Vụ chống đối người thi hành công vụ ở Đồng Tâm: Thu giữ lựu đạn, bom xăng, bắt các đối tượng gây rối

https://vtc.vn/tin-tuc-trong-ngay/vu-chong-doi-nguoi-thi-hanh-cong-vu-o-dong-tam-thu-giu-luu-dan-bom-xang-bat-cac-doi-tuong-gay-roi-ar521252.html

Đại tá Nguyễn Bình-Trưởng phòng Cảnh sát hình sự cho biết, khi vào cổng thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Hà Nội), tổ công tác bị một nhóm người chống đối quyết liệt, ném cả lựu đạn, bom xăng…

Tối 9/1, chương trình thời sự 19h của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đưa tin về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Theo đó, khi lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn thì một nhóm người có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng tấn công lực lượng chức năng.

Hậu quả của vụ gây rối khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, một người chống đối tử vong, một người khác bị thương.

Sau khi bị bắt, một người tên Nguyễn Văn Tuyển (xã Đồng Tâm) khai “Ông Lê Đình Kình bảo cứ cho 3 người chết là phải chạy hết”. Một người tên Công cũng hô hào: “không phải bàn cãi nhiều, cứ vào là chết”!

Bản thin tời sự này dẫn thông tin từ cơ quan chức năng cho biết nhóm đối tượng gây rối, chống người thi hành công vụ đã bị bắt giữ. Hiện lực lượng làm nhiệm vụ cơ bản làm chủ được tình hình, bảo vệ toàn bộ các mục tiêu, đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của người dân. Và việc thi công tường rào Sân bay Miếu Môn được thực hiện đúng kế hoạch.

Vụ chống đối người thi hành công vụ ở Đồng Tâm: Thu giữ lựu đạn, bom xăng, bắt các đối tượng gây rối - 1
Đường qua khu vực xã Đồng Tâm sáng 9/1. (Ảnh: Việt Đức)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa qua sử dụng và nhiều pháo nổ.

Đại tá Nguyễn Bình – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết, khi tổ công tác vào cổng thôn Hoành (xã Đồng Tâm) thì bị một nhóm người chống đối quyết liệt; sử dụng quả nổ, bom xăng và hai quả lựu đạn ném vào tổ công tác.

“Chúng tôi đã tuyên truyền vận động và yêu cầu các đối tượng không được sử dụng vũ khí và không được tấn công lực lượng chức năng. Chúng tôi xác định có một nhóm khoảng 30 đối tượng, trong hai năm qua thường xuyên chống đối quyết liệt”, Đại tá Nguyễn Bình nói.

Vụ chống đối người thi hành công vụ ở Đồng Tâm: Thu giữ lựu đạn, bom xăng, bắt các đối tượng gây rối - 2
Đại tá Nguyễn Bình – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội). (Ảnh: VTV)

Trưa nay, Bộ Công an cũng thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Theo đó, từ 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, nhiều đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

ĐĂNG KHOA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s