Tin Paris trả lời nghị hòn Hoàng Duy Hèn

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln Wiki


TinParis.  Trong bài  đăng  trên TinParis.net của Luật sư Nguyễn văn Chức ( Từ đặc công Nguyễn văn Trỗi đến đặc công Hoàng duy Hùng Bài #9 ) , chúng tôi có nêu lên tất cả sự  dè dặt của chúng tôi như đã viết dưới đây :

Làm thế nào mà Phạm văn Thành biết rõ là VC đã đưa tiền cho Hoàng duy Hùng ( xin đọc phần dưới đây )? Phạm văn Thành liên hệ với VC ra sao ? và tư cách và vai trò của Bà Đoan Trang như thế nào? Liên hệ với VC ra  sao ? Chúng tôi cho đăng bài nầy với tất cả mọi dè dặt và nghi vấn vì hệ thống tình báo của CS  ( hay bất cứ của một Quốc gia nào)  đâu  phải  dể bị  lọt ra ngoài như vậy ?  Tại sao Phạm văn Thành dám cả quyết điều nầy, với dụng ý gì ?

Và mới đây có người đã cho thêm chi tiết trên diễn đàn  :

Phạm Văn Thành nói : Hoàng Duy Hùng nhận của Kelvin Khánh 300,000.00 USD nhận làm 2 lần , lần đầu 100,000.00 , 20 ngày sau nhận 200,000.00 và mỗi tháng lãnh 4,000.00 USD từ năm 2000 đến năm 2004 còn lãnh. ( Phạm Văn Thanh viết và ký tên với địa chỉ số phone để chịu trách nhiệm).

Trích  dẫn từ bài ” Từ đặc công Nguyễn văn Trỗi đến đặc công Hoàng duy Hùng Bài # 9 “:

Xin trả lời: tiền bạc mà Hoàng Duy Hùng đã  quyên góp được của đồng  bào Tỵ Nạn, để chống  cộng. Và tiền bạc mà Hòang Duy Hùng đã quyên góp được của Việt Cộng, cũng để chống cộng.

  • Về tiền bạc quyên góp  được của đồng bào tỵ nạn, thì : theo lời thú nhân của đương sự trong  một tài liệu chửi nhóm Nguyễn Hữu Chánh,,số tiền đó chỉ khoảng 132 ngàn Đô.
  • Còn về tiền bạc “quyên góp” được của Việt Cộng ?

Dĩ nhiên, Hoàng Duy Hùng phải chối; không chối thì cũng phải im lặng . Nhưng sự thật lại không chịu im lặng. Sự thật đã vang  lên khắp năm châu, và ở lại  như môt xác tín của cộng đồng người Việt năm châu. Chúng ta hãy nghe Phạm văn Thành – một đồng chí của Hoàng Duy Hùng tại San Jose ngày nào-lên tiếng trên mạng lưới Yahoo ngày 11 tháng 4 /2007: 

“Tôi nói rõ rằng người đưa tâm chèque 100 ngàn là người làm việc cho hệ thống an ninh cộng sản. Qua trung gian người này, ông Hùng không chỉ nhận 100  ngàn mà còn dai dẳng mãi cho đến nay. Tháng Tám,  họ chuyển  100 ngàn, ông Hùng bỏ vào công băng của ông Hùng, ngay sau đó chưa đầy một tháng, ông Hùng lại nhận được thêm 200 ngàn. Sau này, tôi không rõ chi tiết là bao nhiêu, nhưng chính bà Đoan Trang  còn xác nhận với tôi (2004) là mỗi tháng, nguồn tài trợ này vẫn chi  cho ông Hùng khoảng 4  ngàn hàng tháng. “

  •  Sau đây, chúng tôi có vài nhận xét  về ” lá thư cậy  đăng ” của Ông Hoàng duy Hùng :


1– Báo điện tử của chúng tôi là TinParis chứ không phải :là Tin Nhà Paris. Chúng tôi thông cảm cho Ong HDH vì quá giận nên không kịểm soát kỹ những gì mình viết. Nếu ông HDH có kiện Tin Nhà Paris ra Tòa,  thì chắc chúng tôi cũng ở nhà thôi !

