Phản bác Ls Nguyễn Văn Đài

(bài viết ‘Nguyễn Thanh Tú, “trái bom sịt” được an ninh cộng sản cài vào cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Hoàng Lan Chi viết: Ô Nguyễn Văn Đài là LS và mới được định cư Đức cùng gia đình. Một trường hợp “Tù nhân lương tâm”. Ông này mới viết bài về ô Nguyễn Thanh Tú và tôi rất ngạc nhiên. Lý do: dù là mới ra định cư nước  ngoài nhưng nếu là cựu TNLT, từng là luật sư thì không thể nào có một bài viết như thế.

1) Ô Đài viết “Lực lượng An ninh cộng sản trá hình tại Mỹ rất tinh mắt, nhanh tay dụ dỗ và mua chuộc Nguyễn Thanh Tú khi thấy Tú bị thất thế trong việc đánh phá Đảng Việt Tân, Tổ chức VOICE,…

Hoàng Lan Chi viết: ông có bằng cớ về việc lực lượng an ninh cs trá hình ở Mỹ? đó là ai vậy? Đề nghị ông làm “report” cho FBI về lực lượng đó nhé. Còn nếu ông cho rằng Trường Nguyễn là người đó thì coi chừng ô vi phạm luật pháp vì ông không trưng được bằng cớ. Ecetera Trường Nguyễn, cựu chủ báo Vietweekly từ nhiều năm trước ở CA. Do lập trường ( có vẻ thỏa hiệp): báo này bị cộng đồng tẩy chay. Sau khi bắt buộc đóng cửa báo, Ô Trường về Hà Nội sinh sống bằng nghề vẽ ở lề đường. Có lẽ mới nhất, 2019, ô này mở VHVN-TV và quay về Mỹ tìm cách liên kết với các media khác như Phobolsa…

2) Ông Đài viết (Ông Tú “thất thế” trong việc “đánh” VT-voice)

Hoàng Lan Chi viết:  Xin ô Đài trưng chứng cớ.

Ô Tú KHÔNG HỀ ĐÁNH AI CẢ. Ô Tú, con cố ký giả Đạm Phong ( người bị giết sau loạt bài điều tra về Mặt Trận HCM. Năm 2015, AC Thompson làm bộ phim “Terror in Little Sài Gòn” nói về vụ 5 ký giả Mỹ Việt bị giết. Sau đó ô Tú đi tìm công lý cho cha. Sau 1-2 năm điều tra , ông Tú tuyên bố “kẻ bắn cha ông đã già. Ông để đó cho lương tâm họ tự xử. Còn bây giờ ô Tú đi tìm THỦ PHẠM THẬT, TỨC NGƯỜI SAI KẺ ĐÓ ĐI GIẾT ĐẠM PHONG”.  Theo ông Tú, chủ mưu cũng là thủ phạm chính: là băng đảng Việt Tân. Vì VT mạnh, ông Tú tìm cách “chặt” từng vòi bạch tuộc. Ô Tú đã chặt thành công RFA: Nguyễn Văn Khanh phải từ chức non. Ông Tú chặt tiếp Voice. Tháng 10/2019, media lớn của Canada, CBC, phổ biến bài điều tra về Chương trình tị nạn Đặc Biệt của Canada dành cho thuyền nhân VN-bị rớt thanh lọc, nhưng trốn ở lại Thái Lan-coi như sống lưu lạc hơn 20 năm. CBC, đã dựa vào tài liệu của ô Tú, phổ biến vào 2018, tái điều tra và sau hơn 1 năm mới phổ biến. CBC nêu rõ 5 trường hợp: 3 trường hợp là thương gia giàu có, từng về VN mở doanh nghiệp ( Dũng Loa, Lan Anh ) hoặc là người  Kampuchia ( Sapbay Kieng), và 2 trường hợp  đủ tiêu chuẩn nhưng không được Voice giúp. Trịnh Hội và cả Nam Lộc đều cuống cuồng lên tiếng thanh minh thanh nga. Trịnh Hội năm ngoái còn chối, lươn lẹo nhưng năm nay, trước CBC, Trịnh Hội bèn đổ tội cho LM Namwong và các thuyền nhân.

