Mỹ tịch thu hàng thời trang giả trị giá gần $2 triệu nhập từ Hồng Kông

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln Wiki

Túi xách giả hiệu Louis Vuitton. (Hình: CBP)

LOS ANGELES, California (NV) – Cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ (CBP) tại phi trường quốc tế Los Angeles (LAX) vừa tịch thu 3,524 món hàng thời trang giả nhập cảng từ Hồng Kông, theo thông cáo báo chí của cơ quan này hôm Thứ Hai, 27 Tháng Bảy.

Nếu bán theo giá thị trường, số hàng giả này có giá trị khoảng $1.9 triệu.

Lô hàng này gồm nhiều nhãn hiệu cao cấp như YSL, Louis Vuitton, Chanel, Versace, Gucci, Fendi, Nike, Under Armor, Adidas, và các sản phẩm thời trang cao cấp của Cartier, Rolex, Dior, Pandora, Casio, Michael Kors, Tiffany & Co., Burberry, và Christian Louboutine.https://cb3c52818b55f9f67f381a2424df7482.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-37/html/container.html

Các mặt hàng bị thu giữ bao gồm túi xách, giày, đồng hồ, kính mát, áo phông, ví, dép, túi tập thể dục, váy, thắt lưng và nón.

Trong cùng một lô hàng, các nhân viên CBP cũng phát hiện 2,160 viên thuốc Sildenafil và 4,500 viên thuốc Ranitidine Hydrochloride.

Các nhân viên CBP phát hiện lô hàng giả này trong khi thực hiện kiểm tra 99 thùng, nặng 3,827 pound, nhập cảng vào ngày 25 Tháng Sáu.

“Buôn bán hàng hóa bất hợp pháp là có liên quan đến buôn lậu và các hoạt động tội phạm khác,” ông Carlos C. Martel, giám đốc điều hành CBP tại Los Angeles, cho biết. “Nhân viên CBP rất thận trọng trong việc phát hiện, ngăn chặn và thu giữ các sản phẩm bất hợp pháp này vào thị trường Mỹ.”

Kiếng mát giả hiệu Versace. (Hình: CBP)

Cũng theo CBP, hàng giả thường xuất phát từ thị trường chợ đen, nhưng được quảng cáo trên mạng xã hội. Người tiêu dùng thường bị đánh lừa, tin rằng mua được sản phẩm gốc với giá quá rẻ.

Trong tài khóa 2019, CBP Hoa Kỳ tịch thu 27,599 đợt hàng giả, vi phạm bản quyền, và nếu được bán với giá thị trường, kẻ gian thu được khoảng $1.5 tỷ, so với $1.4 tỷ của năm 2018, vẫn theo CBP.

Đồng hồ giả hiệu Rolex. (Hình: CBP)

Đồng hồ và nữ trang là những mặt hàng được làm giả nhiều nhất, bị tịch thu 4,242 lần, tương đương 15% tổng số hàng bị bắt giữ.

Trang phục và các phụ kiện đứng thứ hai, với số lượng hàng hóa bị tịch thu ước tính hơn $226 triệu. 

(Đ. Trang) [đ.d.]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s