Phải xử nghiêm tội ác dã man của những kẻ khủng bố ở Đồng Tâm

https://canhco.net/phai-xu-nghiem-toi-ac-da-man-cua-nhung-ke-khung-bo-o-dong-tam-p350826.html

Cánh Cò – Tiêu điểm)

Đại biểu Quốc hội, chuên gia cho rằng cần phải xử lý nghiêm minh, triệt để trước pháp luật những kẻ có hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm.

Ngày 9/1, Bộ Công an thông tin một số kẻ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh.

Sáng 10/1, trả lời PV về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết, ông có nắm được thông tin về vụ việc qua báo chí và vẫn đang theo dõi các diễn biến tiếp theo.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức (ảnh IT).

Theo Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, việc quan trọng cần làm là phải tuyên truyền cho người dân hiểu rằng đất đai là của Quốc gia, “không thể vì lợi ích đất cát mà lại chống đối chính sách của Nhà nước, trong khi đất này để phục vụ cho quốc phòng an ninh”.

“Qua nhiều cuộc kháng chiến người ta đều hy sinh, người ta hiến nhà, hiến cửa, hiến cả máu, người ta còn cắt máu để viết đơn xin xung phong ra ngoài chiến trận. Hiện nay trong thời bình nhưng có những người cán bộ có hành vi nhũng nhiêu, tham ô, tham nhũng thì trước sau gì cũng sẽ bị Nhân dân, Đảng, Nhà nước đưa ra xử lý. Nên không chỉ vì so sánh một vài việc như thế mà lại chống lại lợi ích của Quốc gia, Dân tộc”, Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức nói.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhấn mạnh, với các hành vi chống đối như ở Đồng Tâm là hành vi vi phạm pháp luật.

“Căn cứ theo tính chất, mức độ đến đâu thì xử lý tới đó và phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, bất kể người đó là ai. Đất nước này phải có tôn ti, trật tự”, Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh.

Phải xử nghiêm tội ác dã man của những kẻ chống đối ở Đồng Tâm - 2
Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim. (Ảnh: Quochoi.vn)

Trả lời PV, Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim – (Đoàn Hải Dương) ủng hộ quan điểm của Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức.

Ông Kim cho rằng, việc quan trọng là phải tuyên truyền cho người dân hiểu về pháp luật, về chính sách. “Nhưng với các hành vi chống đối, vi phạm pháp luật thì cần phải áp dụng các biện pháp bắt giữ, ngăn chặn”.

“Người dân phải thực hiện theo đúng pháp luật và phải duy trì, bất cứ đất nước nào cũng thế chứ không chỉ riêng ở Đồng Tâm. Bất cứ ở đâu việc không tuân thủ pháp luật bắt buộc phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật”, ông Kim nói.

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Thận trọng với thông tin xấu độc trên mạng

Một số đối tượng ở Đồng Tâm có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, một vụ việc hết sức đau lòng. Chúng ta không thể chấp nhận được các hành vi coi thường pháp luật, sử dụng bạo lực để tấn công lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ. Những hành vi đó cần phải lên án và phải trừng trị nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tôi được biết vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm đã diễn ra từ nhiều năm. Các cơ quan chức năng của Nhà nước và Thành phố Hà Nội cũng đã tiến hành thanh tra, kết luận làm rõ đúng, sai. Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và Thành phố Hà Nội cũng đã trực tiếp về Đồng Tâm để thông báo kết luận thanh tra, đối thoại, giải đáp những băn khoăn thắc mắc của người dân.

Qua đó, hầu hết người dân nơi đây đều đồng tình, đồng thuận và chấp hành một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, có một số trường hợp cố tình không hiểu, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một vài người để lôi kéo, kích động bạo lực, sử dụng hung khí, bom xăng để chống đối, tấn công lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ.

Đây là hành vi thể hiện sự coi thường tính mạng và sức khỏe của người khác cần phải xử lý nghiêm. Qua vụ việc này, tôi cũng mong mọi người dân cần bình tĩnh, không để những kẻ xấu, những kẻ cơ hội, phản động lợi dụng, lôi kéo để rồi có những hành vi vi phạm pháp luật. Tôi cũng mong mọi người dân cần phải tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội một cách tỉnh táo, chọn lọc, không nên tin vào những thông tin xấu độc, chưa được kiểm chứng.

Ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội

Ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội: Người dân Ðồng Tâm cần tỉnh táo, tránh bị lợi dụng, kích động

Tôi cho rằng, cho dù bất kỳ một tranh chấp nào thì cũng đều phải lấy nguyên tắc đối thoại, trao đổi, tạo ra sự đồng thuận, thống nhất. Vụ việc đau lòng, đáng tiếc vừa xảy ra ở Đồng Tâm có thể do người dân ở đó bị quá khích, cũng có thể do một số đối tượng nào đó kích động, dẫn đến hành vi chống đối, dùng cả lựu đạn, bom xăng…khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh, như vậy vừa là gây rối trật tự, vừa chống người thi hành công vụ.

