Công an thông tin vụ nổ súng giữa đêm ở Lạng Sơn, 7 người thương vong

Liên quan đến vụ nổ súng ở Lạng Sơn khiến 2 người tử vong và 5 người nguy kịch, ngày 14/1 công an tỉnh Lạng Sơn đã có thông tin chính thức.

Theo Công an Lạng Sơn, vụ án xảy ra vào lúc 21h đêm 13/1 tại nhà vợ chồng anh Phạm Văn Túy (SN 1975 ở khu vực ngã 3 Pò Hà, thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc).

Thời điểm trên, gia đình vợ chồng chị Hoài đang có 10 người ngồi ăn cơm, uống nước trong bếp thì bất ngờ một đối tượng đội mũ lưỡi trai cầm một khẩu súng dạng AK47 từ đằng sau nhà bắn 4 phát đạn từ bên ngoài vào qua cửa số gian bếp, trong đó có 1 viên trúng đầu cháu Phạm Thanh Phong (SN 2008, con trai anh Túy), làm nạn nhân gục xuống tử vong tại chỗ.

Công an thông tin vụ nổ súng giữa đêm ở Lạng Sơn, 7 người thương vong 1Nghi can Sắn cầm súng bắn liên thanh vào phía trong tiệm sửa chữa xe. Ảnh cắt từ clip

Nghe tiếng súng nổ, em Phạm Thành Chung (SN 2005, con trai đầu của anh Túy), chạy trốn vào nhà vệ sinh, số người còn lại chạy ra phía trước gian bán hàng. Đối tượng tiếp tục đi vòng phía ngoài nhà dùng súng nã đạn liên tiếp.

Sau khi nổ súng ở nhà anh Túy, đối tượng cầm súng sang xưởng làm lốp ô tô của anh Hoàng Quốc Hương (SN 1977) cách nhà chị Hoài khoảng 15m bắn liên tiếp khoảng 15 phát đạn.

Anh Hương bỏ chạy vào trong nhà bị đối tượng bắn 1 viên trúng lưng, tử vong ngay sau đó. Gây án xong đối tượng cầm súng bỏ trốn.

5 người bị thương gồm Hoàng Thị Toán (sinh năm 1981), Chu Thị Hồng (sinh năm 1991), Hoàng Thị Hoài (sinh năm 1983), Vũ Xuân Hưởng (sinh năm 1982) và Nguyễn Văn Tuyển (sinh năm 2001).

Tại hiện trưởng, cơ quan chức năng thu được nhiều vỏ và đầu đạn. Kết quả ban đầu xác định nghi phạm là Lý Văn Sắn (SN 1970) ở cùng thôn với các nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn tình cảm.

Hiện Công an tỉnh Lạng Sơn đã huy động lực lượng phối hợp với Bộ đội biên phòng tổ chức truy bắt hung thủ.

One thought on “Công an thông tin vụ nổ súng giữa đêm ở Lạng Sơn, 7 người thương vong

 1. Để sát hại gia đình vợ cũ, Lý Văn Sắn đã tỉ mỉ lên phương án sử dụng súng quân dụng và bom xăng. Hành vi của đối tượng đã phạm tội giết người với mức phạt cao nhất lên đến tử hình.
  Để sát hại gia đình vợ cũ, Lý Văn Sắn đã tỉ mỉ lên phương án sử dụng súng quân dụng và bom xăng. Hành vi của đối tượng đã phạm tội giết người với mức phạt cao nhất lên đến tử hình.
  Liên quan vụ xả súng 7 người thương vong ở Lạng Sơn, cơ quan điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Văn Sắn (50 tuổi, trú tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) về hành vi “Giết người” và hiện đã phát lệnh truy nã toàn quốc để truy bắt nghi phạm này.
  Dư luận đặt câu hỏi, nghi phạm Lý Văn Sắn lấy đâu ra súng quân dụng? Việc sở hữu vụ khí quân dụng trái mục đích sẽ bị xử lý như thế nào?
  Súng là loại vũ khí, là hàng hóa có tính nguy hiểm cực kỳ lớn. Do vậy, công tác quản lý liên quan đến loại hàng hóa này rất nghiêm ngặt. Ngoài những cá nhân được cấp phép sử dụng súng (chiến sĩ công an, sĩ quan quân đội,…) thì tất cả những cá nhân còn lại không được phép sử dụng, tàng trữ, mua bán, sản xuất súng hoặc các phụ tùng, chi tiết liên quan đến súng. Cá nhân có những hành vi nêu trên đều là hành vi vi phạm pháp luật, tùy mức độ sẽ xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  Đối với vụ việc xả súng khiến cho 7 người thương vong ở Lạng Sơn, đối tượng Sắn đã sử dụng súng quân dụng bắn liên tiếp vào nhà các nạn nhân dẫn đến 2 người chết và 5 người bị thương. Đây là hành vi cố ý dùng vũ khí, bạo lực nhằm mục đích tước đoạt mạng sống của người khác. Điều này được thể hiện rõ khi đối tượng Sắn sử dụng “vũ khí nóng” để tấn công và tước đi mạng sống của các nạn nhân và còn có thể dự trù bằng phương án khác (sử dụng xăng, bình ga) nhằm quyết tâm tước đi mạng sống của các nạn nhân.
  Sự việc trên không chỉ phải xử lý về tội giết người mà cơ quan điều tra cần phải làm rõ các vấn đề như đối tượng Sắn có súng từ đâu? Ai là người đưa súng đến tay đối tượng? Điều này không chỉ cung cấp đầy đủ cho việc xử lý vụ án mà còn có thể làm rõ được lỗ hổng về việc người dân sử dụng súng quân dụng hoặc tìm ra đường dây buôn bán, nhập lậu súng. Bởi lẽ khu vực này là khu vực biên giới nên cũng có khả năng có nguồn súng nhập lậu trái phép.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s