Nguyên văn bài phát biểu của nhà báo NPH tại hội đồng thị xã Westminster ngày 12/2/2020

From: Nguyen Hung                                                     12 tháng 2 năm 2020       
Freelance Reporter

To:    Honorable Mayor, Tri Ta
Honorable City Council members
Honorable City Manager and City Lawyer

Chủ đề: Những lời tuyền bố của Phó thị trưởng Kimberly Hồ

Thưa quý vị,

Tôi, Nguyễn Hùng, cư dân Westminster, viết thư này để cực lực lên án về những lời cáo buộc vô căn cứ và thiếu trách nhiệm và chuyên nghiệp của Phó Thị trưởng Kimberly Hồ như sau:

Trước hết, rất tiếc bà không tiết lộ với những trò mị dân thẩy tiền bạc vào những tổ chức sinh hoạt cộng đồng trước năm 2016 để “mua phiếu”. Bằng chứng sau đó  từ ngày tái đắc cử lần thứ nhì bà không hề tham gia các cuộc biểu tình và đóng góp tiền bạc cho bất cứ tổ chức nào nữa.

Nhưng sự việc tôi muốn nói hôm nay là:

  1. Ngày 15/1/2020 bà đã vu khống không bằng chứng những người đã đòi bãi nhiệm “Gang-of-three” là mang đem khủng bố đến người dân ở thành phố “của” bà? Bà vui lòng cho biết WHO, WHEN, WHAT, WHERE, WHICH and HOW. Bà cho rằng chúng tôi là những kẻ khủng bố! Bà nên nhớ nhớ rằng đây không phải là thành phố của bà, đây là thành phố của chúng ta! Hơn nữa nữa bà đã “nói dối lời khai hữu thệ” (Lying under Oath) khi nơi cư ngụ chính thức của bà là thành phố Yorba Linda. Bà đang tạo sự nguy hiểm cho cuộc sống của người dân và kích động bạo lực trong thành phố của chúng ta bằng cách gán cho chúng tôi là những kẻ khủng bố và là Cộng Sản hoặc nhận chỉ thị từ CSVN như Thị trưởng Tạ Đức Trí và Attorney Lan Quoc Nguyen đã kết tội.

Bà nên nhớ vu cáo ai là tay sai hay Việt gian hoạt động cho CSVN là một vấn đề nhạy cảm trong cồng đồng người Việt và hậu quả có thể tổn thường hay gây ra chết chóc cho họ.

Lịch sử tòa án Hoa Kỳ chưa có một vụ kiện nào vu khống người khác là Việt gian hay Cộng Sản mà thắng tại tòa án: Ông Đỗ Văn Phúc bồi thường 1.9 triệu Mỹ kim cho bà Nancy Bùi ở Austin Texas và Sài Gòn Nhỏ bồi thường cho báo Người Việt 4.5 triệu USD và nhiều vụ án khác nữa.

Lời nói của bà là một sự vu khống (slander). Một sự phỉ báng (defamation.) Một sự nhục mạ cố ý mang sự ác ý (outrage.) Bà nên rút lại và viết thư xin lỗi cử tri. Đặc biệt là những người đã ký tên vào thư yêu cầu Bãi Nhiệm “gang-of-three”. (Exhibit 1.)

  • Đầu tuần này, bà còn lộng ngôn khi mở đầu lời quảng cáo trên Vietlink radio bằng một sự kết án vận động bãi nhiệm “Đây là một kế hoạch tinh vi và xấu xa để BÃI NHIỆM 3 VIÊN chức dân cử Việt Nam tại Westminster với mục đích làm suy yếu thành phố Westminster yêu dấu của chúng ta” và bà gọi những người can đảm dấn thân ra tranh cử 3 chức vụ (nếu “gang-of-three” bị bãi nhiệm vào 7 tháng 4 năm 2020) là “những người bất lực, những người chỉ quan tâm đến tham vọng ích kỷ.” (Exhibit 1.)

