng vì Carlson “lăng mạ, đòi hỏi và thô lỗ, và tôi đã nói với ông ấy rằng đừng liên lạc lại với tôi theo những tư cách và mất lch sự đó”.

“Trên thực tế, tôi đã gửi một bản tuyên thệ cho Tucker mà tôi thậm chí còn chưa đính kèm với lời cầu xin giúp ông ấy hiểu tình hình, và tôi đã đề nghị ông ấy một nhân chứng khác có thể giải thích toán học và bằng chứng thống kê tốt hơn nhiều so với khả năng của tôi. Tôi thực sự không phải là một người có số má, ” bà nói thêm.

Dominion và Smartmatic chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s