19/1/1974 HQVN/VNCH bắn lẫn nhau, 19/1/2019 vẫn HQVN/VNCH tiếp tục pháo lẫn nhau.

On Saturday, January 19, 2019, 12:46:48 AM CST, ANCONG NGUYEN <ancongnguyen44@yahoo.com> wrote:

Ngày 18 tháng 1 năm 2019


Anh Thực , Trã lời Email của anh chậm  trể,cho tôi xin lổi nghe Thực.

…..Chuyện từ lâu rồi,hôm đó vào một buổi trưa tôi nhận được điện thoại của ông TrKD , Đại úy TQLC tại Houston báo cho tôi biết : Hội Hải Quân tại Houston đã khai trừ tôi (nguyễn công An ) ra khỏi Hải Quân ! rồi ông hòi lại tôi : An , mày đã làm cái gì ? mà Hội Hải Quân tại Houston tụi nó dám đọc thông báo khai trừ mày trên Radio và TV tại Houston ?

Tôi hỏi lại ông Đại úy TQLC để biết đại ý thông báo khai trừ và những phương thức khẩn cấp mà tôi cần phải đối phó ?! .Ông Đại úy TQLC đã vui vẽ chỉ bảo cho tôi biết những gì cần phải làm để truy tố hành động ” Phạm Pháp ” của Hội Hải Quân tại Houston . Một lần nữa tôi xin được cám ơn ông TrKD ,Đại úy TQLC tai Houston .     

Sau đó, tôi đã liên tục phản ứng lại việc làm vô trách nhiệm , vi phạm luật pháp của Hội Hải Quân tai Houston , lúc đó , do  Đổ Hữu Huân một tên SQ/Hải Quân đào ngũ làm Hội Trưỡng đã cã gan làm cái chuyện  “đần độn ngu si “,khiến cho  dư luận anh em Hải Quân bàn tán sôi nổi : một bên muốn tôi ” tới luôn bác tài “, một bên muốn êm đẹp vui tươi với nhau .

Trong tâm tình đó HQ. ĐNK đã kể lại với tôi : một hôm Ông ĐNK có gặp ông VCM trong một nhà hàng VN ,sau khi chào hỏi Ông ĐNK có lên tiếng hỏi ông VCM : Ông thấy Hải Quân có nên họp lại để giải quyết vấn đề Nguyễn công An với Hội Hải Quân hay không ? thì VCM trả lời : có thể có ,có thể không anh Khang ,để tôi hỏi lại Nguyễn văn Nghĩa coi sao ?

Khi nghe Ông ĐNK nói với tôi như vậy thì tôi nhớ lại khi xưa : Nguyễn văn Nghĩa và tôi cùng học  trường Kiến Thiết , Nguyễn văn Nghĩa học trên tôi 2,3 lớp ,Papa của Nguyễn Văn Nghĩa là Ông Nguyễn Văn Kiểu Giáo Sư tại trường Kiến Thiết là thầy của tôi . Khi vô Hải quân ,đơn vị đầu tiên của tôi là GĐ30XP ,sau đó , thì VCM cũng về phục vụ tại GĐ30XP sau tôi gấn 1 năm . Đến khi chiến dịch Hành Quân Tam Giác Sắt xảy ra : Lúc đó ông ĐNK là HQ. Trung Úy đã đến trình diện HQ.HQM(CHT/GĐ30XP) với 8 chiếc LCVP (Giang Thuyền Bảo An) để tham dự Hành Quân Tam Giác Sắt ,tôi là người viết “công điện” để ông HQM ký tên và tôi gởi về BTL/HQ/K.HQ , Ong Nguyễn Văn Nghĩa lúc đó hình như ở GĐ24XP cũng tham dự hành quân , Ông VCM  ở GĐ30XP nhưng ông VCM nói với tôi là VCM không tham dự Hành Quân Tam Giác Sắt  ( không biết tại sao ? ) .