Là một Phó thị trưởng và đã qua gần 2 nhiệm kỳ bà phải hiểu luật pháp và hiến pháp Hoa Kỳ, ít nhất là căn bản giá trị và nhiệm vụ của chiếc ghế bà đang ngồi. Lời cáo buộc của bà chứng tỏ hạnh vi không chuyên nghiệp và có học thứ. Bởi vì bà không phải là bác sĩ mà vẫn xưng là bác sĩ trên chương trình phát thành tiếng Việt để lường gạt người nghe.   

Bà có học lịch sử Hoa Kỳ chưa? Cố tổng thống Abraham Lincoln đã nói trong bài phát biểu ở Gettysburg, một chính phủ cho dân, bởi người dân bầu lên, và vì dân sẽ vĩnh viễn bất diệt. Bà đang ở tiểu bang California nơi mà Điều 2 của Hiến pháp California, được các cử tri California chấp thuận trong bản hiến pháp vào năm 1911, 109 năm trước, cho phép người dân của chúng tôi được quyền bãi nhiệm và truất phế các quan chức được bầu ra, nếu họ có những hành vi bê bối. Hơn 19 ngàn chữ ký của cư dân Westminster đòi bãi nhiệm “gang-of-three” là câu trả lời đứng đắn cho bà. Việc bãi nhiệm này là một cuộc bầu cử tự do và công bằng. Đây là tiến trình dân chủ của nước Mỹ! Hiểu chưa?

Những ứng cử viên dưới đây: Tai Do (đường nhiệm cảnh sát Long Beach, nghị viên thành phố Westminster,) Christopher Ochoa (nhà báo,) Phat Vu (nhà văn,) Tam Do (thầy giáo,) Carlos Manzo (Thợ điện,) Samantha Bao Anh Nguyen (Ủy viên giao thông,)  Frank Tran  (Kỹ sư,) Khai Dao (nhà báo,) Jamison Power (luật sư, ủy viên giao dục học khu Westminster,) Mark Lawrence (cảnh sát về hưu,) Cư Trần (thợ điện nghỉ hưu) đã bị bà làm nhục khi muốn thuyết phục cử tri đừng bãi nhiệm bà. Điều này không những nói lên tham vọng và cá tình hẹp hòi, nhỏ nhen của bà mà còn sỉ nhục những người ký tên đòi bãi nhiệm và những người can đảm ra ứng cử trong hoàn cảnh nhạy cảm dễ bị hiểu lầm là “mục đích làm suy yếu thành phố Westminster” như bà vu khống. (Exhibit 3)

Là cử tri Westminster, tôi cũng cảm thấy cư dân Westminster cũng đã bị nhục mạ như vậy khi ký giấy bãi nhiệm “gang-of-three”. Bà đã ngồi xổm trên luật pháp Hoa Kỳ “above the law” khi cuộc bầu cử bãi nhiệm đặc biệt này đã được Orange County Vote Registar xác thực là hợp lệ ngày 26 tháng 1 năm 2020.

Bà và nhóm “gang-of-three” của bà mới là những người thích hợp với những gì bà đã vu cáo họ. Họ, những người ứng cử thay thế “gang-of-three” rất xứng đáng nhưng rất tiếc tôi chỉ có quyền chọn 3 người sau khi “gang-of-three” bị truất phế. Chính nhóm của bà mới là những người “abuse the power” (lạm dụng quyền lực) khi thông qua nghị quyết “majority vote” (đa số phiếu biểu quyết.)

Ngoài ra trong 3 năm làm việc, bà chỉ đưa ra một thí dụ sự thành công của bà nói riêng của bà hay nói chung của nhóm “gang-of-three” chỉ là sự thành công của diễn hành Tết trên đại lộ Bolsa? Có vậy thôi à? Theo bà đây là một thành công lớn. Vậy tôi xin phép bà cho biết thế nào là thành công lớn trong suy nghĩ nhỏ và hạn hẹp của bà nhé.