2- Chúng tôi sẳn sàng đăng ” lá thư trả lời của ông ” không phải vì sợ ông lôi ra Tòa đâu vì đã ở Tù VC và vượt biên sống chết bất cần, nay ra Tòa Mỹ cũng vui thôi. Chắc chắn là Ls Nguyễn văn Chức ( NVC )  sẽ ra biện hộ giùm ” miễn phí ” .
.
3- Chưa chi hết mà  ông lại lo sợ chúng tôi không đăng bài viết của ông, và lại gài chúng tôi (  ví chúng tôi như CS , như lòi bò sát nều không đăng  bài của ông).

4– Chúng tôi cho đăng bài của ông thứ nhất là vì tinh thần tự do, dân chủ , tôn trọng sự đối thoại, và nhất là để làm sáng tỏ các vấn đề có liên hệ đến ông  mà  Ls NVC đã đề cập đến vì theo ông viết : “Không nói thì quý vị cho rằng thinh lặng là đồng ý cụ Chức đúng.”

Điều nầy sẽ phục vụ cho đọc giả của TinParis ngày càng tăng thêm mà thôi. Ngoài ra , TinParis không  có thiên vị Ls Nguyễn văn Chức để hạ HDH đâu vì tư thù đâu.Được lợi gì cho công cuộc chống CS và tay sai ? Chúng tôi đăng bài của Ls NVC vì nhận thấy ông là một người Quốc Gia chân chính, không thay đổi lập trường như bao kẻ khác, huống chi Ông là người có tầm vóc và ĐÁNG TIN. Thật ra, chúng tôi chưa có khi nào hân hạnh gặp mặt  Ls NVC tại Hải Ngoại.

5- Chúng tôi đồng ý câu nói của HDH : ” Không nói thì là Đồng ý và cho là đúng ” . Nhưng có điều TinParis thắc mắc vì  chưa được biết là  HDH có viết tố cáo  Phạm văn Thành dựng đứng câu chuyện ( cho la HDH nhận tiền của CS) hay không và TinParis sẳn sàng đăng bài viết của HDH để cho mọi người  biết là  PVT là một tên ” láo khoét.”.!


6.  Trở lại vấn đề ” Quỹ đấu tranh ” thì khi quyên tiền phải có sổ sách chứ ? ( HDH là Luật sư ) , và nếu mình không xài đúng chổ thì phải xin lỗi những người đã ủng hộ , và tự động hoàn trả tiền lại cho họ :  đó mới gọi là có “ liêm sĩ “. Xin đừng làm giống như Việt Tân lập chiến khu ma, kháng chiến giả  rồi hốt tiền đồng bào đem nuôi những tên trí thức Bác sĩ, kỹ sư,v.v..Chẳng lẽ chờ đến khi PVT phanh phui ra thì HDH mới tuyên bố là trả tiền lại và cho lời 10% ( sic  ). Những đồng bào bỏ tiền ủng hộ “quỹ đấu tranh ” là những người quốc gia thành thật,  có tấm lòng chất phát, muốn  lật đổ chế độ CSVN bạo tàn, họ tin tưởng nơi HDH. Nhưng, có ai ngờ !! Đâu phải ai cũng theo dõi thời sự để biết lời HDH tuyên bố (1 lần hay nhiều lần ?? vào năm 2000).
Vã lại, phần đông có ai giữ ” biên lai ” nhận tiền từ nhiều năm qua đâu ? 10 $ hay 50 $ thì họ cũng bỏ tuốt ! Người VN mình hay có câu : ” Ối hơi đâu mà đòi chi cho mất công, biết có trả hay không ? “


 Người ta không NÓI và VIẾT  ” huỵch tẹt ” như PVT , nhưng ngưòi ta BIẾT và NHỚ là  HDH ĐÃ LƯÒNG GẠT họ !