Khi Hành Quân Tam Giác Sắt  xảy ra những trận đánh lớn thì Nguyễn Văn Nghĩa và Tôi bị thương : Chân trái cũa tôi bị gảy ,chân phải bị một viên đạn vô phía trước ra phía sau…Ông Nghĩa và Tôi được Trực Thăng bốc về Bệnh Viện Hải Quân . Sau đó 1,2 ngày , Tổng Thống VNCH đến thăm BV/HQ , lúc đó , tôi không biết HQ.Nguyễn Văn Nghĩa là cháu của Tổng Thống VNCH , trong hôm đó, HQ. Nguyễn Văn Nghĩa được TL/HQ trao gắn Anh Dũng  Bội Tinh ( hình như vậy ) còn tôi thì được TL/HQ trao gắn Hải Dũng Bội Tinh với Ngôi Sao Bạc . Tại Houston theo tôi biết có 4 Hải Quân tham dự Hành Quân Tam Giác Sắt : Đặng Nhân Khang ,Nguyễn Văn Nghĩa ,Vỏ Công Mạnh và Tôi.

Nhưng VCM đã nói với tôi là : Ông ta không tham dự Hành Quân Tam Giác Sắt ,có thể vì VCM là ” Ông Nội của TL/HQ “!! cháu của Tổng Thống VNCH còn phải đi Hành Quân Tam Giác Sắt ,còn ” Ông Nội của TL/HQ ” thì khỏi đi Hành Quân !!?.Chuyện lạ có thật phải không Ong Vỏ Công Mạnh !!??

Một chuyện lạ nữa mà tôi nghe từ một Ông HQ.Trung Úy kể lại cho tôi nghe khi tụi tôi đi nhảy đầm , trong giờ nghỉ của Ban Nhạc Ông Trung Úy đó đến nói chuyện rồi hỏi tôi : Hồi xưa Ong ở chung Đơn Vị với Ông VCM phải không ? , tôi trả lời : đúng , tôi và VCM ở chung GĐ30XP ,lúc đó Ông Mạnh mới ra trường , rồi anh ta nói tiếp :anh biết chưa ? tụi tôi đặt tên cho ông VCM là ” Danh Hài Mỏ Neo ” bởi vì hể có dịp là Ông ta kể cái chuyện :  Ông VCM luôn luôn sợ cái Mỏ Neo của Chiến Hạm chạy vô nằm trong Hầm Máy thì lúc đó Ong VCM sẽ lấy một cái dĩa lớn bỏ cặp lon Thiếu Tá của Ông  vô dĩa rồi Ông VCM  sẽ trả cái  lon Thiếu Tá lại cho Thượng Cấp.

Tôi nói : Đúng  ” VCM là Danh Hài Mỏ Neo ” bởi vì : cái Neo của Chiến Hạm làm sao mà chạy vô trong Hầm Máy cho được !!?? Ông Trung Úy đó lập lại : Tụi tôi đặt tên “Danh Hài Mỏ Neo cho VCM ” là vì vậy đó anh !! mang tiếng là Hải Quân NHƯNG Chưa bao giờ được phục vụ ở Chiến Hạm !!…mà ham nói nên trở thành Danh Hài Mỏ Neo !!!

Anh Thực, thương ai ghét ai đó là quyền riêng tư của mổi cá nhân nhưng đã là Hải Quân thì ít nhất phải có một chút “lương tâm giáo dục”,để  không thể làm người Đui người Mù trước sự việc một tên bỏ Đơn Vị Đào Ngũ rồi lại còn đần độn ngu si  khai trừ người này : 
– Một vị Sỹ Quan Cao cấp Nguyên Chỉ Huy Trưỡng Trung Tâm Truyền Tin HQ Kiêm Trưỡng Phòng 6/BTL/HQ ra khỏi Hải Quân ,
– Khai Trừ người kia cũng là một Sỹ Quan cao Cấp Nguyên Hạm Trưỡng Giang Pháo Hạm HQ.327 thuộc BTL/HĐ ra khỏi Hải Quân và khai trừ Tôi thuộc Khu Trục Ham Trần Hưng Đạo HQ1 ra khỏi Hải Quân. Đổ Hữu Huân đã gây ra một hậu quả vô cùng tai hại cho Hội Hải Quân vì thế Hội Hải Quân luôn luôn gặp Sóng Ngầm !!. Nếu không khéo léo dàn xếp sửa chửa Tiểu Kỳ lại …!!. 