Trước hết bản thân người dân cần phải kiềm chế, tuân thủ pháp luật, dù thế nào đi chăng nữa cũng không được dùng bạo lực như vậy. Tôi khuyên bà con nhân dân Đồng Tâm cần hết sức tỉnh táo, kiềm chế, đặt lợi ích của Quốc gia lên trên hết. Với các cơ quan nhà nước, chúng tôi cũng đề nghị nên lắng nghe ý kiến của người dân để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất.

Chính quyền Hà Nội cần tuyên truyền, vận động sâu rộng để bà con hiểu. Người dân vốn tốt bụng, có chăng cũng chỉ là một số ít nào đó xúi giục, kích động, lôi kéo dẫn đến bạo lực như vậy. Cần tách bạch ra, xem ai là người cầm đầu xúi giục thì phải xử lý nghiêm, đồng thời đối với bà con phải thuyết phục, vận động để tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân.

Phải xử nghiêm tội ác dã man của những kẻ chống đối ở Đồng Tâm - 3
Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng cần phải xử lý nghiêm minh, triệt để trước pháp luật các đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm.

Trả lời PV, Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng: “Không thể chấp nhận nổi! Vụ việc này không chỉ là chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng mà có dấu hiệu của tội Giết người với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là “giết nhiều người”, “với người thi hành công vụ…” và các tội danh khác như tội Chống người thi hành công vụ, Cố ý gây thương tích, Gây tối trật tự công cộng… sẽ được áp dụng để xử lý với nhiều đối tượng quá khích trong vụ việc này”.

Theo luật sư Cường, nhắc đến vụ việc tranh chấp khiếu kiện đông người ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) thì rất nhiều người đã biết và theo dõi thông tin về vụ việc này nhiều năm nay.

2 thoughts on “Phải xử nghiêm tội ác dã man của những kẻ khủng bố ở Đồng Tâm

 1. Lê Đình Kình đã chống đối lực lượng công an bằng những thủ đoạn hết sức man rợn, thậm chí “giăng bẫy” hạ sát 3 chiến sỹ một cách tàn nhẫn.
  Theo thông tin được biết, một số đối tượng đã lợi dụng lúc trời tối để đập phá hàng rào đang xây dựng bảo vệ sân bay Miếu Môn lúc nửa đêm ngày 08/01. Thấy lực lượng cảnh sát cơ động xuất hiện thì nhóm đối tượng đã bỏ chạy về nhà Lê Đình Kình cầm vũ khí cố thủ. Nhận được tin báo, lực lượng công an được lệnh đến đã đến thôn Hoành, tổ Đồng Thuận, xã Đồng Tâm để hỗ trợ bảo vệ an ninh cho việc xây dựng tường bao bảo vệ sân bay và vây bắt các đối tượng chống đối người thi hành công vụ. Chẳng ai nghĩ mọi chuyện sẽ đến mức nguy hiểm sinh tử như sau đó.