7- Chúng tôi rất thông cảm khi thấy HDH mất bình tỉnh với câu viết ngớ ngẫn như sau : ” Những lời lẽ dựng chuyện vu khống rồi kết luận Hoàng Duy Hùng đi theo Việt Tân thì không lạ gì họ đã làm cho nước mất nhà tan. Đấu tranh mà không hiểu thế nào là chiến lược chiến thuật, ai là bạn, ai là đồng minh, ai là bạn giai đoạn, công tác món, v.v. thì quả thật chỉ làm cản bước tiến công cuộc cách mạng dân tộc mà thôi: Nhiệt tình cộng với sự ngu dốt là phá hoại. “

 
Chỉ có chuyện vu khống HDH  theo Việt Tân ( sic ! ) là đủ cho HDH ” tạc dzăng nổi giận ”  và hàm hồ kết án là “Không lạ gì là họ  làm cho nước mất nhà tan ” .Bao nhiêu  quân dân cán chính sẽ đau lòng khi thấy HDH viết như thế.   Bà con nào mà mướn HDH  biện hô cho là “kể như thua ”  ” chăm phần chăm  “. HDH tự cho mình là nhà chiến lược đại tài, phân biệt rõ ràng : “ Đông bình CS, Tây theo Việt Tân, và chính giữa bị PVT  ” bóp dế ” , không nói được lời nào cho ra hồn !


8. Tổng Thống Bush đón tiếp bao nhiêu người, trong đó có ông Đỗ Hoàng Điềm của Việt Tân, yêu cầu mọi phe phái phải ngồi lại để có chung sức đối đầu với bạo quyền CSVN thì đó là “làm tay sai cho Việt Tân” để “lòn trôn liếm đít Việt Cộng à?”


Trong khi học lý luận,  thầy thường khuyên học trò nên học thuộc câu : ” Chỉ so sánh  những sự việc có thể so sánh được “


Ông HDH đem câu nói nầy ra để so sánh việc ông đón rước Việt Tân ( có thật à ? ) như ông Bush tiếp Việt Tân. So sánh như vậy là Ô. HDH đã phạm lỗi nêu trên đây:


– Ô. HDH  ( một người dân thường ) đâu có phải là Ô. BUSH  ( TT Mỹ đầy quyền Uy )


– VT hay VC đến  với  TT Bush là  đi xin ân huệ , mưa móc, đi xin làm ” bồi ” cho Mỹ…. Thường tục ngữ có câu ” anh nghèo đi bợ đít anh giàu ” , chứ có ai nói ” anh giàu đi bợ đít anh nghèo ” đâu ?


Giờ đây chúng ta thử so sánh : giữa VT với HDH ai mạnh, ai giàu hơn ai ? giữa HDH với CS ai mạnh ai giàu hơn ai ? Hỏi tức  là trả lời vậy. HDH đủ thông minh để hiểu là  LS NVC đã nói đúng sự thật  trừ phi HDH  trưng các bằng  cớ  khả tín.


9. TinParis còn chờ Ô. Trương như Phùng có tiếp tục lặng thinh nữa không tức là chấp nhận những điều Ls NVC  viết là đúng sự thật  như HDH đã viết trên đây.


Trước khi dứt lời, TinParis chi xin nhắc HDH  một điều : ” Con  người mà không giữ chữ TÍN làm đầu  là một con người vứt đi “. Mặt khác , Chữ TÍN cũng là nền tảng của Xã hội Tư Bản nữa. Các ngân hàng sở dĩ hoạt động đuợc là nhờ dân chúng tin tưởng nơi họ. Do đó chế độ Xã Hội CS không có ” CHỮ TÍN ” , không còn ai Tin tưởng nơi chế độ đó . Việt Tân cũng vậy !

TinParis mong rằng quý đọc giả sẽ nhận chân sự thật.

