California có thể bị coronavirus đến 25.5 triệu người

Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Năm đã yêu cầu Quốc hội cho 1 tỷ đô la tiền quỹ liên bang để hỗ trợ phản ứng y tế của bang bang đối với coronavirus mới, mà ông hy vọng sẽ lây nhiễm hơn một nửa số người dân California.

Các dự án nhà nước mà khoảng 56% người dân California, tương đương 25,5 triệu người, sẽ bị nhiễm coronavirus trong khoảng thời gian 8 tuần, Newsom cho biết trong một bức thư gửi cho Tổng thống Trump hôm thứ Tư yêu cầu triển khai USNS Mercy Hospital Ship đến cảng của Los Angeles đến ngày 1 tháng 9.

Trong một bức thư riêng gửi cho các nhà lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ, Newsom cho biết viện trợ tài chính rất quan trọng đối với khả năng của nhà nước trong việc mua máy thở và các vật tư y tế khác, kích hoạt bệnh viện nhà nước, triển khai bệnh viện di động và đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác .

Thống đốc Dân chủ cũng yêu cầu mở rộng quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp vượt quá mức tối đa 26 tuần và tài trợ nhiều hơn cho Trợ cấp y tế, hỗ trợ lương thực liên bang, nhà ở và vô gia cư, học tập sớm và chăm sóc trẻ em và một số chương trình mạng lưới an toàn khác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s