NPH2020_733/734/735: Thư tố cáo thâm cung bí sử báo Nhân Dân P1/P2/P3

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln Wiki

NPH2020_733: Tưởng là ai hóa ra là tên hành vi đê tiện vậy mà dám trao giải “Búa Liềm Vàng”? P1

NPH2020_734: Toàn bộ lá thư và nhận định của nb NPH về tác giả giải Búa Liền Vàng – P2

NPH2020_735: Toàn bộ lá thư và nhận định của nb NPH về tác giả giải Búa Liền Vàng – P3

Kính gửi     Ông Nguyễn Xuân Phúc
Thủ Tướng,
Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Đồng kinh gửi:

                Ông Trần Cẩm Tú
Chủ nhiệm,
Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương

Ông Võ Văn Thưởng
Trưởng ban Tuyên Giáo Trung Ương

Ông Nguyễn Mạnh Hùng
Bộ trưởng, Bộ Thông Tin – Truyền Thông

Ông Đặng Minh Khôi
Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao
Chủ nhiệm
Ủy Ban Nhà Nước Về Người Việt Nam ở Nước Ngoài

Ông Thuận Hữu
Tổng Biên Tập, Báo Nhân Dân và báo điện tử
Cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của Đảng, nhà nước và nhân dân.

Chủ đề:     Về một bài báo mang chủ đề “Nếu yêu nước, hãy yêu nước bằng lương tri trong sáng” của tác giả Hà Nam

Kính thưa Thủ Tướng và Quý Vị,

Tôi ký tên dưới đây là nhà báo Nguyễn Phương Hùng, Tổng Biên Tập báo điện

tử KBC Hải Ngoại hiện đang cư ngụ tại quận Cam, bang California – Hoa Kỳ.

Ngày hôm nay và cũng là lần đầu tiên tôi kinh gửi đến Thủ tướng và quý cơ

quan lá thư này sau 30 lần về Việt Nam tác nghiệp theo lời mời của nguyên

Thứ trưởng, Đại sứ Đặc mệnh Toàn Quyền kiêm Chủ nhiệm UBNNVNVNONN

Nguyễn Thanh Sơn.

Xin phép Thủ tướng và quý vị cho tôi vài lời trần tình trước khi đi vào nội dung

câu chuyện đã hơn 10 năm nay sau khi về nước. Một chuyến đi tôi đã gọi một

khúc quanh mới cho cuộc đời ở vào tuổi 65 và sau đó tôi đã chọn cho mình

một hướng đi trong sự nghiệp truyền thông mà tôi nghĩ đây là một quyết định

đổi đời sáng suốt nhất trong suốt cuộc đời của tôi, dù rằng trước 30 tháng

năm1975 tôi là một sĩ quan của chế độ VNCH. Tôi đã vậy nhưng sự thay đổi đã làm ảnh hưởng đến cả những người thân yêu và vợ tôi ca sĩ Lệ Hằng người thân nhất cũng đã bị chấn động nhưng vợ tôi cũng đã chịu đựng và chấp nhận đổi lấy sự tẩy chay của cộng đồng người Việt “chống Cộng” kể từ ngày
đầu tiên về Việt Nam cho đến ngày hôm nay tại hải ngoại.

Những công việc vợ chồng chúng tôi từ ngày lần đầu trở về sau 36 năm cho đến ngày hôm nay chắc cơ quan an ninh trong nước đã nắm rõ chắc tôi không không cần dài dòng. Nhưng điều chắc chắn tôi đã không làm những điều tiếng gì từ nghiệp vụ truyền thông cho đến những sự việc cá nhân và đất nước. Vợ tôi đã mang tiếng hát ra tận biển đảo Trường Sa 2 lần và là người nữ ca sĩ hải ngoại đầu tiên. Phần tôi có lẽ tôi là một trong những nhà báo Việt ngữ đầu tiên hải ngoại đã đi nhiều vùng miền đất nước nhiều nhất trừ đảo Bạch Long Vĩ, Nam Du và một phần vùng Tây Nguyên.

Vâng tôi thiết nghĩ không ngoa khi tôi có thể hãnh diện khi đã làm những công việc mà thiết nghĩ chưa có nhà báo có lẽ cả trong nước đã làm dù là chuyên mục. Những công việc hoàn toàn tự nguyện và không có chỉ đạo từ NNVN; tôi đã giới thiệu nhiều vùng miền đất nước ta sau 45 năm hòa bình qua những chuyến tác nghiệp tại Việt Nam cùng những bài viết và video là một minh chứng hùng hồn.  

