Thủ tướng: Vụ việc Đồng Tâm sẽ được xử lý nghiêm minh, công khai minh bạch

https://vtc.vn/chinh-tri/thu-tuong-vu-viec-dong-tam-se-duoc-xu-ly-nghiem-minh-cong-khai-minh-bach-ar521617.html

(VTC News) – Thủ tướng nêu rõ, vụ việc ở Đồng Tâm sẽ được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, công khai, minh bạch.

Sáng 12/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương tại miền Trung tại thành phố Đà Nẵng.

Nói chuyện, thăm hỏi, chúc Tết các đại biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi về một số kết quả nổi bật về kinh tế – xã hội trong năm qua. Theo Thủ tướng “tốc độ tăng trưởng không phải tất cả, mà chất lượng như thế nào” trong năm qua, chất lượng tăng trưởng tốt hơn, năng suất lao động tăng lên. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Đây cũng là năm thứ 4 chúng ta xuất siêu, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt ngưỡng 500 tỷ USD.

Thủ tướng: Vụ việc Đồng Tâm sẽ được xử lý nghiêm minh, công khai minh bạch - 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên 100% tỉnh, thành phố vượt thu ngân sách. Bên cạnh đó, đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập tốt hơn và tỷ lệ hộ nghèo giảm.

Việt Nam là nước xuất khẩu nông sản hàng đầu Đông Nam Á (gần 42 tỷ USD). Chúng ta kiên trì, kiên quyết trong đấu tranh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, mà gần đây, một số cán bộ cấp cao được xử lý nghiêm túc.

Nói về vụ việc ở Đồng Tâm, Hà Nội, một vấn đề thời sự được dư luận xã hội quan tâm, Thủ tướng cho biết, bên cạnh công tác dân vận, thuyết phục nhân dân thì phải giữ nghiêm kỷ cương phép nước.

Người đứng đầu Chính phủ nêu rõ, vụ việc sẽ được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, công khai, minh bạch. Thủ tướng cũng biểu dương tấm gương hy sinh của 3 chiến sĩ công an.

Thủ tướng: Vụ việc Đồng Tâm sẽ được xử lý nghiêm minh, công khai minh bạch - 2
Thủ tướng gặp mặt các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương tại miền Trung tại thành phố Đà Nẵng.

Nhấn mạnh, làm sao để vượt qua khó khăn, đưa đất nước tiến lên là câu hỏi lớn, Thủ tướng nêu rõ yêu cầu đang đặt ra là làm thế nào để chúng ta thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, tránh tình trạng một số nước trong khu vực hiện đang mắc phải.

Theo ông, một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do thể chế, chính sách và tham nhũng, tiêu cực. Bởi làm chính sách kém thì kìm hãm phát triển. Do đó, cần phải chủ động đón bắt các thời cơ để đưa đất nước phát triển, ví như phải đón bắt thời cơ dân số vàng như thế nào để tránh tình trạng “chưa giàu đã già”, thiếu hụt lao động.

Bên cạnh đó, tăng trưởng phải bảo đảm tính bao trùm, phát triển kinh tế gắn liền với cả xã hội, môi trường. “Khát vọng dân tộc Việt Nam thịnh vượng, hùng cường là một yêu cầu, cần được quan tâm hơn, có ý chí mạnh mẽ hơn, chứ cứ bình bình, cứ sáng cắp ô đi tối cắp về, không làm gì, không hành động thì khó phát triển” – Thủ tướng nói.

Cho biết năm 2020, năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Thủ tướng khẳng định, sẽ làm hết sức mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Quốc hội giao, lời cam kết này sẽ được kiểm điểm lại tại cuộc gặp lần tới với các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương tại miền Trung.

XUÂN TRƯỜNG

One thought on “Thủ tướng: Vụ việc Đồng Tâm sẽ được xử lý nghiêm minh, công khai minh bạch

