'Nếu chưa làm được cho phụ huynh an tâm thì chưa nên cho đi học'

THS2018 – Tòa soạn luôn luôn đồng tìn với những lời phát biểu rất kiến thức và nhìn sâu vấn đề rất thực tế. Nhu cầu cho học sinh đi học lại và phòng ngừa ViCod-19 đang vẫn có chiều hướng lan lây. Đừng tự ái dân tộc và đóng vai hãnh diện là Việt Nam đã kiểm soát Coronavirus và còn đã chữa được khỏi bệnh trong khi cả thế giới chưa có thuốc chủng.

Ai chịu trách nhiệm nếu các trẻ đi học bị lây nhiễm và tử vong? Đừng nói yên chí VN đã chữa khỏi bệnh. Bác sĩ còn chết đừng nói người bị lây bệnh chẳng qua là may mắn.

https://tuoitre.vn/neu-chua-lam-duoc-cho-phu-huynh-an-tam-thi-chua-nen-cho-di-hoc-20200214092236009.htm

TTO – Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo như vậy tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra sáng 14-2 ở Hà Nội.

Nếu chưa làm được cho phụ huynh an tâm thì chưa nên cho đi học - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp sáng nay, 14-2 tại Hà Nội – Ảnh: V.T.C

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: “Ngày 11-2, tôi đã yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại. Tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại.

Trước hết, nhất thiết chính quyền, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm. Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại ngay.

Đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.

Việc cho học sinh nghỉ học tiếp chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 

Những việc liên quan tới đông đảo người dân thì ngoài yếu tố chuyên môn phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của nhân dân. Vì thế, cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Dù thế nào thì cũng phải tiếp tục thực hiện thật tốt công tác chống dịch, công tác đảm bảo an toàn trong trường học và đặc biệt là phải tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s