KBCHN chúc tết độc giả và NNVN

Kính thưa bạn đọc, khán thính giả KBCHN

Lại một mùa Xuân nữa trở về với đất nước và dân tộc. Chúng ta dù ở trong nước hay nước ngoài thì tóc vẫn đen, da vẫn vàng và vẫn nói tiếng Việt Nam.

Như vậy những xao xuyến thôi thúc khi Tết về vẫn và những hương vị đã luân lưu trong huyết quả. Máu đang chở những hơi ấm không màu cờ đỏ hay vàng mà là hồn dân tộc, hồn thiêng sông núi và vang lên trên không gian tiếng gọi 2 chữ Lạc Hồng.

Năm nay Canh Tý, đánh dấu Xuân quê hương thứ 45 thống nhất đã đến gần nửa thế ký trong những vui buồn, mừng tủi bằng những ký ức buồn vui lẫn lộn. Nhưng không ai phủ nhận những mùa Xuân mang hương vị đầm ấm với tất cả thương yêu của lịch sử bởi phong cách Xuân Thống Nhất. Mùa Xuân Thống Nhất đầu tiên năm Bính Thìn 1976 như một con rồng đội nước Biển Đông vươn mình trong lòng biển Đông vượt lên bầu trời Đông Nam Á bằng những nỗi mừng vui của chiến tranh vừa thật sự đã chấm dứt. Một Xuân không còn tiếng súng, chết chóc trên quê hương và thanh bình đã thật sự trở về với dân tộc và tổ quốc thân yêu. Một mùa Xuân Bính Thìn (1976) thật bình yên và rộn rã tiếng cười dù hoàn cảnh đất nước ngày đó vẫn là những tiếng cười mang những tiêu cực của thời bao cấp. Nhưng có lẽ tiếng cười đã đi vào lịch sử của đất nước nhiều ý nghĩa nhất trong lịch sử lập nước, dựng nước và cứu nước kéo dài đến hôm nay và sẽ vĩnh cửu trong lịch sử kiến quốc và lập nước.

Tôi xin mạn phép tạm nhắc lại tóm tắt 44 năm đã qua khi chính phủ miền Bắc tiếp nhận một mảnh đất toàn vẹn từ Bắc chí Nam với 2600 cây số đất và hơn 400 cây số đảo bằng một sự phá sản sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc, một thế kỷ thực dân và một cuộc chiến kéo dài 20 năm. Sau đó chưa hết “cấm vận” của người Mỹ vẫn còn phủ sóng âm thầm bằng những phong tỏa không gian chặn đứng văn minh nhân loại vào Việt Nam đến gần 20 năm sau mùa Xuân Bính Thìn (1976). Nhưng rất may mắn vận nước thăng hoa đánh tan hung khí cho đất nước nở hoa với hồn dân tộc. Những đứa con thân yêu mang dòng giống con Hùng cháu Lạc Việt Nam chúng ta được vinh hiển vươn lên cùng nhân loại vì chúng ta đã có vị người anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh dẫn đắt thành công bằng những bước chân trần đến đôi hia 7 dặm. Ông chính là một vĩ nhân của tất cả các vĩ nhân của các thời đại.

Chưa hết, vận nước đã cung hiến cho đất nước cùng thời với lãnh tụ Hồ Chí Minh. Một hình ảnh thầy giáo vươn vai Phù Đổng trở thành 1 trong 10 vị Đại tướng của thế giới. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúng là được người con thân yêu của mạch sống quân đội nhân dân, những người thật sự đã không màng danh lợi, không tham lam ích kỷ cho lợi ích cá nhân. Họ là những người thật sự đã vươn lên trong lòng nhân dân cùng những đồng chí với tinh thần yêu nước tuyệt vời dám chấp nhận mọi gian khô, hiểm nghèo để vượt lên đứng tên đầu Tổ Quốc. Họ chỉ có ý chí và một ước mơ nhỏ bè và giản dị là tự do, độc lập và thống nhất khi nghĩ đến đất nước và dân tộc. Vì dân chiến đấu vì nước hi sinh không màng danh lợi. Vì tiền đồ dân tộc và vì hồn thiêng sông núi đã đưa dường dẫn lối, đã dẫn đắt dân tộc chúng ta lên đỉnh vinh quang với một chỗ đứng thật sự đang là những Minh Châu trời Đông trong đại đồng dân tộc.