THƠ CẬY ĐĂNG của HOÀNG DUY HÙNG


 Kính gởi ông Lê Hồng Long, chủ nhiệm và ông Sơn Tùng chủ bút báo Thế Giới Ngày Nay:


Đồng kính gởi ông Hứa Vạng Thọ, báo điện tử 
Tin Nhà Paris:


Đồng kính gởi ông Võ Văn Sáu, báo Góp Gió:


Đồng kính gởi báo Tiếng Dân và quý cơ quan truyền thông:


Hôm nay tôi nhận được Thế Giới Ngày Nay số 198 của quý ông. Xin chân thành cám ơn quý ông.
Tôi cũng được biết Tin Nhà Paris, báo Góp Gió, báo Tiếng Dân, v.v. cũng đã đăng những bài này của cu. Nguyễn Văn Chức dựng chuyện vu khống tôi.

Không nói thì quý vị cho rằng thinh lặng là đồng ý cụ Chức đúng.
 Cực chẳng đã, tôi chỉ viết một lần cho quý cơ quan truyền thông báo chí mà quý vị là những người chuyển tải những bài viết vu khống này. Một lần rồi sau đó quý vị muốn làm gì thì làm, cung cách hành xử của quý vị thế hệ hậu sinh sẽ đánh giá có đáng là những vị trưởng thượng hay không.

Cụ Chức ca tụng Đại Tá Trương Như Phùng. Đúng, Đại Tá Trương Như Phùng là bậc trưởng thượng rất yêu nước và đáng trân quý. Nhưng, những chi tiết cụ Chức viết thì cứ hỏi bác Trương Như Phùng là biết ngay cụ Chức dựng chuyện vu khống. Cá nhân chúng tôi mời bác Phùng đi dón ông Lý Thái Hùng hồi nào? Tôi có mời bác Trương Như Phùng đến chủ tọa buổi nói chuyện của Gs. Kết do Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng Tổ Chức.

 Đây là yêu cầu của linh mục Nguyễn Văn Lý và linh mục Phan Văn Lợi. Linh mục Đinh Xuân Minh ở bên Đức và còn nhiều người là nhân chứng cho việc này. Báo chí Houston đã có không biết bao nhiêu bài tường trình về buổi nói chuyện đó rồi, tại sao quý báo không tìm hiểu cặn kẽ lại đăng những bài vu khống làm mất giá trị tờ báo của quý vị? Là những vị làm truyền thông chuyên nghiệp, quý vị biết rất rõ trước khi đăng một bài có tính cách hạ nhục người khác, người chủ nhiệm chủ bút có trách nhiệm liên lạc hỏi người bị hạ nhục hoặc những người liên hệ Luật pháp của Hoa Kỳ còn buộc chủ nhân các báo chí phải đăng bài những người bị hạ nhục khi họ lên tiếng vì đó là dân chủ và công bằng đích thực. Quý vị có dám đăng bài trả lời này của tôi hay không hay cũng chỉ làm truyền thông một chiều theo lối của Cộng Sản, lối sống của loài bò sát?


Những lời lẽ dựng chuyện vu khống rồi kết luận Hoàng Duy Hùng đi theo Việt Tân thì không lạ gì họ đã làm cho nước mất nhà tan. Đấu tranh mà không hiểu thế nào là chiến lược chiến thuật, ai là bạn, ai là đồng minh, ai là bạn giai đoạn, công tác món, v.v. thì quả thật chỉ làm cản bước tiến công cuộc cách mạng dân tộc mà thôi: Nhiệt tình cộng với sự ngu dốt là phá hoại. Tổng Thống Bush đón tiếp bao nhiêu người, trong đó có ông Đỗ Hoàng Điềm của Việt Tân, yêu cầu mọi phe phái phải ngồi lại để có chung sức đối đầu với bạo quyền CSVN thì đó là “làm tay sai cho Việt Tân” để “lòn trôn liếm đít Việt Cộng à?”Tôi chưa bao giờ nhận tiền của Việt Cộng, đã, đang và sẽ không bao giờ làm tay sai cho Cộng Sản. Tôi đã tuyên bố vào năm 2000, ai đã đóng góp cho Quỹ Đấu Tranh mà ông Phạm Văn Thành mong muốn lúc ở Bắc California, muốn được lại số tiền đó, tôi sẵn sàng trả lại tiền vốn với 10% tiền lời. Viết báo nói rằng nghe người A kể chuyện cho người B rằng ông Hoàng Duy Hùng nhận tiền của Việt Cộng thì quả thật não bộ của người ấy chắc còn đang ở trong thời kỳ tiến hóa từ khỉ sang người. Ở tòa án mà lý luận kiểu đó thì người ta ôm bụng cười, nhất là người ấy lại là luật sư!!

