ĐIỆP VIÊN SAO MAI S7 NÓI VỀ SỰ THẬT “HẢI CHIẾN HOÀNG SA”

https://thienhasu2018.com/2019/01/16/su-that-ve-tran-hai-chien-hoang-sa/

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Câu Chuyện Thật

Theo tư liệu của Đại tá Nguyễn Trần Thiết trong cuốn “Viên Chuẩn tướng” – Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh – Chánh thanh tra Quân đoàn I, Quân khu 1 của ngụy quân Sài Gòn (Nguyễn Hữu Hạnh mang mật danh “Sao Mai” hoặc “S7” của Ban Binh vận TW Cục miền Nam, sau này là Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) là thanh tra sau trận “Hải chiến Hoàng Sa 1974” đã xác định diễn biến: Nguyễn Văn Thiệu khi đi thị sát Quân đoàn I (Quân khu 1) thì nhận được tin Trung Quốc xua quân và dân chiếm một số đảo ở Hoàng Sa. Thiệu chỉ định Thiếu tướng Trần Văn Chơn (hải hàm Đề đốc), Tư lệnh Hải quân chịu trách nhiệm hành quân đổ bộ đuổi người Trung Quốc.

Chơn giao cho một viên Đại tá chỉ huy chiến dịch với 4 chiến hạm HQ4, HQ5, HQ10 và HQ16. Tàu chiến của Trung Quốc xuất hiện ngăn cản. Viên Đại tá đã ra lệnh nổ súng trước chiếm thế chủ động. Chỉ sau mấy loạt đạn, chiến hạm HQ10 bị chìm, HQ16 trọng thương, hai chiến hạm còn lại đều dính đạn, nhiều chỗ bị thủng. Viên Đại tá ra lệnh cho HQ4 và HQ5 cùng HQ16 bỏ chạy. Các tàu chiến Trung Quốc không đuổi theo, mà cho quân đổ bộ lên đảo Hoàng Sa lùa bắt 41 tù binh, 01 cố vấn Mỹ và một số biệt kích hải quân. Trung Quốc chiếm đóng trái phép toàn bộ Hoàng Sa từ đó đến nay.

Sĩ quan chỉ huy “hải chiến” là Đại tá Hà Văn Ngạc, được giao 4 chiến hạm tối tân thời đó do Mỹ đóng, trong đó chiến hạm HQ16 là chiếc lớn nhất do Trung tá Lê Văn Thự làm hạm trưởng và chiến hạm nhỏ nhất là HQ10 do Thiếu tá Ngụy Văn Thà làm hạm trưởng. Về tương quan lực lượng, phía Trung Quốc chỉ có 4 chiếc tàu nhỏ trong đó có 2 chiến hạm đời cũ copy một loại chiến hạm của Liên Xô và 2 tàu quét mìn trang bị hỏa lực yếu; Chiến hạm HQ16 có độ choán nước lớn hơn gần 16 lần chiến hạm của Trung Quốc và HQ10 nhỏ nhất của “Việt Nam cộng hòa” cũng lớn hơn gần 4 lần chiến hạm của Trung Quốc, trang bị vũ khí hơn hẳn Trung Quốc; chưa kể “Việt Nam cộng hoà” còn có lực lượng Chiến đấu cơ F5 hiện đại với tầm bay xa ở sân bay Đà Nẵng thừa sức bay ra hỗ trợ nhưng không hề được điều động khi chiến sự xảy ra, còn phía Trung Quốc các máy bay Mig đời cũ không thể bay từ Hải Nam ra ứng chiến và đủ nhiên liệu quay về được.

Phía “Việt Nam Cộng hòa” đã có thế chủ động và khai hỏa trước nhưng lại đại bại, hai chiến hạm HQ4 và HQ5 bỏ chạy chỉ sau 10 phút khai hỏa. Còn chiến hạm HQ16 bị trúng đạn pháo sau này được xác định là do chiến hạm HQ5 bắn trúng (còn nguyên một đầu đạn chưa nổ khoan thủng hầm máy tàu).

Trung tá Lê Văn Thự đã phải thốt lên “tàu của ta bắn tàu của tui” và đặt ra nghi vấn chiến hạm HQ5 cố ý bắn HQ16 khiến HQ16 bất lực trong chiến đấu, và có thể chính HQ4 hoặc HQ5 đã bắn chìm HQ10, vì chiến hạm của Trung Quốc hỏa lực yếu hơn hẳn khó có thể bắn chìm HQ10 nhanh như vậy được.