Tôi không vọng ngôn, không thêu dệt vì thành quả Hội nghị cấp cao APEC 2017 đã là một thông điệp gửi đến các láng giềng dù yêu hay không thích cũng không thể phủ nhận sự trưởng thành và tiến bộ của đất nước chúng ta. Một thông điệp gửi đến những người Việt Nam yêu nước chân chính hãy tin tưởng dưới sự lãnh đạo đã đang và sẽ của NNVN. Trước niềm vui chung của đất nước, của lãnh đạo cùng nhân dân trong nước và đồng bào hải ngoại KBCHN không khỏi vui mừng và hãnh diện xin được cùng góp tiếng chia sẻ và gửi lời chúc Tết Canh Tý, những lời cầu chúc chân tình và xin được vui mừng gửi đến hơn 97 triệu người Việt Nam, những người Việt Nam thật sự xứng đáng.    

Kính thưa bạn đọc và khán thính giả thân thương của KBCHN,

Trước khi gửi những lời thân yêu đến những người Việt Nam đang hiện hữu trên thế giới không biên giới chính trị, KBCHN xin kính thắp một nén hương gửi đến vua Hùng, tiên tổ và gia phả gia đình Nguyễn Phương tại Bắc Giang. KBCHN cũng không quên gửi đến tất cả những người con yêu của đất nước, những người đã được Tổ Quốc Ghi Công, đã Vị Quốc Vong Thân ở bất cứ chiến tuyến nào. Đặc biệt những người chiến sĩ và dân quân đầu tiên của đất Cao Bằng đã viết lên trang sử Vàng trên bìa sách Đỏ của dân tộc để đem lại chiến thắng huyền thoại Điện Biên và tiếp nối đến ngày lịch sử thống nhất Bắc Nam.

9 năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ nên thiên sử Vàng

Nhất là những người chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân. Đặc biệt những bộ đội Biên Phòng và Hải Đảo thân yêu cùng những chiến sĩ Công An, Cảnh Sát Chiến Đấu tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp trong thiên chức bảo quốc an dân. 

Đúng trước thềm năm mới thay mặt nhóm chủ trương và những người đã góp bàn tay xây dựng hình thành KBCHN, những cộng tác viên trong và ngoài Việt Nam, những kỹ thuật viên trong năm qua kính lời chúc quý Tổng Bí Thư/Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, MTTQ Trần Thanh Mẫn, ông Võ văn Thưởng Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương và ông Trần Quốc Vượng Thường trực Ban Bí Thư, Trung ương đảng CSVN, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao kiêm Chủ nhiệm UBNNVNVNONN Đặng Minh Khôi, Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Ông Nguyễn Thiện Nhân Bí thư Thành Ủy thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng tất cả các bộ, ban, ngành, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các thành phố lớn và 63 tỉnh thành Việt Nam, toàn thể nhân dân trong nước và Việt kiều hải ngoại:

Một mùa Xuân Canh Tý Thanh Bình – Hạnh Phúc – Thịnh Vượng – Thắng Lợi – May Mắn và tràn đầy Sức Khỏe.

Một lần nữa xin cám ơn các bộ và ban ngành lãnh đạo đã sốt sắng đón tiếp và dành mọi ưu tiên, dễ dãi cho KBCHN được tự do tác nghiệp tại Việt Nam. Lẽ dĩ nhiên KBCHN không thể không cảm ơn những cảm tình và hỗ trợ của ông Hồ Huy và tập đoàn Taxi Mai Linh cùng các doanh nghiệp đã dành mọi dễ dãi cũng như sốt sắng giúp phương tiện trong thời gian KBCHN tác nghiệp tại Việt Nam. Các bạn đọc khắp miền đất nước đã “đổ nhiên liệu” cho KBCHN được cơ hội về quê nhà giới thiệu hình ảnh thân thương và thay da đổi thịt, thay hình đổi máu của đất nước.

Kính quỳ lạy Hồn Thiêng Sông núi và Mẹ Việt Nam hãy tiếp tục độ trì, phù hộ và bảo vệ quê hương và tổ quốc hòa bình vĩnh cửu.

KBCHN kính chúc,

TBT/KBCHN
https://kbchn.net
https://thienhasu2018.com
https://youtube.com/thacmac52
Bacha52@gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s