Bấm và link xem tài liệu Holly Ngô vs Nguyễn Đình Thắng

Nguyễn Đình Thắng vs Holly Ngô <=== bấm vào link

Thư của Ts Trương Bổn Tài ngày 10-1-2014 cho BPSOS/ACF members

Thưa quí Anh Chị:

Tôi là Trương Bổn Tài, thành viên của Ban Chính Sách (BCS) trong nhóm ACF mà anh chị em chúng ta hằng ôm ấp hoài bảo tranh đấu cho đại cuộc dân chủ hoá ViệtNam.Tôi xin gửi bản báo cáo tình hình của Ban Chính Sách đến quí bạn – những người đã góp công sức và góp của (đã đóng tiền) – cho các sinh hoạt trong hai năm 2013 và 2014 của ACF do anh Nguyễn Đình Thắng mời gọi và tổ chức.

Mục đích của bản báo cáo này là để thông báo hiện trạng sinh hoạt của BCS với những nhận định và đề nghị xây dựng cho tổ chức ACF ngày càng vững mạnh hơn để có đủ khả năng hiện thực (competency) cho tương xứng với viễn kiến (vision) của mình. Mục tiêu của BCS là đề ra cho được một bản nội qui (by-laws) hữu hiệu mang tính đa nguyên và dân chủ hầu có thể giúp ích cho mọi thành viên hoạt động dễ dàng hơn. BCS gồm có 5 vị: chị Trang Khanh, chị Tuyết Đinh, anh Hiếu Trần, anh Phạm Hữu Quang và tôi.

Tuy có đến 49 vị có tên trong danh sách thành viên ACF, nhưng chỉ có 6 vị trong năm 2014 và 15 vị trong năm 2014 đóng tiền, theo tài liệu mà tôi có được, do anh Dan Tran và chị Trang Khanh gửi đến. Xin quí bạn xem trong hồ sơ đính kèm. Do đó, tôi chỉ gửi bản báo cáo này đến cho 23 vị trong vòng nội bộ (có đóng tiền, có sinh hoạt) như một tư liệu để trao đổi một cách tín cẩn (confidentially).

Tôi được mời vào sinh hoạt cho BCS ngày 14April2014. Chúng tôi đã hăng say với công việc qua các buổi hội họp viễn liên rất phấn khởi. Tôi đã soạn ra khung thảo luận (overview framework, 2May2014, xem hồ sơ đính kèm) cho nội dung của bản nội qui để từ đó mọi người dùng làm mốc bàn thảo. Sau 1/5 của nội dung về đề mục thành viên (membership) được đúc kết của BCS, chị Trang Khanh đã gửi thành quả này đến anh Thắng để xin ý kiến. (Chị TK là COO cho anh NĐT là CEO của BPSOS). Anh Thắng đề nghị thêm vào những sơ đồ của các công tác sinh hoạt và chị TK đã để vào một cách tự nhiên mà chưa có sự bàn thảo để có sự đồng thuận của BCS. (Xem revised draft đính kèm của chị TK, 22August2014).

Trong khi đó, tôi nhận thấy các công tác sinh hoạt của anh Thắng hoạch định chưa được phù hợp và thích đáng với bản nội qui lắm, vì còn nhiều điểm liên hệ đến Ban Ngân Sách (thu và chi) và Ban Nhân Sự cần phải bàn luận rộng rải thêm, nên tôi đã viết bức Thư 1 để phân tích tình hình gây quỹ rất khó khăn trong vùng California năm nay, (xem hồ sơ Thư 1 gửi BCS, 16September2014).

Phản ứng của chị Trang Khanh vào ngày 19September2014 là:

Thưa anh Tài,
Xin cám ơn anh đã thẳng thắn trả lời email và nêu lên những quan điểm của anh về BPSOS và ACF.
Theo email giải thích của anh liên quan đến email của chị Huệ bên dưới, anh đã công nhận rằng những gì chị Huệ nói là đúng sự thật và chính xác là anh Tài, chị Kiều Liên và chị Lan đã quyết định là không hoạt động gì cho ACF nữa (gây quỹ hay đóng tiền).
ACE trong BCS đã tham khảo về vấn đề này và nhận xét rằng vì anh đã quyết định không hoạt động cho ACF thì anh không thể nằm trong BCS.

Vả lại những viễn kiến của anh đa phần khác xa với những ACE trong BCS. Thật sự những viễn kiến đó không phù hợp với cách hoạt động mà ACF đang làm. Vì không muốn mất thời gian của nhau, ACE còn lại sẽ tiếp tục hoàn thành bản nội quy. ACE rất trân quý sự đóng góp nhiệt tình của anh trong mấy tháng qua. Chúng ta đã có những ngày tháng làm việc rất vui vẽ và thẳng thắn.

Mong rằng chúng ta tuy không còn sinh hoạt chung trong một hội đoàn nhưng vẫn sẽ tiếp tục gặp nhau trên con đường phục vụ đồng bào và quê hương.
Cám ơn anh rất nhiều!!!
BCS

TrangKhanh (TK) Tran
Chief Operating Officer
BPSOS, Inc.
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041
Phone: (703) 538-2190
Fax: (703) 538-2191
www.bpsos.org

Tôi hơi ngỡ ngàng về quyết định của chị TK cho rằng tôi không thể nằm trong BCS vì viễn kiến của tôi khác với ACF. Sao vội vàng quá vậy! BCS đang thảo luận thuận lợi để cho ra đời một bản nội qui có giá trị để làm nền xây dựng cho ACF trong tương lai. Không đóng thêm tiền hay chưa đủ khả năng để gây quỹ tại địa phương San José, CA như trong Thư 1 không có nghĩa là chúng ta đầu hàng với thời cuộc. Cần nghĩ sâu và rộng hơn! Phải điều chỉnh lại phong thái sinh hoạt chính sự của chúng ta

Trong khi chờ đợi để tiếp tục viết tiếp các phần về lãnh đạo (leadership) và quản lý điều hợp (management) trong Thư 2 như đã đồng thuận về khung sườn hội thảo của BCS để đóng góp cho ACF được vững mạnh thêm, thì tôi nhận được một quyết định rất tiêu cực như bên trên!

Do đó, tôi gửi bản báo cáo (Thư 2) về tình trạng BCS của ACF cho 23 vị trong nội bộ để biết rõ diễn trình phát triển của BCS nói riêng và ACF nói chung với tinh thần xây dựng và hy vọng. Xin quí anh chị hồi âm cho biết quan điểm và cảm tưởng của mình để chúng ta đồng tiến trong mô hình dân chủ và dân tộc hầu chuyển hoá vc và tc.

Thân kính,
Trương Bổn Tài
(408) 394-0006

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s