 1. ĐỀ NGHỊ PHÁP LUẬT TỬ HÌNH TẤT CẢ NHỮNG KẺ LIÊN QUAN ĐẾN TỘI GIẾT NGƯỜI, LÀM 3 SỸ QUAN HY SINH TRONG ĐAU ĐỚN
  Cần vạch mặt, lên án mạnh mẽ những tên khát máu đội lốt nhân dân Đồng Tâm, chúng không phải là dân mà là giặc …
  Còn nhớ thời điểm những năm 90 của thế kỷ trước, Những kẻ đội lốt người dân ở xã K ngoại thành Hà Nội cũng dùng các thủ đoạn tương tự ở Đồng Tâm hiện nay, tấn công các lực lượng Chấp pháp. Để giải quyết điểm nóng này các lực lượng chức năng đã tổn thất rất nhiều xương máu. Khi giải quyết thì các lực lượng chức năng của chúng ta đã tuân thủ tất cả các yêu cầu về mặt pháp luật, về nhân quyền. nhất là chỉ thị của đ/c Tổng bí thư Đỗ Mười khi đó là “Không được đàn áp Dân”. Những người chiến sỹ Công an đi làm nhiệm vụ được lệnh không mang theo vũ khí, đã phải đương đầu với hàng trăm tên tội phạm. Chúng dùng đủ mọi loại vũ khí để đánh, bắn, chém đồng đội tôi. Chính vì vậy mà máu, xương của đồng đội tôi đã đổ mấy lần.
  Nay tại xã Đồng Tâm, Huyện Mỹ Đức, những kẻ ngang nhiên rêu rao là Dân, đã lại hô hào, tổ chức lực lượng và liều lĩnh dùng lựu đạn, bom xăng, dao phóng tấn công vào lực lượng Công an hòng cướp đất Quốc phòng. Đất mà Chính phủ đã giao cho Quân đội nhằm thực hiện các dự án nâng cao tiềm lực quốc phòng, để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam chúng ta.
  Những kẻ đó là ai? Đó chính là cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng đám thổ phỉ, thảo khấu núp bóng cái gọi là tổ “Đồng Thuận” tại xã Đồng Tâm, Huyện Mỹ Đức.
  Đừng gọi những những kẻ dùng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng thi hành công vụ ở xã Đồng Tâm là Dân mà hãy gọi chúng bằng một cái tên khác: Giặc nội xâm hay giặc cỏ. Bởi có dân nào lại đi chống trả, ra tay sát hại chính những người đang bảo vệ mình, sát hại những người đang ngày đêm giữ gìn sự an toàn cho chính họ và cho xã hội. Không có người dân nào muốn làm suy yếu nền quốc phòng của Tổ Quốc mình, để Tổ quốc bị xâm lăng, Dân tộc bị đô hộ…Phải gọi cho đúng đó là Giặc.
  Lê Đình Kình khi là bí thư xã đã làm giả giấy tờ biến đất quốc phòng thành đất ở, đất nông nghiệp chia chác cho người nhà và bán cho dân.
  Đến năm 2017 Khi Bộ Quốc phòng có quyết định thu hồi diện tích đất đã bị Kình phù phép để mở rộng sân bay Miếu Môn cũng như để Tập đoàn Viettel xây dựng công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật quân sự. Nhiều người Dân Đồng Tâm nghĩ rằng đất đó mình sử dụng hợp pháp nên đã ủng hộ cha con Kình, chống đối và bắt giữ một số cán bộ chiến sĩ, đòi chủ tịch Hà Nội xuống đối thoại. Chính quyền từ địa phương đến trung ương đã tổ chức thanh tra, kiểm ta và đưa ra các kết luận về việc sử đụng đất thì nhiều người dân Đồng Tâm đã hiểu ra và trả lại đất cho Bộ Quốc phòng. Duy chỉ có cha con Kình cầm đầu đám lâu la thổ phỉ dưới tên gọi do chúng tự đặt là tổ Đồng Thuận chống đối đến cùng.
  Đầu năm nay, phản ứng với việc triển khai kế hoạch xây dựng tường rào bảo vệ sân bay quân sự Miếu Môn của Bộ Quốc phòng, lũ giặc cỏ Đồng Tâm do Lê Đình Kình, Lê Đình Công cầm đầu đã liên tục tổ chức phá hoại, ngăn cản quân đội thực thi nhiệm vụ với những thủ đoạn ti tiện, bỉ ổi nhất với mục đích chiếm đất, đòi tiền – thủ đoạn của bọn tội phạm chuyên cưỡng đoạt tài sản của người khác.
  Sáng 9/1/2020, lũ giặc cỏ Đồng Tâm đã lộ rõ bản chất là những tên giặc cỏ khi liều lĩnh sử dụng vũ khí quân dụng, dao, mác tự chế, bom xăng để bắn, chém, thiêu đốt những người thực thi công vụ. Chúng đã điên cuồng hạ sát ba chiến sỹ CAND. Tội ác này có thể ví như tội ác của bọn giặc bành trướng khi chúng xâm lăng nước ta.
  Những kẻ này không còn là dân thường nữa, Chúng đã công khai chống chính quyền, chống Nhân Dân, chống Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam chúng ta. Như vậy chúng là Giặc.
  Qua vụ việc này, chúng ta thấy cha con Lê Đình Kình và đám lâu la đã coi thường Pháp luật, coi thường tính mạng người khác, thậm chí sẵn sàng giết người để đạt được mục đích. Chúng đã tuyên bố sẵn sàng giết hàng trăm người. Đây không phải là hành động bột phát mà đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước bằng các việc chuẩn bị, tích trữ, chế tạo vũ khí, bom xăng. Bằng việc lôi kéo, kích động tập hợp lực lượng đám lâu la. Bằng việc liên kết nhận tiền tài trợ của các đám Phản động, chính trị – Tài liệu ta thu được sau khi bắt các đối tượng – Đã chứng minh động cơ thâm độc, ý đồ đen tối mà đám giặc này cấu kết với đám cơ hội chính trị, phản động nhắm đến để lợi dụng lẫn nhau cùng nhau chống phá Chính quyền Nhân Dân. Đó là hành động bán nước hại dân, hành động rước giặc vào nhà. Chúng là Giặc. Hành vi này của chúng đã cấu thành tội phạm. Tội danh được quy định tại điều 113 bộ luật hình sự.
  GIẾT MỘT NGƯỜI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ VÌ DÂN VÌ NƯỚC THÌ PHẢI ĐỀN HAI MẠNG MỚI XỨNG ĐÁNG, QUÁ CĂM PHẪN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s