Như thế ông Tú thất thế ở chỗ nào, thưa ô Đài? Nếu vừa ra nước  ngoài định cư, ông hãy tìm tài liệu đọc cho hiểu đã nhé trước khi viết bài chụp mũ vu cáo công dân Mỹ

Đây là những tài liệu có chứng cớ, viết bằng ngôn ngữ đàng hoàng, không phải là thứ ngôn ngữ đầu đường xó chợ, hoặc thứ ngôn ngữ chuyên chụp mũ, vu cáo của VC. Người nào muốn phản bác thì cũng phải có ngôn ngữ đàng hoàng và phản bác vào nội dung. Cấm không được mạ lị, vu cáo cá nhân.

Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019

Tài liệu đến Nov 5, 2019 về vụ CBC-Voice

3) Ô Đài viết “Dụ dỗ và mua xong, An ninh CSVN thông qua cánh tay ngoại vi của mình mời Tú về VN thăm quan, mớm lời cho Tú ca ngợi chế độ CS và xúc phạm cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ”.

Hoàng Lan Chi viết: ô  trưng chứng cớ ô Tú ca ngợi chế độ? nếu không trưng được: ông vi phạm luật pháp.

1-Ông Tú đã về VN nhiều lần để điều tra. Thành công nhất là ô Tú phỏng vấn được vài kháng chiến quân của Mặt Trận HCM trước kia. Từ đó lộ ra: VT được thành lập song hành với MTHCM chứ VT KHÔNG PHẢI LÀ HẬU THÂN. Kỳ này, vì mới quen Trường Nguyễn và Trường xin phỏng vấn thì ô Tú nhận lời. Mục đích: dùng làn sóng trong nước phổ biến cho người trong nước biết về bộ mặt của VT-Voice! Do đó ông chụp mũ “ mua chuộc, mời về..” chứng tỏ ông KHÔNG BIẾT GÌ CẢ, CHỈ VIẾT BỪA.

Khi trò chuyện tào lao, ô Tú chỉ  hồn nhiên khen đồ ăn vỉa hè ngon, ô Tú ăn và không bị gì cả. Ông Tú thấy mấy cụ/ mấy chị bán hàng hiền lành niềm nở với ô Tú thì ô Tú khen họ. Có thể vì ô Tú là “Việt Kiều”, hào phóng nên mấy cụ/bà bán hàng thích và quý mến và không để lộ cái đanh đá ra. Ông Tú cũng thấy tên công an ở phim trường mặt mũi hiền lành thì ông Tú nói thế. Công an cũng có nhiều loại. Đa số công an hình sự sẽ có bộ mặt dữ dằn, cô hồn. Còn công an bảo vệ thì có thể không có vẻ mặt đó. Sau nữa, ô Tú xuất hiện là mọi người biết đó là “Việt Kiều” nên người trong nước có thái độ khác. Tất nhiên, ô Tú đã già, thừa biết cs là gì, công an là gì. “Người ngu nhất thế giới” cũng biết những câu khen bà cụ bán hàng hiền lành này nọ có nghĩa gì.

2-Ông Đài vui lòng trưng chứng cớ ô Tú xúc phạm cộng đồng? Nếu không trưng được: ông vi phạm luật pháp

Cộng đồng là ai? Là chúng tôiLà người dân hải ngoại  tị nạn cs. Cộng đồng không phải là tổ chức Việt Tân, hay là SBTN, hay là Voice , hay là truyền thông thổ tả báo Người Việt, hay media thổ tả VOA, BBC, RFA việt ngữ …!

Ô Tú vạch mặt Voice hoặc truyền thông thổ tả : chúng tôi hoan hô.

4) Ô Đài viết “Hơn 40 năm đã qua, bất kỳ người Việt ở hải ngoại nào mà dính líu, bắt tay với cộng sản thì đều bị tảy chay và khinh bỉ. Nguyễn Thanh Tú cũng đã sống ở hải ngoại chừng đó năm mà không chịu hiểu hay vì những đồng tiền mồ hôi, nước mắt và máu của đồng bào trong nước được an ninh CS dùng để mua chuộc?”
Hoàng Lan Chi viết: Ô Đài đã già, là luật sư “made in giáo dục VC”, mới được đinh cư Đức nhưng ông chưa học được văn hóa tốt của người Đức mà vẫn giữ “nết xấu” của vc. Đó là chụp mũ vô tội vạ. Chúng tôi sẽ gửi chứng cớ là bài viết này của ô Đài, gửi cho Bộ Di Trú của Đức.