Ấy thế mà chỉ 2 ngày sau, Nguyễn Văn Thiệu đã tổ chức lễ “mừng chiến thắng Hoàng Sa” rầm rộ ở Sài Gòn. Theo lệnh của Thiệu, tất cả các báo, mọi buổi phát thanh và truyền hình đều cổ vũ rùm beng của “chiến thắng” Hoàng Sa. “Những người hùng chiến dịch giải phóng Hoàng Sa” được đề cao hết mức với những lệnh khen thưởng, vinh thăng, đặc cách… Nguyễn Văn Thiệu còn đọc diễn văn: “Thế giới vô cùng khâm phục nước Việt Nam nhỏ bé dám tát vào mặt kẻ mạnh là Trung Quốc”!

Nguyễn Hữu Hạnh cho biết cả cuộc đời binh nghiệp của ông chưa bao giờ chứng kiến một chiến thắng quái gở như thế. Ông Hạnh đã tìm ra bí ẩn khi được nguồn tin cho biết: “Người Mỹ bỏ tiền ra để tạo nên vụ Hoàng Sa. Mỹ đã dùng Hoàng Sa làm vật mua bán, đổi chác với Trung Quốc”. Mỹ sắp phải cút hoàn toàn khỏi miền Nam Việt Nam, nên giao Hoàng Sa cho Trung Quốc để Trung Quốc ngăn chặn hoạt động của Hải quân Liên Xô dọc bờ biển Việt Nam sau này.

Như vậy, trận Hải chiến Hoàng Sa 1974 chỉ là màn nướng thịt, nướng tàu của Thiệu theo chỉ thị của bố già Mỹ. Biển đảo của Tổ quốc bị rơi vào tay ngoại bang vì sự yếu kém của ngụy quân Sài Gòn từ chỉ thị của Tổng thống – Tổng tư lệnh tối cao của cái gọi là “quân lực VNCH”. Nếu lao thẳng tàu lên bờ tử thủ kêu gọi chi viện thì những chiến hạm đó sẽ trở thành những lô cốt và cột mốc chủ quyền như QĐND Việt Nam ở Trường Sa sau này… nhưng họ đã bỏ chạy, bỏ mặc đồng đội bị địch bắt (Trung Quốc bắt từng tù binh phải nói vào máy ghi hình rằng Hoàng Sa là của Trung Quốc).

Nguyễn Hữu Hạnh nói: tôi chẳng hiểu giờ này còn những kẻ ngờ nghệch đến nỗi đi vinh danh chiến bại của một đội quân đã chết để làm gì? Ngây thơ đến thế là cùng!
Đừng bao giờ quên, chủ quyền lãnh thổ lãnh hải của chúng ta từng bị ngoại bang đem ra trao đổi, chúng coi Việt Nam chỉ như con cờ trên bàn cờ chính trị của chúng.

Kẻ đứng sau mọi chuyện này là Mỹ và tay sai ngụy… chúng phải chịu trách nhiệm với lịch sử khi để chủ quyền thiêng liêng của cha ông rơi vào tay ngoại bang. Vậy tôn vinh chúng để làm gì? Nếu thế hệ chúng ta chưa thể lấy lại Hoàng Sa thì chúng ta sẽ dạy cho con cháu rằng đó là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam và nói cho thế hệ sau biết Hoàng Sa đã bị rơi vào tay ngoại bang như thế nào. Một ngày nào đó con chúng ta, cháu chúng ta sẽ thu hồi Hoàng Sa về với Tổ quốc Việt Nam vì đó là trách nhiệm với lịch sử, với Tổ quốc!

Sự thật này, Đại tá phi công Nguyễn Thành Trung cũng đã nói rõ, hạm trưởng HQ16 Lê Văn Thự sống ở Mỹ cũng đã có thư ngỏ tố cáo, cùng rất nhiều bài phân tích chi tiết của nhiều tác giả khác, mọi người tự tìm lại trên báo chính thống và mạng Internet, có đủ. Cũng lưu ý rằng, sau vụ “hải chiến” chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh đã bị Thiệu buộc giải ngũ sớm hòng bịt miệng ông, tháng 4/1975 ông được Dương Văn Minh mời ra làm quyền Tổng Tham mưu trưởng.

Theo dòng sử Việt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s