Walgreens trả $7.5 triệu dàn xếp vụ kiện một bà gốc Việt giả dược sĩ

Một tiệm Walgreens ở Florida. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

OAKLAND, California (AP) – Công ty Walgreens mới đây đồng ý sẽ trả $7.5 triệu để dàn xếp việc bị chính quyền California đưa đơn kiện, sau khi xảy ra một bà gốc Việt, nhân viên của công ty này, bị truy tố tội hình sự là giả dược sĩ và cấp thuốc bất hợp pháp cho hơn 745,000 toa thuốc ở vùng San Francisco Bay Area, theo giới hữu trách hôm Thứ Hai, 3 Tháng Hai.

Người bị truy tố, bà Kim Thien Le cho hay không nhận các tội danh giả dạng dược sĩ. Các công tố viên ở California nói rằng từ cuối năm 2006 cho tới năm 2017, bà Kim Thien Le dùng số giấy phép hành nghề (license number) được cấp cho các dược sĩ khác để giả dạng họ và cấp thuốc tại các cửa tiệm Walgreens ở hai quận Santa Clara và Alameda, trong vùng Bắc California.

Các toa thuốc này nghe nói gồm cả hơn 100,000 toa cho các loại thuốc giảm đau có ma túy như fentanyl, morphine và codeine.

Các công tố viên nói rằng cá nhân bà Kim Thien Le không có giấy phép hành nghề dược sĩ.

Biện lý ở cả hai quận nộp đơn truy tố Walgreens để bảo vệ người tiêu dùng. Các công tố viên hôm Thứ Hai loan báo rằng công ty có hệ thống tiệm thuốc lớn lao này đồng ý là sẽ dàn xếp vụ kiện để khỏi ra tòa.

Biện Lý Alameda County, bà Nancy O’Malley, cho biết trong bản thông cáo gửi tới báo chí liên quan đến sự việc.

“Công ty có trách nhiệm phải bảo đảm rằng nhân viên của họ có giấy phép hành nghề và phải qua tiến trình xem xét lý lịch kỹ càng,” theo Biện Lý O’ Malley.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Hai, công ty Walgreens nói bà Kim Thien Le không còn làm việc cho họ từ năm 2017 tới nay.

“An toàn và phẩm chất của tiệm thuốc là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và sau khi biết được việc này, chúng tôi xem xét lại tất cả giấy phép hành nghề của các dược sĩ làm việc trên toàn quốc,” theo bản thông cáo của Walgreens. 

(V.Giang)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s