5) Ô Đài viết An ninh CS chộp được Tú, tưởng bắt được vàng rồi ý định biến thành “bom” cài vào cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Nhưng chắc chắn, Nguyễn Thanh Tú chỉ là “quả bom sịt” mà thôi. Vì tất cả mọi người đều nhìn rõ bộ mặt và bản chất vì tiền của Nguyễn Thanh Tú.

Hoàng Lan Chi viết: Ô Đài viết hàm hồ không chứng cớ. Vu cáo là ô Tú bị mua chuộc và cài Tú là bom. Tôi nghĩ rằng nhiều người ở Mỹ sẽ bật cười vì không tưởng tượng được một luật sư vc lại viết bài rất ấu trĩ và hàm hồ đến thế

Ô Đài toàn quyền tin tưởng và ủng hộ VT-Voice. Chúng tôi toàn quyền chống VT-Voice-SBTN-RFA..Luật pháp bảo vệ quyền đó của ô Đài hay của chúng tôi. Nhưng ủng hộ VT mà đi viết một bài ngắn ngủn, chỉ toàn là chụp mũ, vu cáo không bằng cớ thì quả là ĐÁNG HỔ THẸN CHO QUỐC GIA ĐÃ CƯU MANG ÔNG DƯỚI DANH NGHĨA TNLT!

Ô Đài hãy đọc các bài của Voice Phạm Bảo Toàn sẽ thấy trình độ viết của Toàn hơn ông rất xa NHƯNG CHÚNG TÔI CŨNG BẺ GÃY HẾT MỌI LUẬN ĐIỆU CỦA PBT!

Đây link đến các bài phản bác Voice Phạm bảo Toàn:

Phản bác bài của Voice Phạm Bảo Toàn ( Nguyễn Thanh Tú làm gì ở Hà Nội)- Dec 26, 2019

Nguyễn Thanh Tú- Cung cấp sự thật về băng đảng VT và V oice cho người trong nước qua trả lời phỏng vấn của VH VN-Tv- Dec 25, 2019

Từ Voice Phạm Bảo Toàn đến “Nha sĩ-đảng viênvc” Nguyễn Việt Trung được Voice đưa qua Canada-Dec 7, 2019

Nhận xét Voice Phạm Bảo Toàn, bài “Voice, khúc xương khó nuốt”- Dec 5th 2019

Phản bác mail của TNV Voice, Phạm Bảo Toàn vv CBC-Voice-Nov 3, 2019

KẾT LUẬN: Ô Đài hãy xem các youtube ô Tú trả lời phỏng vấn của VHVN-TV lại lần nữa đi. Trong đó: ông Tú làm gì?

-TỐ CÁO VT VÀ VOICE

-TỐ CÁO VOICE đưa đảng viên cs nhập lậu Canada

-TỐ CÁO VT-VOICE đang tìm cách “gạt” tuổi trẻ trong nước, gia nhập các tổ chức xã hội dân sự trá hình của Voice

-TỐ CÁO Nấm Mẹ, TK Thanh Thủy nhận tiền của VT hoặc Voice.

-TỐ CÁO người biểu tình trong vài vụ là do VT dàn dựng.

Những tố cáo trên: ô Tú đã làm từ nhiều năm nay ở hải ngoại, thưa ô Đài. Bây giờ, ô Tú “dùng” phương tiện của VHVN-TV để phổ biến cho người trong nước biết, hầu họ không chui vào bẫy VT-Voice. 

Hoàng Lan Chi

12/2019

******************

Nguyễn Văn Đài

2 hrs · 

Nguyễn Thanh Tú, “trái bom sịt” được an ninh cộng sản cài vào cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Lực lượng An ninh cộng sản trá hình tại Mỹ rất tinh mắt, nhanh tay dụ dỗ và mua chuộc Nguyễn Thanh Tú khi thấy Tú bị thất thế trong việc đánh phá Đảng Việt Tân, Tổ chức VOICE,…


Dụ dỗ và mua xong, An ninh CSVN thông qua cánh tay ngoại vi của mình mời Tú về VN thăm quan, mớm lời cho Tú ca ngợi chế độ CS và xúc phạm cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.


Hơn 40 năm đã qua, bất kỳ người Việt ở hải ngoại nào mà dính líu, bắt tay với cộng sản thì đều bị tảy chay và khinh bỉ. Nguyễn Thanh Tú cũng đã sống ở hải ngoại chừng đó năm mà không chịu hiểu hay vì những đồng tiền mồ hôi, nước mắt và máu của đồng bào trong nước được an ninh CS dùng để mua chuộc?


