Tất cả nhà thờ thuộc Tổng giáo phận TPHCM ngưng các sinh hoạt mục vụ, thánh lễ chung cho đến khi có thông báo mới để phòng chống Covid-19

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln Wiki

https://dantri.com.vn/xa-hoi/nha-tho-tai-tphcm-ngung-to-chuc-thanh-le-20200731141754397.htm

Dân trí

 Các thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa sẽ được phát trực tuyến.

Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TPHCM vừa phát đi thông báo về việc tạm ngưng các hoạt động cộng đoàn để phòng chống dịch Covid-19.

Tại TPHCM, có rất nhiều người vừa trở về từ vùng dịch và xuất hiện 2 ca nhiễm trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, Tòa Tổng Giám mục thông báo: Tạm ngưng các sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng vụ chung của cộng đoàn từ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới. 

Nhà thờ tại TPHCM ngừng tổ chức thánh lễ - 1
Từ thứ Bảy ngày 1/8, các thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa sẽ được phát trực tuyến

“Trong thời gian này, mọi tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật. Từ thứ Bảy ngày 1/8, các thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa sẽ được phát trực tuyến…”, thông báo của Tòa Tổng giám mục nêu rõ. 

Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận cho phép các Linh mục cử hành thánh lễ hàng ngày nhưng không quá 30 người, kèm theo biện pháp giãn cách (giữ khoảng cách 2m).

Đồng thời, tại các nhà thờ hay nhà nguyện được yêu cầu phải triệt để tuân thủ các hướng dẫn của ngành y tế như: khử khuẩn không gian sinh hoạt, đeo khẩu trang, rửa tay sát trùng…

Người có triệu chứng bệnh về đường hô hấp hoặc mới trở về từ những địa phương có người nhiễm bệnh được khuyến cáo cần có ý thức cách ly và tuyệt đối không đến nơi công cộng.

Trước đó, từ cuối tháng 3, các nhà thờ thuộc Tổng giáo phận TPHCM phải đóng cửa trong gần một tháng để phòng chống Covid-19.

Quốc Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s