Trước hết “gang-of-three” đã vi phạm trầm trọng luật “va chạm quyền lợi” (Conflict of interest.) Vì “Gang-of-three” đã đồng ý cấp giấy phép tổ chức diễn hành cho cái gọi là “Little Saigon Westminster Tet Parade” và vào tuần lễ cuối cùng “gang-of three” đã đuổi cổ những người đứng tên xin lúc ban đầu cùng toàn bộ nhân sự để thay bằng “gang-of-three” và những người thân tín của quý vị. Thay bằng những người vô danh tiểu tốt không ai biết trong cộng đồng Việt Nam tại quận Cam. Tôi đưa bằng chứng lời của Giám Sát viên Andrew Đỗ đã nói trên làn sóng truyền thanh bằng tiếng Việt: “Thị trưởng Trí Tạ, Phó thị trưởng Kimberly Hồ và Nghị viên Charlie Nguyễn là những người tổ chức Little Saigon Westminster Tet Parade. Họ là những người đã bỏ phiếu cấp giấy phép cho những thân hữu của họ Duy Nguyễn and Phong Trần và sau đó Trí Tạ, Kimberly Hồ, và Charlie Nguyễn trở thành trở thành thành viên chính của tổ chức. Đây là một xung đột lợi ích nghiêm trọng đối với các quan chức được bầu này theo hiến pháp Hoa Kỳ. (Exhibit 2, 3.)

Thì giờ có hạn mời quý vị xem tiếp những điều tra vi phạm khác trong những phần nói chuyện hay bài viết khác thí dụ ông David Võ là người quản trị tờ báo Việt Mỹ Magazine đã bị thu hồi giấy phép hoạt động vì khả năng trốn thuế California (tình trạng FTB Suspended – Exhibit 4) trong https://thienhasu2018.com hoặc https://youtube.com/thacmac52.

Cám ơn quý vị dành thì giờ lắng nghe và vui lòng chấp nhận lời đề nghị đầy xây dựng này. Điều này sẽ mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.  

Trân trọng,

__________________________________________

Nguyen Hung
Tổng Biên Tập/Chủ Bút
KBCHaiNgoai Media Services
14362 Bushard St. SPC#93, Westminster, CA 92683
(714) 469-3202 http://kbchn.com
email: bacha52@gmail.com

cc:
– Vietnamese News Media
– OC Register
– OC Weekly
– LA Times
– Voice of OC

Exhibit 1: Quảng cáo của Kimberly Hồ nghe được trên làn sóng phát thành (Xem phụ đính 1)

Exhibit 2: Board of Director

Exhibit 3: 2018 election result:

Exibit 4: VM Media

English version

From: Nguyen Hung                                                     February 12, 2020       
Freelance Reporter

To:    Honorable Mayor, Tri Ta
Honorable City Council members
Honorable City Manager and City Lawyer

Subject: Complaint on Vice Mayor Kimberly Ho’s statements

Ladies and Gentlemen,

I, Nguyen Hung, a Westminster resident, am writing this letter to strongly condemn the unfounded and irresponsible and unprofessional allegations of Vice Mayor Kimberly Ho as follows:

First of all, unfortunately, you did not disclose to the community that she was demagog to donate money into community activities before 2016 to “buy votes.” Evidence after that since the second re-election term she did not participate in any the protests and contribute money to any organization anymore.

But what I want to talk about today is:

  1. On January 15, 2020 did you unjustly slander those who demanded the “Gang-of-three” dismissal of bringing terror to people in your “city”? Could you please tell me WHO, WHEN, WHAT, WHERE, WHICH and HOW. You think that we are terrorists! You should remember that this is not your city, this is our city! Moreover, you “lied to the oath” when her official residence was the city of Yorba Linda. You are endangering people’s lives and inciting violence in our city by assigning us to be terrorists and Communists or receiving orders from the communist like Mayor Ta Duc Tri and Attorney Lan Quoc Nguyen emphasized it.

You should remember that slander anyone is “Viet gian” or supported their activities for CSVN regime, those are a very sensitive issue in the Vietnamese community and the consequences can often be fatal or cause death.

There is no lawsuit in the history of the United States court that defies others as Vietnamese or Communist but wins in court: Mr. Do Van Phuc paid US $ 1.9 million to Nancy Bui in Austin Texas and Little Saigon newspaper was fined and paid Nguoi Viet News US $ 4.5 million and more other cases.

