Số ca tử vong do virus COVID-19 tăng cao: 1.360 người trên toàn thế giới

Thời sự Giáo dục Thời đại 

GD&TĐ – Hôm nay (13/2), nhà chức trách y tế ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thông báo có 14.840 ca lây nhiễm mới, tăng gần gấp 10 lần so với hôm qua. Số ca tử vong ở đây có thêm 242, tăng hơn gấp đôi so với ngày trước đó. Như vậy, tổng số ca lây nhiễm ở Hồ Bắc là 48.206 và số ca tử vong ở tỉnh này là 1.310, tính đến cuối ngày hôm qua.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) đeo khẩu trang bảo vệ khi nhân viên y tế (phải) kiểm tra nhiệt độ cơ thể trong quá trình kiểm tra công tác phòng chống và kiểm soát coronavirus tại Cộng đồng Anhuali ở Bắc Kinh ngày 10/2

Tới thời điểm này, tổng số ca lây nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới là 60.060 và 1.360 ca tử vong.

Hôm qua (12/2), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ca ngợi “những kết quả tích cực” từ nỗ lực kiềm chế dịch virus corona mới, tuy nhiên ông cảnh báo nước này vẫn đối mặt với một “cuộc chiến quy mô lớn” chống lại dịch bệnh khi số người chết vượt con số 1.100 người.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ trì một cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị sau khi số liệu cho thấy số ca nhiễm virus corona mới giảm trong ngày thứ 2 liên tiếp, làm tăng hy vọng dịch bệnh có thể lên tới đỉnh điểm vào cuối tháng này.

Người dân Trung Quốc đang bắt đầu đi làm trở lại sau khi các thành phố, doanh nghiệp đóng cửa hơn 2 tuần nhằm kiềm chế bệnh dịch lây lan. Tại tâm dịch Hồ Bắc, hàng triệu người vẫn bị cách ly.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số ca lây nhiễm mới được báo cáo ở Trung Quốc đã ổn định, “tuy nhiên điều này phải được hiểu hết sức thận trọng” – ông cảnh báo – “Dịch bệnh này có thể đi theo bất kỳ hướng nào”.

Hải Yến

Theo SCMP/CNA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s