Bài tham luận của Thiên Hạ Sự

Bài tham luận ngắn này xin phép được nói lên tâm trạng của một người Việt hải ngoại luôn hướng tâm về đất nước và xây dựng một Việt Nam thật sự đúng nghĩa một dân tộc chủ nghĩa đầy đủ chức năng và thể chế dân chủ, tự do, độc lập  và bình đẳng (THS).

Bác Trọng đã nhìn trước tương lai tức nước vỡ bờ, trâu cột ghét trâu ăn. Những công thần chiến tranh của thời kỳ “chống Mỹ cứu nước” kẻ có người không được cơ hội ngồi nhà mát ăn bát vàng và nhất là những cán bộ thật sự yêu nước thương dân hi sinh không vì tư lợi đã không tránh khỏi sự bất mãn. Mầm ung thư thoái hóa mang sự biến chất ngấm ngấm trở thành những băng đảng mafia đỏ sẽ tự thanh toán nhau.

Khi đó phe nhóm thân Tàu, thân Mỹ và thân Nga mạnh ai nấy sẽ củng cố địa vị và thế lực sẽ tạo thành một Tam Quốc Chí thế kỷ 21 tại Việt Nam. Ai sẽ khổ nếu có “nội chiến” thật sự xảy ra? Một sự kiện hiếm hoi không hề có trong bản chât người lính bộ đội Cụ Hồ. Dân chúng, quân đội và công an và những người dân sẽ bị chết tức tưởi oan khiên trong súng đạn. Chất xám và tài năng của tuổi trẻ Việt Nam lại một lần nữa sau 1 ngàn năm nộ lệ Trung Quốc, 100 Pháp thuộc và 20 năm Mỹ ngụy lại một lần nữa bị thiệu hủy vì tranh chấp tham nhũng trong nội bộ tạo thành chiến tranh súng đạn và chết chóc.
Bác Trọng vơi cái nhìn công tâm từ hải ngoại là người thật sự yêu nước thương dân. Bác nhìn xa trông rộng và bác biết rõ giặc tham nhũng sẽ giết chết chế độ. Tôi không hề nghĩ sẽ có ngày về Việt Nam sống với cuộc đời còn lại vì gia đình đã mọc rễ hải ngoại 43 năm. Do đó không thể cho rằng bài tham luận mở cánh cửa cho tôi tìm một ghế ngồi trong chế độ CHXHCN hôm nay khi tuổi già tôi đã đến lúc nhìn thấy cái chết nhiều hơn sự sống và nhất là tôi chưa hề có 1 ngày tuổi đảng và chưa hề biết giáo điều chủ nghĩa Cộng Sản. Tôi chỉ là con người thuần túy yêu thương và muốn chung tay xây dựng đất nước. Một người sức chỉ còn góp một viên gạch trong số các ngành nghề chuyên môn đang kiến thiết đất nước. Bác Trọng đang cẩn thận gạn lọc những cây cột chéo chống chế độ bị mục rữa để hoàn thành căn nhà CHXHCN trang nhã, đẹp đẽ và biết đâu trở thành một khiểu mẫu dung hoa giữa tư bản và xã hội chủ nghĩa? Một chủ nghĩa nhân bản đặt chủ nghĩa dân tộc làm chỉ tiêu cho cứu cánh.
Chúng ta có 3 người “bạn”. Bạn Nga ở xa, bạn Hoa Kỳ thì không có nhân lực (hầu hết già nua vì chất VNCH) và thế hệ 8X và 9 X chưa đủ tầm nhìn chính trị và cả 2 người bạn này cùng ở xa. Chỉ có anh láng giềng khổng lồ phía Bắc sẽ hưởng lợi vì gần và đã có cơ hội hơn 80 năm cấy người trong bộ chính trị, quân đội và công an.
Giặc tham nhũng sẽ soi mòn và hủy diệt chế độ để tạo môi trường cho giặc bá quyền nổi lên. Hải ngoại là những bãi đáp an toàn cho những đai gia tham nhũng sau khi ăn no phè phỡn hưởng nhung lụa với tuổi điền viên. Sống chết mặc bay tiền thày bỏ túi. Viễn tương một “hội nghị thành đô” sẽ thành sự thật không phải từ Bắc Kinh mà chính từ những con sâu mọt đảng viên thoái hóa dùng mác công thần, phe nhóm nếu Bác Trọng không có tâm, có tầm, có ý chí và nhất là can đảm chấp nhập sự hi sinh để một lần nữa cứu nước. Đất nước ta chưa phải là thành công sau 43 năm thống nhất mà mới chỉ có hòa bình đển an tâm xây dựng. Nếu trong những cây cột đang được lại căn nhà XHCNVH xen lẫn một những cột gỗ mục thì chắc chắn một lần nữa sẽ cũng lại bị trở thành miếng lợi ngon tạo cơ hội cho bọn đế quốc bá quyền xâu xé. Truyền thống dân tộc ta không chấp nhận sự đè đầu cưỡi cổ, nhưng muốn làm sạch đảng và nhà nước những con sâu mọt cần phại dùng thuốc xịt tẩy côn trùng.