Kính thưa Thủ Tướng và quý vị,

Ngày hôm nay tôi quyết định phải viết thư này đến ngài và Quý vị trong lúc đất nước đang bận rộn đối phó đại dịch Covod-19 và mới đây nhất là thiên tai lụt lội tại miền Trung cũng như chuẩn bị Đại hội Đảng kỳ thứ 13 sắp đến. Tôi không dám làm phiền cũng như mất thì giờ của quý vị nhưng sự thể đã diễn biến quá nhanh và đã bùng phát trên mạng xã hội hình như không còn cách dàn xếp. Tôi cảm thấy đã đến lúc phải giải quyết và cần chấm dứt trước khi đại hội 13 sắp đến. Lý do sự kiện đã khởi đi chính từ tờ báo Nhân Dân

Tôi xin đính kèm liên kết của bài viết để quý vị có thể tham chiếu bài viết hầu nắm rõ nội dung thư khiếu nại này đã đăng vào ngày Thứ Sáu, 04-09-2020, 02:16:

https://nhandan.com.vn/binh-luan-phe-phan/neu-yeu-nuoc-hay-hanh-xu-bang-luong-tri-trong-sang–615491/

và trên mạng Youtube mục “Bình Luận và Phê Phán” của nhà báo Đức Dũng trong chương trình Truyền Hình Nhân Dân cũng một tiêu đề “Nếu yêu nước, hãy yêu nước bằng lương tâm trong sáng” tại link https://youtu.be/8M4-4R48ydc ngày 29/9/2020. Lập lại sau hơn 3 tuần, với mục đích gì? 

Tôi kính mong quý vị dành ít thời gian đọc và cho tôi một sự nhận định của quý vị qua những thắc mắc dưới đây của chúng tôi:

 1. Mục đích của tác giả Hà Nam tức nhà báo Nguyễn Hòa khi đề cao và vinh danh luật sư Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường.
 2. Quá khứ của luật sư Hoàng Duy Hùng đủ “chứng minh” ông ta chưa phải là một người theo tôi đáng để CHXHCNVN phải trân trọng trong khi tên anh ta đã bị xếp vào loại cần nghi ngờ và không thể nhập cảnh bất cứ lúc nào như chúng tôi có hộ chiếu miễn thị thực 5 năm. Chuyện “hành trình” vào Việt Nam của HDH từ 2007 đến đầu năm 2020 tôi xin miễn nhắc lại mất thì giờ.
 3. Ông Nguyễn Quang Trường từ khi bị thất nghiệp và đóng cửa tờ Việt Weekly đã chọn về Việt Nam định cư 8 năm nay cũng không hề làm báo hoặc cộng tác với bất cứ cơ quan báo chí nào tại Việt Nam.
 4. Vậy với một âm mưu nào đó tác giả Hà Nam, tôi vẫn không tin bài viết là chủ trương hoặc đề án của ban biên tập báo Nhân Dân khi đánh bóng tên tuổi của luật sư Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường, mà theo tôi có một sự khuynh loát của cá nhân tác giả Hà Nam qua một nhân viên dưới quyền Lê Quỳnh (Yên Bái – vợ không chính thức của Nguyễn Quang Trường). Tôi đáng nhẽ không quan tâm nhưng chính vì nội dung bài viết này của Hà Nam đã khiến tôi phải “quan tâm” và biết chắc bài này không phải ngôn ngữ trong nước nhất là chính trị truyền thống của báo Nhân Dân.
 5. Nội dung và chi tiết có nhiều điểm mà chỉ là người trong cuộc mới hiểu và ẩn ý đầy những sự bịa đặt, vu khống, nhục mạ và kết án chúng tôi rất mơ hồ không chứng cớ. Tôi nghĩ không ai khác hơn chính là 2 người Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường. Mục đích trả thù sự tiết lộ của tôi về Nguyễn Quang Trường là tác giả sách 365 trang hí họa nhục mạ, châm biếm chủ tịch Hồ Chí Minh và đảng CSVN cũng như vạch trần âm mưu Cách Mạng Trắng của Hoàng Duy Hùng.
 6. Bài viết tuy không nêu đích danh tôi; nhưng tôi là một trong những người chống lại sự “vinh danh” và “đề cao” HDH, nói chung là bất cứ ai phản biện ngược lại tác giả Hà Nam đều là mục tiêu bị đánh phá và cũng có thể bị xem như là “phản động” như lời vu khống trong bài của tác giả Hà Nam đã ký tên trên bài viết.
 7. Từ sau khi luật sư Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường được báo Nhân Dân “đề cao” và “vinh danh” thì ngay lập tức những người đầu tiên trở thành nạn nhân của cái gọi là kết nghĩa vườn Đào (Hoàng Duy Hùng – Nguyễn Quang Trường – Nguyễn Minh Tiến,) thì chính em Nguyễn Minh Tiến thuộc hậu sinh của 3 đời cách mạng tại Việt Nam đã là nạn nhân của Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường và là người bị đánh phá đầu tiên.
 8. Hai Việt kiều Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường đã liên kết hạ gục Nguyễn Minh Tiến, người có công gây dựng kên Youtube Văn Hóa Việt Nam TV (VHVNtv) để phổ biến các video kiếm tiền cho ông Nguyễn Quang Trường.
 9. Luật sư Hoàng Duy Hùng ngay lập tức phản pháo, lươn lẹo và thêu dệt về Nguyễn Minh Tiến, tôi và một số các anh em khác chỉ vì muốn can ngăn và giảng hòa gọi chúng tôi là những con Bọ Hung. Một danh từ xấu sa luật sư Hoàng Duy Hùng thường dùng gọi những người chống lại ông ta tại hải ngoại.
 10. Song song với những sự tạo mâu thuẫn để kiếm tiền sống qua mạng Youtube LS Hoàng Duy Hùng cũng lập thêm các kênh Youtube trong nước qua một vài người nghèo đói kiếm sống nhờ Youtube để tấn công chúng tôi bằng những bịa đặt và vu khống như:
 • Tiếng nói nhà nông:

