Người khai thuế quận Cam bị truy tố tội âm mưu khai man thuế bị lỗ gần 5 triệu đô la

Wiki Twitter Facebook Instagram LinkedlnWiki

SANTA ANA, California – Một người đàn ông ở Quận Cam hôm nay đã nhận tội với các cáo buộc hình sự liên bang rằng anh ta đã sử dụng công ty khai thuế của mình để cố tình khai thuế sai và lừa sở thuế Hoa Kỳ tổng số gần 5 triệu đô la.

Michael Hung Lee, 70 tuổi, ở Garden Grove, đã nhận tội trước Thẩm phán David O. Carter. Lee đã nhận tội với một tội danh âm mưu viện trợ và hỗ trợ một chuẩn bị khai thuế man.

Theo thỏa thuận trong phần biện minh của mình, từ năm 2014 đến tháng 3 năm 2018, Lee là một người khai thuế, người sở hữu và điều hành cơ sở Tax Center, Inc., một công ty có trụ sở tại Garden Grove. Trong thời gian đó, Lee đã cố tình tham gia vào một âm mưu mà anh ta và những người khác đã gian lận nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân liên bang thay mặt cho khách hàng của họ để có được tiền hoàn lại tiền sai trái từ IRS.

Trên các tờ khai thuế mà anh ta đã chuẩn bị và nộp, Lee đã cố tình và gian lận tuyên bố các khoản lỗ vốn của Bảng D mà anh ta biết rằng khách hàng của mình không bao giờ chấp thuận và họ không đủ tiêu chuẩn, thỏa thuận bào chữa ghi rõ. Việc kê khai sai lỗ vốn của khách hàng để có thể lấy lại tiền thua lỗ. Do đó, chính phủ liên bang đã phải chịu một khoản lỗ thuế ít nhất là 4.917.035 đô la, theo tờ khai thỏa thuận trong bào chữa.

Thẩm phán Carter đã lên lịch xét xử ngày 16 tháng 11, tại thời điểm đó Lee sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là năm năm trong nhà tù liên bang.

Vào ngày 15 tháng 6, Mylinh Thi Lee, 50 tuổi, ở Garden Grove, là con gái của Michael Lee, và cũng là một người khai thuế tại Trung tâm Thuế Tax Center, Inc., đã nhận tội cho một số trợ lý và hỗ trợ trong việc thiết lập khai thuế sai. Cô sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là ba năm tù giam liên bang tại phiên xử kết án, dự kiến ​​vào ngày 26 tháng Mười.

Vấn đề này đã được điều tra bởi nhân viên IRS Điều tra hình sự thuế vụ.

Vụ án này đang được trợ lý luật sư Hoa Kỳ Jennifer L. Waiver của Văn phòng chi nhánh Santa Ana.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s