An ninh CS chộp được Tú, tưởng bắt được vàng rồi ý định biến thành “bom” cài vào cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.


Nhưng chắc chắn, Nguyễn Thanh Tú chỉ là “quả bom sịt” mà thôi.
Vì tất cả mọi người đều nhìn rõ bộ mặt và bản chất vì tiền của Nguyễn Thanh Tú.

1 thought on “Phản bác Ls Nguyễn Văn Đài

 1. Tên phản Quốc lưu vong Nguyễn Văn Đài vẫn ngày đêm ‘kêu gào khóc thương vô vọng’
  Nguyễn Văn Đài lúc 10 giờ 41 ngày 16/12 đã đăng trên facebook: “Bản chất phản cách mạng của đảng CSVN được phơi bày qua cuộc diễn tập chống khủng bố.“
  Lợi dụng hình ảnh của một cuộc diễn tập chống khủng bố thể hiện “một lực lượng nhỏ quần chúng nhân dân bị lực lượng phản động mua chuộc, dụ dỗ khiếu kiện, tập trung đông người; khi chưa được giải quyết thỏa đáng thì bị lôi kéo kích động biểu tình, có hành động gây rối và có thể gây bạo loạn cướp chính quyền” của Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Đài đã có bình luận rất phản động nhằm chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc, mối đoàn kết giữa nhân dân với Đảng cộng sản Việt Nam và kêu gọi chống phá Đảng cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam.

  Thật là lực cười! Một Đảng đã lãnh đạo quần chúng nhân dân đứng nên làm cách mạng giải phóng ách đô hộ của thực dân pháp, đánh đổ đế quốc Mỹ để toàn dân tộc Việt Nam thoát khỏi kiếp trâu ngựa; lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, có nền an ninh chính trị ổn định, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc không chỉ được người dân Việt Nam mà cả cộng đồng quốc tế đánh giá và thừa nhận thì không thể nào lại có chuyện Nhân dân Việt Nam chống lại Đảng cộng sản Việt Nam cả. Vậy mà, Nguyễn Văn Đài lại cho rằng: “Bất kỳ một cuộc nổi dậy nào của quần chúng Nhân dân chống lại thể chế chính trị đang cai trị họ thì đều mang tính chính nghĩa, lẽ phải và Cách mạng”. Đây là luận điệu xuyên tạc rất lố bịch của tên phản động Nguyễn Văn Đài.
  Đài còn cho rằng:” Trước đây, Nhân dân bị đảng CSVN lừa gạt, họ đã cầm cờ đỏ sao vàng tiến hành cuộc Cách mạng đem lại quyền lực tuyệt đối cho đảng CSVN.” Đây thực là một sự bịa đặt, vu cáo trắng trợn của tên phản động Nguyễn Văn Đài. Trước khi có Đảng cộng sản Việt Nam, người dân Việt Nam phải chịu sự bóc lột rất dã man của thực dân và phong kiến, với rất nhiều thứ thuế, khổ cực trăm bề; con người Việt Nam đâu có tự do, hạnh phúc, biết bao cuộc nổi dậy của quần chúng nhân dân chống lại sự áp bức, bóc lột đó nhưng không thành công….Từ khi Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập, xây dựng và trưởng thành đến nay, Đảng đã lãng đạo Nhân dân Việt Nam phá bỏ gông xiềng áp bức, người dân Việt Nam trở thành người tự do; mọi người dân Việt Nam đều có được đầy đủ quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Từ một đất nước nghèo đói với hàng triệu người chết vì nạn đói năm 1945 thì nay người dân Việt đã được hưởng một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Tỉ lệ hộ đói nghèo của Việt Nam năm1993 là khoảng 58% đến cuối năm 2018 đã giảm còn là 5,35%. Ngay cả ở nước Mỹ là quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới thì nhiệm vụ chống đói nghèo vẫn còn rất nan giải. Theo Cục Thống kê dân số Mỹ, năm 1992, nước Mỹ có 40 triệu người nghèo và đến năm 2017, số lượng người nghèo còn tăng lên 41 triệu người, chiếm khoảng 12,7% dân số, trong đó có khoảng 46% thuộc diện “cực nghèo”. Khoảng 1,5 triệu hộ gia đình ở Mỹ, bao gồm 2,8 triệu trẻ em, có mức sống chưa đầy 2USD/người/ngày. Mỹ hiện có khoảng 500.000 người vô gia cư. Ở bên ngoài các thành phố lớn ở Mỹ có những khu vực chìm trong nghèo đói triền miên. Xóa đói, giảm nghèo chính là một thành công lớn mà Việt Nam đạt được, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Cuối năm 2017, khi đến thành phố Đà Nẵng dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC, Tổng thống Mỹ D.Trump đã phải thốt lên rằng “Việt Nam là điều kỳ diệu của thế giới”. Ngày 26/2/2019, ngay khi vừa đặt chân đến Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai, Tổng thống Mỹ D.Trump ngắm nhìn Thủ đô của Việt Nam rồi trầm trồ nhận xét: “Việt Nam đang là một trong những nơi phát triển hiếm có trên Trái Đất”. Không thể tự dưng mà thế giới lại công nhận Việt Nam là một trong 10 nơi đáng sống nhất trên thế giới. Nếu an ninh chính trị không ổn định thì làm sao Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lại chọn Hà Nội là nơi diễn ra hội nghị. Một “Con Chuột” Nguyễn Văn Đài sống chui lủi, ăn đồ thừa của người Đức làm sao hiểu được xã hội mà lại đi luận bàn việc chính trị ở Việt Nam.

