Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc Gặp Gỡ Kiều Bào Tại CANADA 

Sáng 10/6 theo giờ địa phương, tại Quebec, nhân chuyến thăm Canada, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con người Việt đang sinh sống và làm việc ở nhiều tỉnh, bang của đất nước Canada.

TTXVN

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về cộng đồng người Việt Nam ở Canada và chia sẻ qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các lãnh đạo Canada, từ Thủ hiến bang Quebec đến Toàn quyền Canada đều khen ngợi, ghi nhận người Việt có đóng góp lớn vào sự phát triển của Canada. Thủ tướng nhấn mạnh người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con ở Canada, đều được khuyến khích, tạo điều kiện trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 


Đại diện kiều bào đã thông tin đến Thủ tướng và Đoàn về tình hình đời sống, công việc và học tập của người Việt Nam tại Canada; cho biết thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ tích cực, thường xuyên, đồng hành của Đại sứ quán Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của bà con không ngừng được duy trì và nâng cao, đặc biệt là các hoạt động về nguồn, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc, các buổi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, chiếu phim lịch sử, tư liệu. Qua đó, giúp bà con nắm bắt thực tế tình hình đất nước, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước của bà con Việt Nam sinh sống xa Tổ quốc.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s