Lực lượng đặc biệt (Special Force) Mỹ kéo thi thể tướng Iran khỏi xe


Lực lượng đặc biệt Mỹ là những người đầu tiên tới nơi tướng Iran Soleimani bị hạ sát, kéo thi thể ông ra khỏi xe để xác định.


Nhóm binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt Mỹ ở Iraq hôm 3/1 đi theo sau đoàn xe chở tướng Iran Qassem Soleimani chỉ hơn một km khi nó rời sân bay quốc tế Baghdad, Fox News hôm qua dẫn một nguồn tin chính phủ Mỹ cho hay. Đoàn xe sau đó trúng hỏa tiễn từ máy bay không người lái Reaper của Mỹ, khiến tướng Soleimani và 9 người thiệt mạng.

Lực lượng đặc biệt Mỹ tới nơi bị tấn công khoảng 1-2 phút, thực hiện cái gọi là “đánh giá thiệt hại”, chụp ảnh “chiến trường”, xác nhận máy bay không người lái chọn đúng chiếc xe và Soleimani đã chết.


Những bức ảnh cung cấp từ Fox News cho thấy xe chở Soleimani bị cháy rụi và thi thể ông nằm tại đó. Những bức ảnh không được công bố bao gồm cận cảnh thi thể không còn nguyên vẹn của Soleimani hay thi thể Soleimani đang cháy cạnh chiếc xe ông đã ngồi.

Thi thể tướng Iran cạnh chiếc xe bốc cháy ở sân bay Baghdad, Iraq hôm 3/1. Ảnh: Fox.

Thi thể tướng Iran cạnh chiếc xe bốc cháy ở phi trường Baghdad, Iraq hôm 3/1. Ảnh: Fox.


Special Force Mỹ kéo thi thể Soleimani khỏi xe, dập tắt đám cháy trước khi xác định đó là tướng Iran. Họ chụp ảnh những tài sản ông mang theo, bao gồm các tập thơ và tiền mặt. Soleimani cũng mang theo súng lục và súng trường.


Trong trường hợp thông thường, điện thoại của Soleimani và các thiết bị điện tử khác sẽ bị lấy đi để phân tích pháp y. Tuy nhiên, việc Mỹ tấn công bằng hỏa tiễn và đám cháy tại đó khiến một cuộc điều tra như vậy là không thể.

Bộ Ngoại giao Mỹ hồi tháng 4/2019 cáo buộc Iran chịu trách nhiệm cho cái chết của 608 lính Mỹ trong Chiến tranh Iraq và Soleimani chịu trách nhiệm 17% trường hợp tử vong của quân nhân Mỹ ở Iraq từ năm 2003 đến 2011. Một quân nhân Mỹ đang đóng quân tại Iraq đã xem các bức ảnh nói rằng Soleimani chết theo cách tương tự “những người Mỹ bị ông ta giết“.

spider_web_Soleimani_Qproof2.thumb.gif.b7785eb1a6b480bb5579bb0014c9fc8a.gif

Để bạn xem cuộc họp Không Tên với Soleimani.

Vào ngày 1/5/2020 lúc 3:23 sáng, Dr.Masih Rezvani nói:
Theo tôi, tốt hơn hết là để lại phán xét cho dù họ tốt hay xấuOn 1/5/2020 at 3:23 AM, Dr.Masih Rezvani said:In my opinion, it is better to leave the judgment of whether they were good or bad

Andy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s