Cụ Chức và quý báo muốn đánh ha. Hoàng Duy Hùng bao nhiêu cũng được, nhưng khi đánh thì hãy tỏ ra là người quân tử và trưởng thượng, viết phê bình trên dữ kiện chớ không phải dựng chuyện lên nhục mạ thì tôi e rằng những anh em trẻ hậu sinh họ khinh.

Cá nhân tôi chưa đụng chạm cụ Chức, chưa đụng chạm tới nhà văn Sơn Tùng, chưa đụng chạm ông Lê Hồng Long và Thế Giới Ngày Nay, chưa đụng chạm tới cụ Võ Văn Sáu, chưa đụng chạm tới cụ Hứa Vạng Thọ, nhưng cụ Chức viết một loạt bài vu khống sỉ vả tôi, Ngày Quốc Hận 30/4 cũng không chừa, Đại Tang 49 ngày của ông cụ thân sinh tôi là cụ Hoàng Văn Đại cũng không tha, và vừa qua quý báo tiếp tay vu khống rủa sả Hoàng Duy Hùng. Đó là văn hóa mà cụ Chức và quý báo muốn truyền lại cho thế hệ sau? Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín Dũng Liêm của quý cụ như vậy đó à?

Một người đi đường bị con chó sủa thì người đi đường không dại gì đứng lại đôi co với con chó. Một người đi đường gặp một người bạn đứng chào hỏi thăm thì người đi đường sẽ chào hỏi thăm. Một người đi đường gặp một kẻ tử thù, kẻ tử thù ứng xử với tư cách là con người thì người đi đường sẽ ứng xử với tư cách là con người, còn kẻ tử thù ứng xử như con vật thì người đi đường mỉm cười bỏ đi vì biết kẻ thù này không còn xứng đáng.

Sau email này, quý báo và cụ Chức muốn đục Hoàng Duy Hùng, cứ tự nhiên, bao nhiêu cũng được. Nhưng cung cách và thái độ của quý vị có làm cho tôi nể trọng coi đó là những con người, những vị trưởng thượng hay không thì chuyện khác.


Riêng nhà văn Sơn Tùng đã biết rất rõ tôi có khả năng để kiện những kẻ vu khống ra tòa về tội mạ ly. Tôi đã từng làm và đã từng thắng kiện. Đó cũng là phương thức bất đắc dĩ để bảo vệ cho sự toàn vẹn của VBVNHN, tôi không muốn sử dụng đến phương tiện này để bảo vệ lấy riêng uy tín cá nhân tôi vì trong công cuộc cách mạng chung của dân tộc, cá nhân không là gì cả. Nhưng tôi cũng mong quý vị trưởng thượng đừng vì thế mà ỷ y rồi dựng chuyện vu khống những kẻ mình không đồng quan điểm, để lại một gia tài văn hóa ô nhục cho thế hệ mai sau, và ai đã ứng xử với hành vi này rồi thì tôi tin rằng hậu sinh nhìn thấy không còn xứng đáng để trả lời.


Tôi xin gởi email này đến những người liên hệ trong đó có Đại Tá Trương Như Phùng và Ủy Ban Phối Hợp Các Chánh Đảng để kính tường.


Trân trọng
Hoàng Duy Hùng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s