Ai cũng biết 2 ông Nguyễn Bắc Sơn và Trương Minh Tuấn là người mà dư luận cho là “rất thân cận” với TBT Nguyễn Phú Trọng; nên ai cũng tưởng là sẽ không bao giờ trở thành dê tế thần bằng kỷ luật của đảng. Có người bênh vực cho rằng Nhà Nước thu hồi 90% số tiền thất thoát thì bỏ qua đi, khui ra làm gì cho nó thối. Dạ thưa sao không đặt lại câu hỏi ngược? Nếu không phát hiện sự việc thì số tiến 7 ngàn tỉ đó sẽ đi đâu, nằm ở chỗ nào. Nói đi thì cũng phải nói lại, chẳng thà thối để làm gương và tạo công bằng, công chính và công tâm cho chế độ thay vì “Tốt khoe, xấu che” sẽ vô tình tạo bất mãn ngầm và hậu quả tương lai xấu.

Nói gì thì nói, nhưng sự thật với những cáo trạng vi phạm “RẤT TRẦM TRỌNG” đã công bố trong thời gian qua thì chúng ta có thể tin tưởng vào chế độ này và mọi người đã, đang và sẽ nhìn thấy cầu vồng “ngũ sắc” sáng rọi thể chế CHXHCN sau cơn mưa trở thành “thất sắc” (7 màu) với bọn tham nhũng, bá quyền, trục lợi trên xương máu của những chiến sĩ và đồng bào đã hi sinh và sẽ đưa CHXHCNVN mạnh hơn và phát triển nhanh hơn. Với hơn 96 triệu dân chúng ta có đủ một thành phần nhân lực tài năng sẽ phát triển tốt đẹp trong chiều hướng ngoại giao thuận lợi như nhiện nay.

Vị trí chiến lược với một chiều dài hơn 2600 km và một dàn 31 điểm đảo quê hương trong quần đảo Trường Sa chính là những mắt thần để quan sát sinh hoạt trên biển của phía Đông đất nước ta luôn là điểm nóng của thế giới. Nhưng chung ta phải tự cứu để chứng minh và hãnh diện “Tôi là người Việt Nam”.

Tôi rất sung sướng vì giờ này tôi nhìn đâu xung quanh đều nhìn thấy thần tượng thế kỷ 21 bên cạnh đó là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng:

 

Trong hình ảnh có thể có: Nguyen Phuong Hung, hoa, bộ vét, kính mắt và cận cảnh
Trong hình ảnh có thể có: Nguyen Phuong Hung, kính mắt và cận cảnh Trong hình ảnh có thể có: Nguyen Phuong Hung, văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét và văn bản Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét và văn bản Trong hình ảnh có thể có: Nguyen Phuong Hung, văn bản
   Trong hình ảnh có thể có: văn bản  Trong hình ảnh có thể có: văn bản  Không có văn bản thay thế tá»± động nào.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s