  Không dừng lại ở đó, Nguyễn Văn Đài còn cho rằng:” Nay đảng CSVN đã trở thành lực lượng phản cách mạng. Họ đem chính quần chúng Nhân dân ra làm đối tượng khủng bố để tiến hành luyện tập. Đảng CSVN đã trở thành kẻ thù số 1 nguy nhất, độc ác và tàn bạo nhất của Nhân dân VN. Tiêu diệt chế độ CSVN trở nên cấp thiết hơn lúc nào hết.” Thật là một sự xuyên tạc không thể chấp nhận được. Thử hỏi hiện nay, trên thế giới này có đất nước nào mà không phải đối mặt với vấn nạn tham nhũng đâu? Vậy mà, Lúc 8 giờ 56 ngày 17/12 trên facebook đài còn cho rằng:” …Bởi vậy việc hàng loạt các quan chức cộng sản hủ bại, tham nhũng,.. đó là lỗi của hệ thống chính trị cộng sản. Việc các quan chức cộng sản hủ bại, tham nhũng là đương nhiên trong chế độ cộng sản. Không tham nhũng, không hủ bại thì không phải quan chức cộng sản.” Thật là một sự bịa đặt vô căn cứ của một kẻ vô liêm sỉ.
  Nguyễn Văn Đài, một luật sư vô dụng vì không được xã hội Việt Nam trọng dụng đã bất chấp luân thường đạo lý quay lại thóa mạ, chửi bới chính xã hội đã nuôi dạy y thành người. Mục đích việc làm của Đài và “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch cũng chỉ vì những đồng đola bẩn thỉu mà các tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, Đức thí hủi cho chúng. Thật là bỉ ổi…Tôi không biết gia đình và người thân của luật sư Đài sống ra sao với làng xóm, láng riềng và xã hội bởi lỗi khổ sinh ra một người con bất hiếu như Đài.

  Chúng ta phải nhìn vào thực tế, ngay cả các nước đang phát triển cũng đã và đang phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội bất công mà không thể một sớm, một chiều có thể giải quyết ngay được. Không thể đánh giá một chiều, chỉ nhì thấy cái tiêu cực trong xã hội để đánh giá như kiểu “Thầy bói xem voi” mà phải nhìn xã hội ở nhiều góc độ khác nhau để đánh giá cho thật sự khách quan, toàn diện để thấy được cả các mặt tích cực và tiêu cực, cả cái tốt và cái xấu; đừng nên quan sát một chiều như “Ếch ngồi đáy giếng” rồi đưa ra những đánh giá vô căn cứ như vậy.

  Đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đang từng ngày, từng giờ khởi sắc; đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao; kinh tế phát triển nhanh, ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng an ninh được tăng cường; quan hệ đối ngoại được mở rộng và đi vào chiều sâu. Tuy vẫn còn những vấn đề cần tiếp tục phải giải quyết, nhưng với thành quả mà Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân Việt Nam trong suốt thời gian từ khi được thành lập cho tới nay là không thể phủ nhận. Hơn bao giờ hết chúng ta cần nhìn rõ bộ mặt thật của những kẻ “iêu nước” như Nguyễn Văn Đài để không bị chúng lừa gạt.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s