Giây phút bắt ‘tại trận’ phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD

Giây phút bắt 'tại trận' phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD

Cơ quan điều tra – Viện KSND tối cao bắt quả tang ông Đặng Trường An- Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu nhận hối lộ 2.500 USD tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh,

Tại buổi khám xét người phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu Đặng Trường An của Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao, còn có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và người dân trong khu vực xã Tân Hưng.

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 1.

Bắt giữ ông Đặng Trường An tại hiện trường. Ảnh: Tân Châu

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 2.

Chiếc xe máy ông An xử dụng đến nơi nhận hối lộ. Ảnh: Tân Châu 

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 3.

25 tờ USD mệnh giá 100 USD/tờ tang vật thu giữ trong người ông An. Ảnh: Tân Châu

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 4.

Thẻ kiểm sát ông An mang theo trong người. Ảnh: Tân Châu

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 5.

Thẻ Hội viên Hội luật gia mà Cơ quan điều tra thu giữ của ông An. Ảnh: Tân Châu

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 6.

Giấy chứng nhận xe máy khớp với xe ông An đến hiện trường nhận hối lộ, đăng ký tại huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Tân Châu

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 7.

Toàn bộ tang vật khám xét trong người ông An. Ảnh: Tân Châu.

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 8.

Dẫn giải ông An sau khi khám xét người. Ảnh: Tân Châu.

Giây phút bắt tại trận phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD - Ảnh 9.

Ông Đặng Trường An vào thời điểm bị bắt giữ là phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu. Trước đó ông An là phó Viện trưởng Viện KSND huyện Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh). Ảnh: Tân Châu.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng gần 17h ngày 2/8, tại ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, ông Đặng Trường An đang nhận hối lộ 2.500 USD của bị can T. (ngụ ấp Tân Tây, xã Tân Hưng) thì bị Cơ quan điều tra Viện KSND phía Nam bắt quả tang.

Ông T. là bị can trong vụ án “Cố ý gây thương tích” mà Viện KSND huyện Tân Châu đang thụ lý. Về vụ án “Cố ý gây thương tích” này có nội dung là, năm 2017, sau khi đi hát karaoke ở ấp Tân Tây, xã Tân Hưng, 4 thanh niên ngụ ở xã Tân Hưng này lấy xe mô tô ra về.

Lúc vừa ra khỏi quán karaoke, 1 thanh niên trong nhóm đã điều khiển xe máy đi ngược chiều, pha đèn vào 1 thanh niên khác, nên xảy cự cãi rồi ẩu đả,

Công an huyện Tân Châu hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện KSND huyện Tân Châu đề nghị truy tố 2 bị can về tội “Cố ý gây thương tích”. Viện KSND huyện Tân Châu chưa ban hành cáo trạng thì xảy ra vụ ông An nhận hối lộ 2.500 USD của 1 bị can.

Theo Tân Châu

Tiền Phong

One thought on “Giây phút bắt ‘tại trận’ phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD

 1. Đã có hành vi không phù hợp với đạo đức và nguyên tắc bảo mật trong điều tra!
  Mấy hôm nay, bạn đọc (đặc biệt là CBKS) rất hiếu kì với thông tin một vị Phó Viện trưởng VKS huyện ở tỉnh Tây Ninh bị Cục Điều tra VKSND tối cao bắt quả tang khi đang nhận hối lộ 2.500USD.
  Khi nghe thấy tin này, tôi rất xót xa cho cán bộ từng là đồng chí trong ngành, nhưng tôi cũng khâm phục tính luôn thượng tôn pháp luật của Cục Điều tra, dù là cán bộ cùng ngành, nhưng cán bộ Cục điều tra vẫn lạnh lùng gác lại tình riêng để thi hành đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.
  Theo hiểu biết của tôi, những trường hợp như thế này, thì từ khi tiếp nhận tố giác của người đưa hối lộ đến khi bắt quả tang người nhận hối lộ, Cục điều tra phải tiến hành các hoạt động rất bí mật thì mới tóm được tội phạm. Và nhờ quá trình thực hiện công tác rất bí mật, nên mấy ngày qua, dù cơ quan báo chí rất khẩn trương cũng không tài nào có được thông tin cụ thể để đăng tải thêm chi tiết nhằm thu hút độc giả.
  Nhưng chiều nay, Báo Tiền Phong lại giật tít và đăng rất cụ thể về nội dung và hình ảnh quá trình bắt giữ người phạm tội, thì tôi nghĩ rằng có ai đó đã rò rỉ thông tin và hình ảnh cho báo chí, đặc biệt là những hình ảnh chụp cận cảnh gương mặt thất thần và tội nghiệp của người phạm tội, chụp cảnh người tham gia bắt tội phạm đưa thẻ KSV ra ở cự ly rất gần và cảnh thẻ ngành của người bị bắt được để chung với số tiền 2.500 USD … chứng tỏ điều đó.
  Theo nguyên tắc, thì mọi tội phạm phải được xử lý nghiêm minh, nhưng quá trình xử lý, chúng ta không được quyền hạ thấp phẩm giá hay bôi nhọ người phạm tội, hơn nữa đây là người một thời là đồng nghiệp, xét từ khía cạnh nào đi nữa thì hành vi cố ý hạ thấp phẩm giá trong trường hợp này điều không thể chấp nhận được.
  Đối với những hình ảnh liên quan thẻ ngành được chụp ở cự gần rồi bị rò rỉ, với tư cách là CBKS tôi cảm thấy thật sự bị tổn thương, tôi có cảm giác như ai đó đang cố tình làm giảm uy tín của ngành Kiểm sát thông qua hành vi lăng mạ cái thẻ mà tất cả cán bộ Kiểm sát rất đổi tự hào. Đồng thời, việc rò rỉ thông tin và hình ảnh đó đã vi phạm nguyên tắc bảo mật trong điều tra, bảo mật công tác. Hành vi rò rỉ như vậy là vi phạm pháp luật.
  Từ quan điểm trên, tôi cho rằng hành vi cung cấp thông tin và hình ảnh mang tính lăng mạ và hạ thấp phẩm giá con người, hạ thấp uy tín của ngành là vi phạm nghiêm trọng.
  Vì vậy, tôi nghĩ lãnh đạo Cục điều tra và lãnh đạo VKSND tối cao cần làm rõ, xử lý nghiêm minh người có hành vi rò rỉ thông tin theo pháp luật và quy chế của ngành. Nếu là CBKS thì cần loại ra khỏi ngành, vì xét từ góc độ nào đi nữa, kẻ đó cũng không xứng đáng!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s