Cộng đồng họp báo, cảnh báo sự xâm nhập của CSVN tại Little Saigon

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

Đằng-Giao/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Ông Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, vừa đưa ra cảnh báo về sự xâm nhập của CSVN vào sinh hoạt chính trị tại Little Saigon, qua buổi họp báo tại văn phòng tranh cử của ông ở Garden Grove lúc 2 giờ trưa Thứ Bảy, 10 Tháng Mười.

Ông Phát Bùi: “Tại sao một người bình thường như ông NamQuan lại được ngồi ghế thượng khách trong một bàn nhậu thân mật?” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Phát hiện cũng là nghị viên Garden Grove và đang tranh cử chức thị trưởng.

Buổi họp này khởi nguồn từ một bài tường thuật của nhật báo Người Việt về chuyện ông Nguyễn NamQuan, ứng cử viên chức nghị viên Westminster, ngồi chung bàn tiệc với ông Nguyễn Trác Toàn, tổng lãnh sự CSVN ở San Francisco, tại một căn nhà trong thành phố này vào ngày 9 Tháng Mười Một, 2019.

Cho đến nay ông Nguyễn NamQuan vẫn chưa chính thức trả lời vì sao ông có mặt trong buổi tiệc đó.

Mở đầu buổi họp, ông Phát khẳng định rằng những bức hình chụp có ông NamQuan và ông Toàn là có thật, không hề bị sửa đổi.

Ông cũng nêu lên nhận xét rằng chỗ ngồi của ông NamQuan trong bàn tiệc, đối diện ông Toàn, là chỗ của một thượng khách.

Ông cho phóng lớn tấm hình chụp của ông NamQuan ngồi đối diện ông Toàn.

Ông hỏi: “Ông Nguyễn Trác Toàn vừa được giao nhiệm vụ vào Tháng Sáu, 2019. Lý do gì để ông phải tức tốc gặp ông NamQuan vậy?”

Sau đó, ông lại cho phóng lớn tấm hình ông NamQuan bước ra khỏi ghế, đứng nói chuyện riêng với ông Toàn.

Ông Phát nhận xét: “Trong hình, ông NamQuan bước qua chào và thân mật trò chuyện với ông tổng lãnh sự Việt Cộng. Đây không  phải là công việc  truyền thông, phỏng vấn, chất vấn như ông Bùi Mạnh Cường giải thích.”

Ông Cường là trưởng ban vận động tranh cử của ông NamQuan.

Ông Phát thắc mắc: “Tại sao một người bình thường như ông NamQuan lại được ngồi ghế thượng khách trong một bàn nhậu thân mật?”Xem Thêm

Coi chừng bị lừa khi mua xe hơi trên mạngOct 8, 2020

Giảm tiếp xúc với điện thoại giúp cải thiện sức khỏeOct 4, 2020

Dân luật: Luật Thương Mại (Kỳ 3)Sep 27, 2020

Ông hỏi tiếp: “Nếu là công việc truyền thông thì tại sao chúng ta không hề thấy ông NamQuan đưa ra phóng sự nào từ Tháng Mười Một năm ngoái đến nay? Và tại sao ông NamQuan cũng không hề báo động cho thành phố Westminster và cộng đồng về sự xuất hiện của tổng lãnh sự Việt Cộng?”

Ông Phát cho biết ông được cả ba cơ cấu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California là Hội Đồng Điều Hành, Hội Đồng Giám Sát, và Hội Đồng Đại Biểu yêu cầu làm sáng tỏ chuyện này và đưa sự thật ra ánh sáng cho đồng hương rõ.

Ông Tạ Trung, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, lên tiếng: “Đây là một việc vô cùng quan trọng vì ông NamQuan có thể sẽ trở thành nghị viên Westminster và việc CSVN muốn xâm nhập vào Little Saigon, thành trì chống Cộng của chúng ta, sẽ dễ dàng hơn.”

Ông Tạ Trung, ông NamQuan, và ông Carlos Manzo đều đang tranh chức nghị viên Địa Hạt 2, Westminster, trong ngày 3 Tháng Mười Một tới đây.

Ông Phát Bùi thông báo những sự kiện mà ông cho là “một kế hoạch của CSVN định xâm nhập vào cộng đồng Việt Nam tại Litlte Saigon,” như sau:

-Năm 2017 ông Alan Ford, một người hoạt động mạnh trong ngành điện ảnh, bảo hiểm và đầu tư EB5, tham dự chuyến đi quần đảo Trường Sa, do ông Vũ Hồng Nam, thứ trưởng ngoại giao CSVN kiêm chủ nhiệm Ủy Ban Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài, thuộc Bộ Ngoại Giao, tổ chức.

-Sau đó, tại một buổi tiệc ở nhà hàng, ông Alan Ford, người đại diện công ty Uprising Wave Film, kể rằng ông cùng tài tử Kiều Chinh, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, bà Quế Anh (phu nhân ông Trí) là “bốn nhà sản xuất một bộ phim lớn, phải nói là phim vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam.”

Ông Tài Đỗ (phải) nói: “Lá phiếu của cử tri rất quí giá nên khi ra ứng cử, xin cứ minh bạch, cho mọi người biết mình là ai để không uổng phí lá phiếu bầu của những người tín nhiệm mình.” (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

-Tháng Ba, 2019, Thị Trưởng Trí Tạ âm thầm vinh danh diễn viên Ngô Thanh Vân, diễn viên trong phim “Hai Phượng,” một cuốn phim có sự chỉ đạo và góp sức của Bộ Công An Việt Cộng.

-Rồi ngày 9 Tháng Mười Một, 2019, chỉ vài tháng sau khi nhậm chức, ông Nguyễn Trác Toàn lập tức đến Westminster, tham dự tiệc cùng ông NamQuan.

-Tháng Tám, 2020, ông NamQuan ra tranh cử, được bà Phùng Tuệ Châu vận động ủng hộ. Bà Châu từng về Việt Nam tham dự nhiều hoạt động nhà nước.

Sau nhiều yêu cầu của người tham dự, ông Phát Bùi đồng ý sẽ trực tiếp xin gặp Dân Biểu California Tyler Diệp, Giám Sát Viên Orange County Michelle Steel, Giám Sát Viên Orange County Andrew Đỗ, Thị Trưởng Trí Tạ, và Nghị Viên Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí để yêu cầu từng người rút lại sự ủng hộ đối với ông Nguyễn NamQuan.

Cũng tại buổi họp báo, ông Tài Đỗ, nghị viên Westminster, cho biết đã đề nghị Thị Trưởng Trí Tạ đưa vào nghị trình của phiên họp Hội Đồng Thành Phố sớm nhất, vào Thứ Tư tuần tới, yêu cầu vị thị trưởng cách chức ủy viên giao thông Westminster của ông Nguyễn NamQuan.

Ông Trí là người bổ nhiệm ông NamQuan vào chức vụ này.

Ông Tài nhấn mạnh: “Lá phiếu của cử tri rất quý giá nên khi ra ứng cử, xin cứ minh bạch, cho mọi người biết mình là ai để không uổng phí lá phiếu bầu của những người tín nhiệm mình.”

Ông Tài đang tranh cử chức nghị viên Westminster, Địa Hạt 3. [đ.d.]


Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s