Your statement is a slander. A defamation (defamation.) An intentional outrage. You should retract and write a letter of apology to the voters. Especially those who have signed the “gang-of-three” RECALL letter. (Exhibit 1.)

2. At the beginning of this week, she was blasphemous when opening the ad on Vietlink radio with a conviction of campaign dismissal RECALL. “This is a sophisticated and evil plan for 3 Westminster elected Vietnamese officials with the aim of weakening our beloved city of Westminster” and you called upon the courageous people to run for those three positions (if the ” gang-of-three ” was dismissed on April 7, 2020) as helpless people who only care about selfish ambitions.” (Exhibit 1.)

As a Vice mayor and having spent almost two terms, you must understand the laws and the US constitution, at least on the basis of the values ​​and duties of the chair that you is sitting in. Your accusations prove you are unprofessional and non-educated. Because you are not a doctor but still fabricated as a doctor on Vietnamese radio to fool Vietnamese listeners.

Have you studied American history? President Abraham Lincoln spoke in a speech in Gettysburg, a government for the people, elected by the people, and for the people to be forever immortal. You are in the state of California where Article 2 of the California Constitution, approved by California voters in the constitution in 1911, 109 years ago, gives our people the right to dismiss and remove elected officials, if they commit scandalous acts. More than 19,000 signatures of Westminster residents demanding that the “gang-of-three” be dismissed is the right answer for you. This recall is a free and fair election. This is the democratic process of the United States! Understand?

Candidates below: Tai Do (Long Beach policeman, Westminster City Council,) Christopher Ochoa (journalist,) Phat Vu (writer,) Tam Do (teacher,) Carlos Manzo (Electrician,) Samantha Bao Anh Nguyen (Transport Commissioner,) Frank Tran (Engineer,) Khai Dao (journalist,) Jamison Power (lawyer, Westminster School District Commissioner,) Mark Lawrence (retired police officer,) Cu Tran (retired electrician) was humiliated by you when you wanted to persuade voters not to dismiss you. Not only does, this speak also indicate of your narrow and petty ambition, but you also insults the signatories of the recall and the courageous candidates to run in sensitive situations that are easily misunderstood as ” with the intent to weaken our beloved city of Westminster” as you slandered. (Exhibit 3)

As a Westminster voter, I also feel that Westminster residents were also humiliated by signing the “gang-of-three” dismissal letter. You squatted over US law as “above the law” when this particular recall election was verified by Orange County Vote Registar as valid on January 26, 2020.

You and your “gang-of-three” group were the ones who matched what you accused of them. They, who replacement candidates to the “gang-of-three” are worthy but unfortunately I only have the right to choose 3 people after the “gang-of-three” is deposed.

It was your group that “abused the power” when it passed a “majority vote” resolution (majority of votes.)


In addition, in 3 years of working, you only gave an example of your success in particular or in general of the “gang-of-three” is the success of the New Year Tet parade on Bolsa Boulevard? Is that all? According to your this is a great success. So let me let you know what is a great success in your small and narrow thinking.

First of all, “gang-of-three” has seriously violated the law of “conflict of interest”. Because “Gang-of-three” has agreed to issue a license to hold parade for the so-called “Little Saigon Westminster Tet Parade” and in the last week of the parade “gang-of three” kicked out the original applicants and all the staff to replace them with “gang-of-three” and trusted people of yours. Replaced with the unknown or little-known nobody in the Vietnamese community in Orange County. I give an example evidence from Supervisor Andrew Do, who spoke on Vietnamese radio: “Mayor Tri Ta, Deputy Mayor Kimberly Ho and Councilman Charlie Nguyen are the organizers of Little Saigon Westminster Tet Parade. They were the ones who voted to grant licenses to their friends Duy Nguyen and Phong Tran and then Tri Ta, Kimberly Ho, and Charlie Nguyen became the main members of the organization.

Dear Vice Mayor, this is a serious conflict of interest for these elected officials under the US constitution. (Exhibit 2, 3.)

