Chiến dịch Trump nộp hồ sơ kiện, thúc giục thẩm phán ngăn Pennsylvania chứng nhận kết quả bầu cử

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Đăng bởi JACK PHILLIPS Ngày 15 tháng 11 năm 2020 Cập nhật: Ngày 15 tháng 11 năm 2020

President Donald Trump in the Rose Garden of the White House on Nov. 13, 2020. (Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

President Donald Trump in the Rose Garden of the White House on Nov. 13, 2020. (Mandel Ngan/AFP via Getty Images)


Chiến dịch tranh cử của Trump vào ngày 15 tháng 11 đã kêu gọi một thẩm phán ở Pennsylvania ngăn tiểu bang chứng nhận ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, đơn kiện nói rằng có bằng chứng cho thấy cử tri được phép sửa chữa các vấn đề với lá phiếu của họ.

Hồ sơ cho biết: “Trừ khi Bush kiện Gore quá khích về chuyện không đáng kể, các ứng cử viên tổng thống đương nhiên quan tâm đến việc có những phiếu bầu hợp pháp cho họ và những phiếu bầu bất hợp pháp cho đối thủ của họ bị vô hiệu”. “Điều đó đặc biệt đúng ở Pennsylvania, một trong một số tiểu bang sôi động, nơi các cuộc kiểm phiếu lại hoặc các vụ kiện tụng khác đang diễn ra và nơi tỷ lệ phiếu bầu đã xê xích rất gần.”

Luật sư chiến dịch Linda Kerns đã đệ đơn lên tòa án liên bang. Nó nêu tên khoảng sáu quận ở Bang Keystone, cáo buộc rằng các viên chức quận đó đã cho phép cử tri sử dụng những lá phiếu thiếu sót một cách bất hợp pháp để bỏ phiếu gửi thư vắng mặt thay thế trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 hoặc những lá phiếu tạm thời được bỏ vào Ngày Bầu cử để “chữa” những sai sót.

Bloomberg News lần đầu tiên đưa tin về vụ kiện vào ngày 15 tháng 11.

Chiến dịch đang cố gắng ngăn tiểu bang chứng nhận gần 700.000 phiếu bầu qua thư từ các quận đông dân nhất, bao gồm cả Pittsburgh và Philadelphia — vốn nghiêng nhiều về đảng Dân chủ.

Một phiên điều trần về đề nghị bác bỏ vụ kiện được dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 11. Một phiên điều trần chứng cứ riêng biệt được lên kế hoạch vào ngày 19 tháng 11 và Thẩm phán quận Hoa Kỳ Matthew Brann – một người được bổ nhiệm của cựu Tổng thống Barack Obama – sẽ xử vụ kiện.

Văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao Pennsylvania Kathy Boockvar đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Bloomberg báo cáo rằng họ không thể nhận được bình luận từ văn phòng Tổng chưởng lý bang Pennsylvania của đảng Dân chủ Josh Shapiro.

Trong một tuyên bố trước đây về một trong những vụ kiện khác của Trump, Boockvar phủ nhận “có bất kỳ điều bất thường nào.”

“Các cử tri của Pennsylvania đã lên tiếng,” luật sư của Boockvar viết. Họ tuyên bố: “Tòa án nên từ chối nỗ lực can thiệp vô căn cứ và tuyệt vọng của Nguyên đơn” vào quá trình kiểm phiếu.

Đơn kiện được đệ trình ngày 15 tháng 11 có liên quan đến Hạt Lancaster và một số người khác, nói rằng hạt là một ví dụ về cách một cuộc bầu cử nên được tiến hành.

“Các hạt Lancaster, York, Westmoreland và Berks, chẳng hạn, đã không liên lạc với những cử tri đã gửi lá phiếu bị lỗi hoặc cho họ cơ hội để chữa bệnh. Đơn giản là họ đã tuân theo luật và coi những lá phiếu này là không hợp lệ và từ chối đếm chúng, ”đơn kiện nói. Bốn quận đó đã ủng hộ Trump hơn Biden.

“Bởi vì các hạt tuân theo luật tiểu bang và không đưa ra quy trình cứu chữa là thuộc Đảng Cộng hòa (và các hạt đã vi phạm luật tiểu bang và đã đưa ra quy trình chữa trị là thuộc về Dân chủ), hành vi của Các bị cáo đã gây hại cho Chiến dịch tranh cử của Trump. Nó đã tước bỏ các phiếu bầu hợp pháp của Tổng thống và trao cho đối thủ của ông ấy những phiếu bầu bất hợp pháp, ” đơn kiện trình bày.

Một nguyên đơn trong vụ án, John Henry, được mô tả là một cử tri, cho biết lá phiếu khiếm khuyết của anh ta được coi là khác với lá phiếu của cử tri ở các quận khác. Ông cáo buộc rằng nó vi phạm Điều khoản Bảo vệ Bình đẳng của Hiến pháp Hoa Kỳ.

“Nói cách khác, Henry đã bỏ một lá phiếu bị lỗi không được tính, nhưng một cử tri khác của Pennsylvania ở một quận khác có thể bỏ phiếu bị lỗi tương tự và được tính phiếu của người ấy — chỉ dựa trên nơi cư trú,” chiến dịch cho biết. “Các hạt đã lên án bị cáo kiên quyết kiểm đếm các lá phiếu bất hợp pháp các hạt nghiêng về Dân chủ hơn các hạt nghiêng về Đảng Cộng hòa.”

Đơn kiện cũng cáo buộc rằng những người theo dõi cuộc thăm dò và các đại diện của Cộng Hòa qua mặt vì đã bị đối xử không công bằng hoặc không được phép có mặt “khi các tờ khai bắt buộc trên phong bì chứa phiếu chính thức vắng mặt và những phiếu gửi qua đường bưu điện không được xem xét đầy đủ, khi các phong bì bỏ phiếu được mở và như vậy lá phiếu được kiểm đếm và ghi lại một cách bất hợp pháp. ”

Chiến dịch cho biết, ở một số khu vực, việc xem các lá phiếu hoặc phong bì là “không xảy ra”.

Chiến dịch tranh cử của Trump sau đó kêu gọi thẩm phán ban hành lệnh khẩn cấp để cấm các bị cáo chứng nhận kết quả bầu cử vì những bất thường và khác biệt.

Đơn kiện nói thêm, “Các nguyên đơn xin lệnh khẩn cấp cấm các bị đơn chứng nhận kết quả của Tổng tuyển cử. Thay vào đó, Nguyên đơn yêu cầu một lệnh khẩn cấp cấm Bị đơn xác nhận bất kỳ kết quả nào từ Cuộc Tổng tuyển cử bao gồm việc lập bảng số phiếu vắng mặt và gửi qua thư không tuân thủ Bộ luật Bầu cử, bao gồm nhưng không giới hạn, việc lập bảng vắng mặt và thư -trong các lá phiếu Những người theo dõi Chiến dịch tranh cử của Trump đã bị ngăn cản việc quan sát hoặc dựa trên bảng thống kê các lá phiếu vắng mặt và gửi qua thư không hợp lệ. “

Tất cả 67 quận ở Pennsylvania phải chứng nhận kết quả bầu cử của họ trước ngày 23 tháng 11. Tuần trước, Boockvar cho biết bà sẽ không ra lệnh kiểm phiếu lại.

Vụ kiện là một phần của vụ án: Donald J. Trump For President Inc. v. Boockvar, 4: 20-cv

The lawsuit is part of the case: Donald J. Trump For President Inc. v. Boockvar, 4:20-cv-02078, U.S. District Court for the Middle District of Pennsylvania (Williamsport).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s