Clip vạch mặt và hình kẻ tham lam làm xấu mặt hình ảnh Việt Nam! với du khách quốc tế

Clip vạch mặt và hình kẻ tham lam làm xấu mặt hình ảnh Việt Nam! với du khách quốc tế

Tài xế xích lô ‘chặt chém’ cụ ông người Nhật gần 3 triệu đồng khai gì tại công an?

Tài xế xích lô ‘chặt chém’ du khách gần 3 triệu đồng khai, do thấy cụ ông người Nhật chậm chạp, nhiều tiền nên nảy sinh lòng tham.

Ngày 6/8, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé (Quận 1, TP.HCM) cho biết, đơn vị đã mời tài xế xích lô bị tố “chặt chém” du khách Nhật gần 3 triệu đồng tới làm việc.

“Tài xế này được công an phường mời về ngày hôm qua để làm việc nhưng hôm nay mới thừa nhận hành vi lấy số tiền 2,9 triệu đồng của du khách Nhật. Hiện công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý”, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé thông tin.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Tài xế xích lô được xác định là Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Quận 4, TP.HCM).

Tại cơ quan công an, Dũng khai, sáng 3/8 đang đạp xích lô tại công trường Mê Linh (Quận 1) thì thấy một du khách cao tuổi người nước ngoài vẫy xích lô đề nghị chở về khách sạn Riverside (Tôn Đức Thắng, Quận 1).

Ông Dũng chở du khách tới khách sạn, lấy tiền công 500.000 đồng rồi xin thêm. Lúc du khách mở ví, thấy người này đã già, chậm chạp, trong ví nhiều tiền nên ông Dũng nảy lòng tham tự cầm ví lấy thêm 2.400.000 đồng, cộng với số tiền 500.000 đồng lấy trước đó. Tổng cộng Dũng đã lấy của vị du khách 2.900.000 đồng cho cuốc xích lô 5 phút.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và mũ

Trước đó, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) cho biết, khi đi dạo quanh khu vực trung tâm Quận 1 thì một người đạp xích lô đi theo mời đi nhưng ông từ chối. Khi người đi xe xích lô kiên trì đi theo đến chợ Bến Thành (Quận 1) chào mời thì ông Oki Toshiyuki đồng ý lên xe người này chở về khách sạn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki gửi 500.000 đồng cho tài xế xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn. Tài xế không đồng ý và đòi thêm.

Khi ông Oki Toshiyuki chưa kịp lấy tiền thì anh tài xế tự ý thò tay vào ví lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500.000 và 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Tổng cộng số tiền ông Oki Toshiyuki phải trả là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km.

Nắm bắt được thông tin, Công an Quận 1 nhanh chóng rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát đã nhanh chóng xác định được người này và vận động người đàn ông ra trình diện.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s