There is a time limit, I invite you to continue investigating other violations in other talks or articles, for example, Mr. David Vo, the administrator of Viet My Magazine, has been revoked his license because of fail to pay California tax (FTB Suspended – Exhibit 4 status) in https://thienhasu2018.com or https://youtube.com/thacmac52.

Thank you for taking the time to listen and please accept this constructive offer. This will bring joy to everyone.

Best regards,

__________________________________________

Nguyen Hung
Editor-In-Chief
KBCHaiNgoai Media Services
14362 Bushard St. SPC#93, Westminster, CA 92683
(714) 469-3202 http://kbchn.com
email: bacha52@gmail.com

cc:
– Vietnamese News Media
– OC Register
– OC Weekly
– LA Times
– Voice of OC

Exhibit 1: Quảng cáo của Kimberly Hồ nghe được trên làn sóng phát thành (Xem phụ đính 1)


Exhibit 2: Board of Director

Exhibit 3: 2018 election result:

Exibit 4: VM Media


Phụ Đính 1:

KIMBERLY HỒ ANTI RECALL RADIO ADS on Vietlink Radio 1480 AM click on the photo to hear the audio recording.

(Unofficial translation)

This is a sophisticated and an evil plan to recall the three Vietnamese elected officials in Westminster with the intent to weaken our beloved city of Westminster.

It also weakens the our political power that would effects the elderly and the low income families. It has the potential to lower the property value in the city once they replace us, the elected officials, with impotent people who only care for the selfish ambition.

Since I got elected in 2016, I served the city tirelessly. The perfect example is the huge success of the recent Tet Parade on Bolsa Ave. Please continue to give us your trust by voting NO on Recall Mayor Ta, Vice Mayor Ho, and Councilman Nguyen. The absentee ballots will be mailed to your homes in mid-March. The best way for us to better serve you is to bring the absentee ballots to our campaign office located at 15191 Beach Blvd, Westminster. You will received a certificate for casting your votes.

Do not give your ballots to anyone who come to your house on our behalf without any proper ID. If you have any doubt about these people identity, please call me Kimberly directly at 7146432626.

Thank you


Paid for Kimberly Ho 2020

QUẢNG CÁO CỦA KIMBERLY CHỐNG BÃI NHIỆM trên Vietlink Radio 1480 AM bấm vào ảnh để nghe bản ghi âm.

Đây là một kế hoạch tinh vi và xấu xa để BÃI NHIỆM 3 VIÊN chức dân cử Việt Nam tại Westminster với mục đích làm suy yếu thành phố Westminster yêu dấu của chúng ta.

Nó cũng làm suy yếu sức mạnh chính trị của chúng ta, sẽ ảnh hưởng đến người già và các gia đình có thu nhập thấp. Nó có khả năng hạ thấp giá trị tài sản trong thành phố một khi họ thay thế chúng tôi, các VIÊN chức được bầu, với những người bất lực, những người chỉ quan tâm đến tham vọng ích kỷ.

Kể từ khi tôi được bầu vào năm 2016, tôi đã phục vụ thành phố không mệt mỏi. Ví dụ hoàn hảo là thành công lớn của cuộc diễu hành Tết gần đây trên Bolsa Ave. Hãy tiếp tục trao cho chúng tôi sự tin tưởng của bạn bằng cách bỏ phiếu KHÔNG cho Thị trưởng Ta, Phó Thị trưởng Hồ, và Ủy viên Hội đồng Nguyễn. Các lá phiếu khiếm diệnt sẽ được gửi đến nhà của bạn vào giữa tháng ba. Cách tốt nhất để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn là mang những lá phiếu vắng mặt đến văn phòng chiến dịch của chúng tôi nằm ở 15191 Beach Blvd, Westminster. Bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận để bỏ phiếu của bạn.

Đừng đưa phiếu bầu của bạn cho bất kỳ ai đến nhà bạn thay mặt chúng tôi mà không có bất kỳ ID thích hợp nào. Nếu bạn có bất kỳ sự nghi ngờ nào về danh tính của những người này, xin vui lòng gọi cho tôi trực tiếp Kimberly theo số 7146432626.

Cảm ơn bạn

Tiền trả bởi Kimberly Ho 2020

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s