Vụ Đồng Tâm: Cần Thơ tạm giữ hình sự facebooker Chương May Mắn vì xuyên tạc

https://thanhnien.vn/thoi-su/vu-dong-tam-can-tho-tam-giu-hinh-su-facebooker-chuong-may-man-vi-xuyen-tac-1171079.html

Đình Tuyển

Chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn ở Cần Thơ vừa bị cơ quan công an tạm giữ hình sự vì đăng tải thông tin xuyên tạc vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức, Hà Nội.  Trưa 12.1, thượng tá Đặng Công Chức, Phó trưởng Công an quận Ni

nh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận vừa mới thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với ông Chung Hoàng Chương, 43 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều về hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước.

Trước đó, ngày 10.1, cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “Chương May Mắn” do Chung Hoàng Chương làm chủ quản lý, đã có nhiều bài viết mang tính chất xuyên tạc, làm mất uy tín cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang đang thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Chung Hoàng Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn gốc, không kiểm chứng tính xác thực và đăng tải, chia sẽ trên trang các nhân của mình.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9.1 tại xã Đồng Tâm, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong sự việc trên.

Vụ Đồng Tâm: Cần Thơ tạm giữ hình sự facebooker Chương May Mắn vì xuyên tạc - ảnh 1
Thông báo tạm giữ với ông Chung Hoàng Chương của Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần ThơẢnh Lê Thư

Qua kiểm tra tài khoản Facebook của Chung Hoàng Chương, ngoài nội dung xuyên tạc vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, cơ quan chức năng còn phát hiện từ năm 2018 đến nay, tài khoản “Chương May Mắn” đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết (được trích xuất thành 101 trang tài liệu trên giấy A4) chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Hiện, cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Chung Hoàng Chương, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi để đưa ra xử lý trước pháp luật.

One thought on “Vụ Đồng Tâm: Cần Thơ tạm giữ hình sự facebooker Chương May Mắn vì xuyên tạc

 1. Thằng nào viết bài xuyên tạc xong đến khi bị bắt cũng nói em không biết, thấy bài em lượm em đăng. Loại này chẳng khác nào chó dại bắt nhốt hết để nó cắn bây sẽ lây cả đàn. Một lũ sướng quá hóa rồ ,muốn nổi tiếng nên .một lũ tài hèn đúc thối coi thiên hạ như rơm rạ, ,ngông nghênh như lũ bò điếc, chúng toàn liên kết với lũ siêng ăn nhác làm, lũ nghiện ngâp làm loạn xã hội thôi.
  Ngày 12-1, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), cho biết đã bắt ông Chung Hoàng Chương (43 tuổi; ngụ đường Ba Tháng Hai, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), chủ cửa hàng bán sim điện thoại, để điều tra về hành vi “Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước”; có dấu hiệu của phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

  Theo đó, vào ngày 10-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “Chương May Mắn” do Chung Hoàng Chương quản lý, sử dụng đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

  Công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương, tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan. Sau khi kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ giám định, kế luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

  Làm việc với công an, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân. Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9-1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

  Vào năm 2016 và 2017, Chương nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa.

  Vào cuối năm 2017, tài khoản Facebook Chương May Mắn gây xôn xao dư luận khi đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót. Kèm theo đó là dòng trạng thái: “Ai đi Cần Thơ, đến chổ (chỗ) này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của iem (em) để mua sim cho may mắn đóa (đó) nghe hôn.?!!!”
  Những kẻ muốn gây rối, làm mất sự bình yên của nhân dân, đề nghị pháp luật xét xử nghiêm minh làm bài học cho kẻ khác.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s