Hơn 100 tiếp viên Ấn Độ bị ngừng bay vì… quá béo

Hãng hàng không Ấn Độ Air India đã quyết định cho 125 tiếp viên của hãng ngừng bay vì…quá béo, Dailymail đưa tin.

Nhiều thành viên phi hành đoàn đã thất bại trong việc duy trì cân nặng theo tiêu chuẩn, quy định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA). Những nhân viên thừa cân hoặc béo phì sẽ không được nhận làm tiếp viên. Năm 2014, Air India đã tạo điều kiện cho khoảng 600 nhân viên phi hành đoàn thừa cân có cơ hội giảm cân trong khoảng thời gian nhất định.
Tuy nhiên, trong số đó, khoảng 125 người đã không đáp ứng được yêu cầu duy trì chỉ số về cân nặng (BMI). Theo nguồn tin từ hãng Air India, một số tiếp viên sẽ được bố trí làm việc dưới mặt đất trong khi số còn lại có thể sẽ phải nghỉ việc.


Theo quy định của DGCA, chỉ số BMI cho một nam thành viên phi hành đoàn là khoảng 18-25 và đối với nữ là 18-22. Đối với nam, nếu chỉ số là 25-29,9 sẽ bị coi là thừa cân và từ 30 trở lên là béo phì. Còn với nữ, chỉ số 22-27 là thừa cân và trên mức đó là béo phì.


Dựa vào chỉ số BMI, các tiếp viên được xếp thành 3 nhóm: đạt, tạm thời chưa đạt và hoàn toàn không đạt. Nếu nằm trong nhóm tạm thời chưa đạt, tiếp viên sẽ có 3 tháng để giảm cân. Tiếp viên vẫn có thể làm việc trong vòng 19 tháng trong tình trạng tạm thời chưa đạt về cân nặng nhưng nếu trong thời gian này họ không thể giảm cân về mức chuẩn của BMI thì sẽ bị coi là hoàn toàn không đạt.


Air India không phải là hãng hàng không đầu tiên cho tiếp viên ngừng bay vì quá béo. Trước đó, hãng hàng không nội địa Qingdao Airlines của Trung Quốc cũng cấm bay với một số tiếp viên vì lý do tương tự.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s