Anh Thực ơi , da mặt của Đổ Hữu Huân thật dày  nên không hề biết cảm xúc hay mắc cở , Đổ Hữu Huân chỉ biết một điều là muốn thỏa mãn tính Háo Danh là thích làm Hội Trưỡng để được làm Cố Vấn cho Cộng Đồng đã và sẽ ra ứng cử Chủ Tịch Cộng Đồng

Thái độ của Đổ Hữu Huân cho chúng ta thấy Đổ Hữu Huân không có một chút Giáo Dục nào , chứ đừng nói đến lể độ ,ông ta cư xữ cộc cằn thô lổ và vô lể với mọi người.     

Đổ Hữu Huân đã từng phải van xin HQ.Nguyễn văn Nghĩa thân danh là HQ.Trung Tá , cháu của Tổng Thống VNCH hướng dẩn Đổ Hữu Huân đến tận nhà Niên Trưỡng Nguyễn Văn Tòng (S.45) để xin Niên trưỡng Nguyễn Văn Tòng chấp thuận cho Đổ Hữu Huân làm Hội Trưỡng Hải Quân ( phải không Ong Nghĩa )?. Nhân đây tôi xin được hỏi Ông VCM và xin ong giải thích ” có thể có ,có thể không ” làm sao lạ vậy Ông vì ở đời phải làm cách nào để ” vừa có lại vừa không ” được thưa ông VCM ?? rồi ông còn nói :” để Ông hỏi lại Ong Nguyễn Văn Nghĩa coi sao ?” xin Ong vui lòng cho biết Ông đã hỏi Ông Nghĩa chưa và Ong Nghĩa đã trả lời thế nào ?.     

Trong  bài diển văn mà HQ. Phạm Thanh Tân đã đọc trong lể kỹ niệm 60 năm thành lập HQ/VNCHvừa qua , ở phần kết luận HQ. Phạm Thanh Tân đã kêu gọi Hải Quân ….” cùng nhau chia xẻ tâm tình cho cạn dòng ký ức,xin hảy trân quý cơ hội này để sưởi ấm tình Chiến Hữu Huynh Đệ năm xưa những người con yêu của biển cã và Tổ Quốc Việt Nam . Xin chúc nhau sức khõe và vạn sự An Lành ,Trân trọng Kính Chào…HQ. PhTTân ” 

Nghe được những dòng chử này thi tôi lại nhớ đến những lời mà Ông Thầy của tôi là GS. Nguyễn Văn Kiểu đã thường dạy dổ và thầy thường nhắc nhở với học trò của Ông là …” lời nói phải đi đôi với việc làm thì mới có kết quả tốt “….!!!. 

Hồi xưa thầy giáo dạy như vậy , thời nay có khác với thời xưa không xin hỏi HQ. Nguyễn Văn Nghĩa , HQ.Phạm Thanh Tân ??. và Qúy Niên Trưỡng trong Ban Cố Vấn .    Anh Thực , câu đầu tiên trong Email gởi cho tôi anh đã viết ” cho tới bây giờ mà anh vẩn còn ấm ức vậy sao ? “,Theo tôi : Ấm Ức có nghĩa là không vừa lòng vì như vậy  hay Ấm Ức là bực tức vì  như vậy phải không anh ?

Anh đã hỏi thì tôi phải trả lời  : Tôi không hề ấm ức mà cũng chẵng hề bực tức Đổ Hữu Huân mà tôi chỉ buồn vì trong hàng ngũ SQ/Hải Quân lại có một thằng ngu si dốt nát như Đổ Hữu Huân , Nó đã bỏ Đơn Vị Đào Ngũ thì nó còn tư cách gì để khai trừ người này ,người kia và Tôi ra khỏi Hải Quân ??