https://www.youtube.com/channel/UCwM0dcZDkK1DH1pJsxEHDvQ (Lê Bảo ở Long An)

 •  Góc Nhìn Đảng Viên:

https://www.youtube.com/channel/UC32KKx6qMN6r81vo-wkwIvA

(Lê Việt Hùng ở Bắc Ninh)

Trên tinh thần tự do ngôn luận mở kênh báo hình là chuyện bình thường và không phải chuyện đáng quan tâm. Chuyện đáng nói là những kênh này được lập ra để tung hô Hòang Duy Hùng (cổ võ mạnh mẽ Cách Mạng Trắng như một đôi đũa thần) cùng lúc tấn công tất cả những người đang không đồng ý với đường lối của luật sư Hoàng Duy Hùng trong đó có cá nhân tôi.

Là một nhà báo hải ngoại tôi đã trường kỳ chống băng đảng Việt Tân, tổ chức Nguyễn Hữu Chánh và Đào Minh Quân cũng như các tổ chức lem nhem mà tôi cho là “Buôn hàng giả, bán hận thù” từ trên 30 năm nay. Vì sinh hoạt chính trị hải ngoại nên tôi rất hiểu rõ con người của Hoàng Duy Hùng nói riêng và người làm chính trị hải ngoại nói chung.

Chuyện Hoàng Duy Hùng về Việt Nam làm gì và được Nhà Nước Việt Nam “trọng dụng” hay không tôi cũng không quan tâm vì năm nay 74 tuổi tôi chắc chắn không có cửa để vào bất cứ nơi nào trong cơ quan nhà nước, nên không thể viện cớ nói tôi ganh ăn tức ở.

Chuyện Hoàng Duy Hùng mang Cách Mạng Trắng vào Việt Nam hay hoạt động cho một tổ chức bá quyền từ hải ngoại nào đó không phải chuyện của tôi. Đây là chuyện của an ninh Việt Nam và tôi cho rằng hệ thống tình báo của đảng CSVN vốn đã làm chấn động thế giới qua 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và ngụy quyền Mỹ chắc hiểu rõ hơn tôi. Tôi quan tâm sự kiện Hoàng Duy Hùng vì tôi biết tổ chức Việt Nam Tự Do Thế kỷ 21 của Hoàng Minh Chính đã truyền nhân cho Nguyễn Sỹ Bình (thối thân của đảng Nhân Dân Hành Động) mà Hoàng Duy Hùng là một nhân vật “quan trọng” trong tổ chức.

