Cậu thiếu niên 17 tuổi tuổi trẻ tài cao ở Florida bị bắt về tội “hacker”

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln Wiki

Một thiếu niên ở Florida đã hack tài khoản Twitter của các chính trị gia nổi tiếng, cậu nổi tiếng là ông trùm công nghệ để lừa đảo mọi người trên toàn cầu trong số hơn 100.000 đô la Bitcoin, nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu 31/7.

Chàng trai 17 tuổi đã bị bắt vào thứ Sáu tại Tampa, nơi Văn phòng luật sư tiểu bang tại Hillsborough sẽ khởi tố vụ án. Anh ta phải đối mặt với 30 trọng tội, theo một thông cáo báo chí.

Vụ hack đã khiến các tweet không có thật được gửi đi vào ngày 15 tháng 7 từ các tài khoản của Barack Obama, Joe Biden, Mike Bloomberg và một số tỷ phú công nghệ bao gồm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và CEO Tesla Elon Musk. Nhân vật nổi tiếng Kanye West và vợ, Kim Kardashian West, cũng bị hack.

Các tweet được đề nghị gửi 2.000 đô la cho mỗi 1.000 đô la được gửi đến một địa chỉ Bitcoin ẩn danh.

Twitter trước đây cho biết tin tặc đã sử dụng điện thoại để đánh lừa nhân viên của công ty truyền thông xã hội, cho phép họ truy cập. “Nó cho biết đã nhắm vào một số lượng nhỏ nhân viên thông qua một cuộc tấn công lừa đảo qua điện thoại.”

“Cuộc tấn công này dựa trên một nỗ lực có ý nghĩa và được phối hợp để đánh lừa một số nhân viên và khai thác các lỗ hổng của con người để có quyền truy cập vào các hệ thống nội bộ của chúng tôi,” công ty đã tweet.

“Sau khi đánh cắp thông tin đăng nhập của nhân viên hacker đã xâm nhập vào hệ thống Twitter, các tin tặc đã có thể nhắm mục tiêu vào các nhân viên cao cấp có quyền truy cập vào các công cụ hỗ trợ tài khoản,” công ty cho biết.

Các tin tặc nhắm đến mục tiêu 130 tài khoản. Họ quản lý để tweet từ 45 tài khoản, truy cập hộp thư đến trực tiếp của 36 và tải xuống dữ liệu Twitter từ bảy tài khoản. Geert Wilders luật sư của nhóm Hà Lan chống Hồi giáo đã cho biết hộp thư đến của ông nằm trong số những người đã bị truy cập.

“Spear-phishing” là phiên bản nhắm mục tiêu lừa đảo nhiều hơn, lừa đảo mạo danh sử dụng email hoặc các thông tin liên lạc điện tử khác để đánh lừa người nhận để cung cấp thông tin nhạy cảm.

Twitter cho biết họ sẽ cung cấp một báo cáo chi tiết hơn về sau khi đưa ra cuộc điều tra thực thi pháp luật đang diễn ra.

Công ty trước đây đã nói rằng vụ việc là một cuộc tấn công “kỹ thuật xã hội phối hợp,” nhắm vào một số nhân viên của mình có quyền truy cập vào các hệ thống và công cụ nội bộ. Tweeter không cung cấp thêm thông tin nào về cách thức thực hiện cuộc tấn công, nhưng các chi tiết được phát hành cho đến nay cho thấy tin tặc bắt đầu bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống nói về cách bảo mật trước đây.

Nhà phân tích an ninh mạng người Anh, Graham Cluley cho biết dự đoán của ông là một nhân viên hoặc nhà thầu được nhắm mục tiêu đã nhận được một tin nhắn qua điện thoại yêu cầu họ gọi một số điện thoại.

Khi nhân viên gọi số điện thoại mà họ có thể đã được đưa đến một nhà điều hành trợ giúp thuyết phục (nhưng giả mạo), người sau đó có thể sử dụng các kỹ thuật kỹ thuật xã hội để lừa nạn nhân dự định trao lại thông tin đăng nhập của họ, Mitch Clulely đã viết hôm thứ Sáu trên blog của mình.

Nó cũng có thể tin tặc giả vờ gọi từ đường dây trợ giúp hợp pháp của công ty bằng cách giả mạo số điện thoại, ông nói.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s