  Nhóm đối tượng Lê Đình Kình đã lên kế hoạch từ lâu, chuẩn bị sẵn hàng chục con dao phóng, 20 quả bom xăng, kinh khủng nhất là 8 quả lựu đạn phục kích sẵn. Vì chúng biết quân đội xây tường rào thì lực lượng công an nhất định sẽ vào Đồng Tâm để bảo vệ. Thực tế, khi các chiến sỹ dàn quân, các đối tượng đã tấn công trước bằng cách ném gạch đá, bom xăng và lựu đạn.
  Lợi dụng cái hố bê tông sâu khoảng 4m, các đối tượng đã trùm bạt để đánh lừa các chiến sỹ. Khi các anh nhảy qua cửa sổ để sang bên kia sân thượng, nhóm đối tượng Lê Đình Kình đã liên tục phóng dao từ trên tầng mái xuống khiến họ rơi xuống hố. Từ độ cao nói trên, bất kể người nào rơi xuống hố này cũng có thể bị thương vong rồi, ấy vậy mà Lê Đình Kình vẫn không chịu buông tha. Ông chỉ đạo tay sai của mình là những thằng nghiện tưới xăng thiêu sống các chiến sỹ. Lê Đình Kình nói với đồng bọn: “Cứ cho 3 thằng đó chết”, “cứ vào là giết”,…
  Nỗi đau đớn mà cán bộ chiến sĩ khi bị thiêu sống đến chết sẽ mãi ám ảnh chúng ta. Tội ác của Lê Đình Kình sẽ không bao giờ rửa sạch. Đáng hận thay khi Lê Đình Kình cũng từng là một lãnh đạo, giữ nhiều chức vị, lẽ ra phải bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, hướng nhân dân làm những điều đúng đắn thì ông ta lại trở mặt thành tên khủng bố. Ngày nào, chính quyền còn có lệnh nhân nhượng, lui quân nhưng sau vụ bạo loạn ở Đồng Tâm đợt này thì chẳng sợ gì luận điệu xuyên tạc “chính quyền áp bức nhân dân”, “vi phạm nhân quyền” của những kẻ cơ hội chính trị hay đám vì “nhân quyền” phương Tây nữa. Quân đội nhân dân, công an nhân dân là bảo vệ nhân dân, vì nhân dân nhưng chúng không phải dân, chúng là khủng bố, là quân giết người.
  Với những lời nói, hành động man rợn, tàn độc như vậy thì còn ai bảo chúng là “dân” nữa hay không? Dân nào mà ra tay sát hại chính đồng loại của mình một cách kinh khủng như vậy? Tin rằng, dù nhiều người không biết Lê Đình Kình đúng hay sai trong việc tranh chấp đất của Bộ Quốc phòng nhưng với những hành động dã man như vậy thì không ai muốn bao che hay lên tiếng ủng hộ nữa. Đáng nói là, cơ quan chức năng đã chứng minh hộ gia đình Lê Đình Kình không có quyền và lợi ích hợp pháp tại khu vực đất mở rộng sân bay Miếu Môn. Ông ta không có quyền khiếu nại kết luận của thanh tra. Vậy mà vì lợi ích cá nhân của mình, hai cha con Lê Đình Kình vẫn ngoan cố lôi kéo, kích động người dân Đồng Tâm, nuôi nghiện để chống người thi hành công vụ mà cuối cùng hành động không khác gì một tên khủng bố.
  Tưởng chừng như chúng sẽ biết “quay đầu là bờ” nhưng không hề, kể cả người đàn bà trung niên đứng làm bia sống ngăn cản lực lượng ứng cứu. Vì biết công an không dám bắn, không dám dùng vũ lực nên chúng càng hung hăng, ngoan cố chống đối các chiến sỹ công an nhiều hơn.
  Hiện nay, cơ quan chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 22 đối tượng với các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ.
  Trước đó, ngày 9.1, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án kể trên để làm rõ 3 tội danh: giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép; và chống người thi hành công vụ.
  Việc tranh chấp, khiếu nại đất đai tại xã Đồng Tâm diễn ra căng thẳng từ nhiều năm nay. Trước đó, ngày 15/04/2017, Công an Hà Nội đã bắt 4 đối tượng gây rối trật tự công cộng. Ngay sau đó, một số người dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho xe của các lực lượng chức năng ra khỏi xã Đồng Tâm; đập phá 5 xe, gồm 1 xe chở quân, 3 xe ô tô, 1 xe cứu thương; giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành.
  Trời không dung đất không tha cái lũ mặt người dạ thú này, mong rằng chúng sẽ bị loại hết khỏi đời sống xã hội, để trả thù cho 3 chiến sỹ công an đã chết trong đau đớn tột cùng, dã man hơn cả Pôn Pốt

  Like

 2. Nợ máu phải trả bằng máu, giết người thì phải đền mạng, không thể có thứ nhân đạo nào với lũ giết người không ghê tay như cái đám chó má do Lê Đình Kình cầm đầu này.
  Việt nam là 1 quốc gia độc lập, không ai bảo hộ, Đảng cộng sản Việt Nam là duy nhất và là đảng lãnh đạo nước Việt nam. Nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì mà 1 số cá nhân, thành phần sống và làm việc trên đất nước Việt Nam lại thù địch với nhà nước, chống lại nhà nước dù đang ở trên lãnh thổ Việt nam. điều đó thật ngu ngốc, nhưng thật trớ trêu, những kẻ ngu ngốc lại hay cho rằng mình thông minh, sống rất lâu trên cuộc đời lại không hiểu được vài vấn đề cơ bản của xã hội và khi đã gây ra hậu quả kinh khủng như thế này thì ai? Ai là người chống lưng cho các người đây? rồi các người sẽ nhận hậu quả thích đáng, sẽ sớm thôi còn, chúng bay sẽ sớm phải lìa đời, phải chết ngàn lần mới rửa hết tội ác dã man kinh hoàng như lũ khát máu, hôi tanh. Thật sự ám ảnh về cách chúng thiêu sống ba chiến sĩ! Cả họ Lê Đình tàn ác như thời Trung cổ không thể chấp nhận được! Phải tru di tứ tộc nhà họ Lê, mà đầu xỏ là thằng Kình khốn kiếp mới khỏi oan khuất cho vong linh 3 liệt sỹ, tuổi đời còn quá trẻ. Đau xót quá, tết nhất đến nơi rồi, gia đình họ sẽ sống sao đây khi đầu bạc phải tiễn đầu xanh…Nhưng vì sự bình yên của đất nước và người dân mà họ phải hy sinh cả tính mạng. Nhân dân mãi biết ơn các anh, mong cho linh hồn các anh nhanh được siêu thoát. A di Đà phật

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s