Vũ Hán phong tỏa tất cả các khu dân cư trong thành phố

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/vu-han-phong-toa-tat-ca-cac-khu-dan-cu-trong-thanh-pho-ar527163.html

(VTC News) – Chính quyền Vũ Hán áp dụng bước đi mạnh mẽ hơn nữa để chặn dịch corona (nCoV) đang hoành hành ở đây và nhiều nơi trên lãnh thổ Trung Quốc.

Trong một động thái mới nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh nCoV lây lan, hôm nay (11/2) chính quyền thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thông báo sẽ tiến hành phong tỏa tất cả các khu dân cư trong thành phố.

Vũ Hán phong tỏa tất cả các khu dân cư trong thành phố - 1
Các biện pháp cách ly phòng dịch đang được áp dụng mạnh ở Trung Quốc. (Ảnh: New York Times).

Theo đó, bắt đầu từ ngày hôm nay (11/2), chính quyền thành phố Vũ Hán sẽ phong tỏa toàn bộ các khu dân cư trong thành phố, đối với những nơi có người nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm sẽ tiến hành quản lý cách ly toàn bộ khu nhà.

Thông báo cũng nhấn mạnh, sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi chống đối, ngoài ra chính quyền thành phố Vũ Hán cũng sẽ cung cấp nhu yếu phẩm cho dân cư những nơi bị phong tỏa.

Trước đó, cơ quan chức năng thành phố Vũ Hán cũng đã đến từng nhà, vào từng hộ, đo thân nhiệt từng người, nhằm tìm cho ra những người thuộc các đối tượng nhiễm bệnh, nghi nhiễm, người sốt không xác định và những người có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.

Đây tiếp tục là động thái mạnh mẽ của chính quyền thành phố Vũ Hán trong bối cảnh tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại đây tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tính đến ngày 11/2, toàn Trung Quốc ghi nhận 1.017 ca tử vong trong đó chỉ riêng tại Vũ Hán là 748 người.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

PV (VOV-Bắc Kinh)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s