Anh là một Vỏ Sư với tinh Thần Trừ Gian Diệt Bạo,để bảo vệ Lẽ Phải và sự Công Bằng ,anh nên ghi nhớ và Tôn Trọng Lời Thề khi nhận lãnh Đệ Lục Đẵng Huyền Đai để anh có lời nói  ”  Công Đạo ” của một Vỏ Sư với các môn sinh và với tất cã mọi người .     

Ở đoạn cuối anh đã viết :…”Chán lắm rồi , thôi bỏ qua đi nghen…”.Anh Thực không phải một mình anh chán đâu , mà trước anh đã có nhiều , nhiều anh em Hải Quân chán lắm rồi…

Không chán sao được vì Đổ Hữu Huân là một thằng SQ Hải Quân đào ngủ ,đã là Sỷ Quan đào ngủ thì đã hèn rồi , đã nhục rồi thì Đổ Hữu Huân  lấy tư cách gì để khai trừ người ta ??!!

Hổ Hữu Huân nó có thể lấy tư cách của một thằng ” du côn láu cá ” để vu cáo người này người nọ thì được, kể cã vu cáo ai đó đã rờ vô  mu cái máy may của Đổ Hữu Huân !!

Anh em chán vì Hải Quân là những người có “Lương tâm giáo dục” nhưng không biết tại sao các ông già ( trong Ban Cố Vấn ) đều đui , đều điếc ,đều câm để cho thằng Đào Ngũ thẵng tay khai trừ 2 ông Sỹ Quan cao cấp của Hải Quan và một Ông TS thuộc Khu Trục Hạm Trần Hưng Đạo HQ.1, Chuẩn Hạm của Hải Quân VNCH ra khỏi Hải Quân !!??( anh Thực làm ơn giải thích cho mấy Ông già biết : Thế nào là Chuẩn Hạm ?! ) .   

Anh yêu cầu tôi …” Thôi bỏ qua dùm đi nghen “…,rất tiếc ,tôi không thể làm vừa lòng anh,tôi không thể bỏ qua được mà tôi sẽ trường kỳ kháng chiến để đòi hòi sự Công Bằng , để cho thằng Đổ Hữu Huân SQ Hải Quân Đào Ngũ biết thế nào là sự : Đần Độn Ngu Si !!.Để cho mấy Ông Già biết thế nào là sự tai hại của ” cái Đui ,cái Điếc cái Câm ” đã gây ra một hậu quả vô cùng tai hại cho Hội Hải Quân luôn luôn phải gặp sóng ngầm ….để rồi : Biển sâu tàu lại chạy trên Bờ vì thằng Đổ Hữu Huân .     

Tôi ca ngợi sự Can Đãm  của HQ.Phạm Thanh Tân ,trong khi những người khác đều từ chối vì phải dọn nhà đi Florida ,đi cali ,,,khi được đề cử , thì HQ.Phạm Thanh Tân can đãm nhận lãnh trách vụ : Hội Trưỡng Hội Hải Quân Tại Houston ,can đãm nhận lãnh trách nhiệm là một chuyện , chuyện quan trọng hơn nữa là phải làm sao dẩn dắt con tàu hải hành trên biển êm sóng đẹp , muốn được như thế thì HQ.Phạm Thanh Tân sẽ phải rất khéo léo dàn xếp sửa chửa tiểu kỳ Hội Hải Quân .     

Ông Tân ,tôi biết ông là người Đao Phật mà Lể Nghĩa của người Phật Tử là Tôn Trọng Sự Thật , lấy sự Thật làm Gốc để đối xữ với nhau phải không Ông ? ,Tôi cũng  nghe nói Ông đã được Tổng Thống VNCH trao gắn Bão Quốc Huân Chương , tôi nghỉ…. ông có thể hàn gắn những cái sức mẽ của Hội HQ lại được.       

Chắc Ông vẩn còn nhớ : Ông Nguyễn Trãi tác giả Bình Ngô Đại Cáo đã viết : ” Hận Thù rồi kêu gọi Trả Thù mãi thì Oán mãi không thôi…!! ” . Vì thế ,tôi nghỉ : Ông Hội Trưỡng và Hội Hải Quân nên có một nghĩa cữ Đẹp để Hòa Giải anh em Hải Quân với nhau . Bởi vì , Đổ Hữu Huân là một thằng SQ Hải Quân Đào Ngũ thì nó không có Tư Cách để Khai Trừ bất cứ ai ,  phải không thưa Ông Hội Trưỡng và Quí Ông trong Hội Hải Quân ??.     

