Judicial Watch yêu cầu điều tra vấn đề DB Ilhan Omar gian lận di trú

LGT: Omar, một trong 4 “nữ quái quạc quạc” vừa bị tổ chức Judicial Watch  thưa lên QH, yêu cầu QH điều tra việc CÓ THỂ Omar đã gian lận di trú. Steinberg và các đồng nghiệp , Preya Samsundar và Scott Johnson đã điều tra nhiều năm dựa vào tin, bài, hình ảnh được đăng ở social media cho thấy Omar đã kết hôn với anh trai để đưa anh ta từ Anh qua Mỹ

1-Dân biểu Ilhan Omar, Dân chủ từ bang Minnesota, thường xuyên có  quan điểm chống Do Thái phân biệt chủng tộc, bao gồm cả sự ủng hộ của bà cho một nhóm  khủng bố. Nhưng hôm nay là  hành vi phạm tội của Omar

2-Judicial Watch  đã trao một đơn khiếu nại về đạo đức cho David Skagss, Chủ tịch Văn phòng Đạo đức của Hạ viện Hoa Kỳ, kêu gọi một cuộc điều tra đầy đủ về các cáo buộc rằng Omar có thể kết hôn với anh trai ruột của cô.

3-Judicial Watch  nói “Hạ viện phải điều tra và giải quyết các cáo buộc nghiêm trọng về hành vi sai trái của Dân biểu Omar. Chúng tôi khuyến khích người Mỹ chia sẻ quan điểm của họ về Đại diện Omar”.

4-Tóm tắt Khiếu nại của Judicial Watch  :

  Kính gửi Chủ tịch Skagss,

Judicial Watch  là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, phi đảng phái, thúc đẩy tính minh bạch, trách nhiệm và tính liêm chính trong chính phủ và trung thành với pháp luật. Chúng tôi thường xuyên theo dõi các vấn đề đạo đức của quốc hội như là một phần của nhiệm vụ chống tham nhũng.

Bức thư này đóng vai trò là một khiếu nại chính thức với Văn phòng Đạo đức của Quốc hội (OCE).

Các bằng chứng đáng kể, hấp dẫn và cho đến nay, chưa được bác bỏ đã tiết lộ rằng DB Ilhan Omar có thể đã phạm các tội sau đây:  vi phạm cả luật liên bang và luật tiểu bang Minnesota: khai man, gian lận di dân, gian lận thuế liên bang và liên bang, và gian lận cho vay sinh viên liên bang.

Theo lời của phóng viên điều tra David Steinberg: Những sự thật mô tả có lẽ là hành vi sai trái lớn nhất được thực hiện bởi một thành viên Hạ viện trong lịch sử Hoa Kỳ.

Bằng chứng  là kết quả của cuộc điều tra kéo dài ba năm ở cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh bởi ông Steinberg và các đồng nghiệp , Preya Samsundar và Scott Johnson. Gồm:  tin thu thập từ hồ sơ công cộng, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, cơ sở dữ liệu phả hệ, phân tích pháp y máy tính, ảnh kỹ thuật số không thay đổi, thảo luận giữa các phóng viên điều tra và các đối tượng của cuộc điều tra và thông tin được cung cấp bởi các nguồn bí mật trong cộng đồng người Mỹ gốc Somalia .

Báo cáo dựa trên tài liệu của Steinberg, et al. gồm:  Dân biểu Ilhan Abdullahi Omar, công dân Hoa Kỳ, kết hôn với anh trai ruột của mình, Ahmed Nur Said Elmi, một công dân của Vương quốc Anh, vào năm 2009, có lẽ là một phần của kế hoạch lừa đảo nhập cư. Cặp đôi đã ly hôn hợp pháp vào năm 2017. Trong quá trình ly hôn đó, bà Omar  tuyên bố, không liên lạc với Ahmed Nur Said Elmi sau tháng 6 năm 2011. Bà không biết tìm anh ở đâu. Bằng chứng được tìm thấy  bởi ông Steinberg và các đồng nghiệp chứng minh: g bà Omar không chỉ liên lạc với ông Elmi mà còn gặp ông ở London vào năm 2015.  Đặc biệt quan trọng là những bức ảnh lưu trữ được chụp trong chuyến đi được báo cáo rộng rãi của Ilhan Omar tới London vào năm 2015, được đăng lên Instagram của riêng cô với biệt danh của cô là hameey, trong đó cô chụp cùng chồng / anh trai của mình, Ahmed Elmi. Những bức ảnh này từ năm 2015 là bằng chứng cho thấy trên thực tế cô đã gặp ông Elmi sau tháng 6 năm 2011 và trước ngày cô ký vào văn bản ly hôn vào tháng 8 năm 2017.

DB Omar  có thể có gian lận nhập cư. Có vẻ như Omar kết hôn với anh trai của mình để giúp di cư sang Hoa Kỳ từ Vương quốc Anh. Cũng  có thể đã hỗ trợ ông Elmi trong việc có được các khoản vay sinh viên được liên bang hỗ trợ.

Ủy ban Tài chính và Công khai Chiến dịch Tiểu bang Minnesota đã xác định rằng Đại diện Omar đã vi phạm luật tài chính của chiến dịch tiểu bang vì sử dụng quỹ chiến dịch không đúng cách. Cô đã buộc phải hoàn trả chiến dịch của mình hàng ngàn đô la. Quan trọng hơn, Hội đồng đã phát hiện ra rằng tờ khai thuế liên bang do Đại diện Omar đệ trình vào năm 2014 và 2015 đã được đệ trình dưới dạng tờ khai thuế chung chung với một người đàn ông không phải là chồng cô, tên là Ahmed Hirsi, trong khi cô thực sự đã kết hôn với Ahmed Elmi.

Theo luật liên bang, cụ thể, 26 Bộ luật Hoa Kỳ & 7206 Omar có thể  bị phạt không quá 100.000 đô la, hoặc bị phạt tù không quá 3 năm, hoặc cả hai, cùng với các chi phí truy tố.

Ông Steinberg và cộng sự đã tham gia vào nghiên cứu và báo cáo tỉ mỉ trong một khoảng thời gian nhiều năm. Họ đã chứng minh với mức độ xác suất cao rằng DB Ilhan Omar đã vi phạm luật liên bang và tiểu bang.

Chúng tôi kêu gọi Văn phòng Đạo đức của Quốc hội tiến hành một cuộc điều tra về hành vi của DB Omar, ngay lập tức.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s