Thưa quý vị,

Điều tôi đang lo ngại là Hoàng Duy Hùng đã thành công bước đầu của Cách Mạng Trắng bằng cách tạo được thanh thế nếu không nói là thành công bước đầu của CMT tại Việt Nam qua 3 kênh thường trực mỗi ngày đã kể trên.  Chưa có một người nào ở hải ngoại nào khi về Việt Nam chỉ có 3 lần (Một lần ở tù vì chống NNVN 16 tháng tù, một lần với danh nghĩa nghị viên thành phố Houston 2013 và một lần qua sự bảo trợ của báo Nhân Dân 2020) mà đã thành danh như Hoàng Duy Hùng, người thật sự đã mang CMT vào Việt Nam và tạo nên một sự hỗn loạn từ mạng xã hội đến cuộc sống của dân chừng trong nửa năm nay.

Tuy nhiên rất may mắn ngoài tôi còn có một số anh em ở hải ngoại có mạng Youtube như Long Lukas Vlog, Gregory Trần Hùng, John McBride, Trịnh Quốc Thiên, David Lee, Nguyễn Hồng Phúc …v…v… và những anh em trong nước cũng đã ý thức được âm mưu của Hoàng Duy Hùng và Nguyễn Quang Trường nên đã lần lượt lên tiếng phản đối như Huyền Cơ TV, Người Biên Ải, Phạm Quốc Khải, Lê Thái, Ngô Long, Bằng Trần, Xuân Tạo Vlog …v…v… 

Tôi cũng xin thông báo toàn bộ những tài liệu chửi lãnh tụ Hồ Chí Minh qua Cách Mạng Trắng của Hoàng Duy Hùng và 365 trang hình hoạt họa châm biếm đảng CSVN và lãnh tụ Hồ Chí Minh của Nguyễn Quang Trường tức họa sĩ Etcetera hiện tôi đang có trọn bộ trong tài liệu cá nhân. Tôi sẵn sàng gặp đại diện an ninh Việt Nam tại Mỹ để bổ túc và trao đổi thêm chi tiết nếu quý vị muốn tìm hiểu sâu.

Trước khi chấm dứt lá thư tôi cũng chỉ mong một sự minh bạch là bài viết và youtube “Muốn yêu nước, hãy yêu nước bằng lương tri trong sáng” nên phải xóa bỏ. Nhất là 3 kênh Lê Bảo, Lê Việt Hùng và Dương Béo tôi  mong An Ninh Mạng cũng nên vào cuộc để không bị dư luận nước ngoài không xuyên tạc đây là chính sách và chủ trương trong nước (tác giả Hà Nam – Báo Nhân Dân) lập mạng áo để tấn công người bất đồng chính kiến.

Chuyện riêng của ông Hoàng Duy Hùng như vu khống tôi đã tống tiền ông ta trong chuyến đi Việt Nam 2013 thì tôi sẽ giải quyết riêng với tòa án Hoa Kỳ. Sẽ không làm phiền quý vị.

 
Nếu quý vị đang cần sử dụng Hoàng Duy Hùng vào mục tiêu nào đó thì xem như tôi chưa viết lá thư này và cũng xin chấm dứt mọi sự liện hệ với NNVN trừ nghiệp vụ báo chí. Nhưng lòng yêu nước và sự quan tâm của tôi với đất nước và tổ quốc Việt Nam sẽ không thay đổi vì không ai có quyền và nhân danh gì cấm tôi yêu nước. Tôi tiếp tục sẽ làm những điều tốt hoặc tốt hơn những gì đã làm trong quá khứ để làm rạng danh 2 chữ Việt Nam tại bất cứ nơi đâu.

Xin trân trọng cám ơn Thủ tướng và quý vị đã lắng nghe tiếng nói của một người Việt đang sống tại hải ngoại nhưng trái tim luôn luôn hướng về Việt Nam với những lời chân thành góp ý trong tinh thần xây dựng. Điều tôi đã làm từ khi tôi trở về Việt Nam sau 36 năm.

Kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe, đầy nghị lực và tiếp tục điều hành đất nước thành công tốt đẹp như trong 45 năm qua. Kinh chúc quý Bộ, Ủy Ban Nhân Dân, Ban Ngành sớm khắc phục thiên tai lũ lụt Miền Trung cũng như quyết tâm diệt trừ nội thù là giặc tham nhũng.

Trân trọng kinh chào,

Westminster, ngày 25 tháng 10 năm 2020

_________________________

Nguyễn Phương Hùng  

Email: bacha52@gmail.com
TBT https://thienhasu2018.com
https://youtube.com/thacmac52
https://facebook.com/bac.ha.9655
Viber – Zalo – Whatsapp – Twitter – Linkedit – Google: (+1) 714-469-3202

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s