Tôi phải trường kỳ Kháng Chiến để tìm lại sự Công Bằng , vì thế , tôi phải Quyết Tâm :     
– Bút Mực Thay Tôi tìm ý Chí để Vạch Mặt chỉ tên bè lủ Hải Quân đã CÂM NHƯ HẾN để cho thằng SQ Hải Quân Đào Ngũ khai trừ người này : một SQ/Cao Cấp Nguyên CHT/TTTT Kiêm Trưỡng Phòng 6 thuộc BTL/HQ , người kia cũng là một SQ/Cao Cấp Nguyên Hạm Trưỡng Giang Pháo Ham và Tôi Thuộc Khu Trục Hạm Trần Hưng Đạo HQ.1 ra khỏi Hải Quân .       

Anh Thực ,

Trả lời Email của anh ,tôi đã bày tỏ với anh  Nguyên Nhân gây ra sự việc không Hay  giữa tôi và Hội Hải Quân , đồng thời tôi cũng đã nói với anh Tôi : Quyết Tâm Trường Kỳ Kháng Chiến để tìm lại sự Công Bằng . Máu của Tôi đã đổ ra  ở Chiến Khu D trong cuộc Hành Quân Tam Giác Sắt để Bảo Vệ Miền Nam ( nay đã mất ) , Nếu trong Những ngày sắp tới Tôi phải chết vì Quyết Tâm Đòi Hỏi  Sự Công Bằng với Hội Hải Quân cũng  không sao  . Tôi gởi thư này đến với Ông Hội Trưỡng và  Qúy Ông Hải Quân có trách nhiệm với Hy Vọng họ Can Đãm khéo léo Hàn Gắn Giãi Quyết vấn đề .       

Trân Trọng Kính Chào       

TS. Nguyễn Công An      
         
Vô Rồ ……..Mới Biết Chưa vô chưa biết Hội Hải Quân Houston Vô rồi sẽ thấy cá mè như nhau !!Toàn là mặt lợn đầu trâu. Chuyên môn Vu Cáo với Khai Trừ. Chưa vô chưa gặp Đổ Hữu Huân .Nếu vô sẽ thấy nó Hèn đáng khinh. Đổ Hữu Huân Đào Ngũ chạy dài. Qua đây mua Mũ may áo mặc vào cho Oai !! Để trưa ra đứng ở dưới Tượng Đài Bellaire ?.Quanh đi Quẩn lại chung quanh Tượng Dài .Hỏi Đổ Hữu Huân quanh quẩn Tượng Đài làm chi ?.Đổ Hữu Huân đáp : Ta đang MƠ giữa ban Ngày…ăn mày Quá Khứ !!??                                                 12-12-2018                                                     

TS.AnThân Tặng Đổ Hữu Huân và Hội Hải Quân       
Tiến Sỹ Ngu Si đội Lá Đa  :  ĐHH       
Luận càn chẳng sợ bạn bè rầy la  : Hội Hải Quân       
Khai trừ chẳng sợ anh em chưỡi bới : Hội Hải Quân.       
Hởi ơi ! Tiến Sỷ mà như rứa …!!       
Xì líp phủ mặt đau lòng Mẹ  :  ĐHH         
Đáy quần trùm mặt xót dạ Cha  : ĐHH.         
Tiến Sỹ tồi tệ đê hèn giống thứ Ngu Si   : ĐHH                                                       TS. An   

Anh Thực ,tôi còn rất nhiều bài như thế này , tôi đã sẳn sàng , bài này tôi phổ biến hạn chế , sau một tháng tôi sẽ phổ biến Tổng Quát trên tất cã mọi diển đàn . Tôi vẩn muốn gặp  anh ,chúng ta còn nhều chuyện để nói với nhau….phải không ?? hy vọng anh gọi tôi và chúng ta sẽ gặp nhau.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s