Chuyển ngân lậu một cách hợp pháp tại những quốc gia mà Công giáo nắm chủ quyền.

Ts.KimLong

3:47 PM (48 minutes ago)
John Kim
johnclintonkim@att.net

 

Ăn nói như vậy thấy tương phản hay chăng ?

– Xin thưa ! Không có sự tương phản trong bài viết nầy bao giờ.

Có nghĩa là họ lợi dụng tôn giáo , chuyển ngân thường xuyên , năm vài lần…qua mặt nhà chức trách.

-Họ xuất ngoại thường xuyên theo lệnh của Tồng đàn Giáo hội tại Vatican , với danh xưng nghe vô cùng kính trọng.

Dự lễ phong thánh , dự lễ phong chức lên…dự thánh lễ cầu hồn các vị thánh…vv…

– Họ đến phi trường quốc tế tại nước họ , với dàn giáo dân chào đón long trọng .

– Họ vào cổng phi trường , ngỏ dành riêng cho những nhân vật cao cấp trong chính phủ của họ, ta gọi là VIP Gate…không qua ngõ khám xét của nhà chức trách sở hải quan , không qua ngõ chuyển hành lý xuyên qua máy móc chiếu tia X Rays.

– Ngoài sân bay , Họ đã có sẳn phi cơ thuê riêng chờ họ bước lên.

– Hành lý , kiện hàng được niêm phong bởi bàn tay của nhóm Họ. Mà những bàn tay trần gian không thể nào sờ mó hay đụng chạm được.

– Đó là quà hay vàng bạc , châu báu mà họ thu góp từ đất nước nghèo đói của Họ…được thành kính dâng lên Thiên Chúa. Quà ấy gọi là Quà của Chúa.

Bài nầy chia ra làm 2 phần.

Phần A nói về câu chuyện có thật , được sách vở hồi ký in ấn lại. Đó vào thời của chính phủ của dân nghèo , chính phủ Nguyễn Cao Kỳ.

– Chính phủ của dân nghèo – Thủ tướng Nguyễn Cao Kỳ ra nhiều công lệnh…cấm dân chúng tiêu xài hoang phí , không được mua những món hàng xa xỉ mà dân nghèo không tài nào rớ đến được. Như không cho nhập những xe hơi ngoại quốc , đắt tiền như : Mercedes , Fiat , Citroen , Peugeot , BMW, Cadillac , Madaz …

Không được nhập những trái cây đắt tiền như : Nho , Cam Cali …

Không được nhập những loại rượu ngoại đắt tiền như : Martell , Champagne , Whiskey …

****

Phần B : Trích một đoạn trong Hồi Ký của tác giả Trần Đại Việt, Hồi Ký mang tên : ” Thùng quà của Chúa “.In ấn tại Quận 5 Saigon.

Chưa in xong thỉ tác giả bị mật vụ Ngô Đình Nhu truy sát , tác giả đành phải chạy vào bưng ( mật khu của CSVN tại Vùng Mỏ Vẹt , sát biên giới Campuchia và Châu Đốc ).

 

***

A ). Lợi dụng bức tượng bằng cây sồi , gọi là Đức Mẹ Fatima., Giáo hội VN gom sạch tài sản của dân chúng Miền Nam qua chiến dịch : ” Rước kiệu tượng Đức Mẹ Fatima , cầu nguyện cho Hòa Bình Việt Nam “.

Chúng tôi tái đăng một đề tại chuyển ngân lậu , lại được Cơ quan Quan Thuế = Hải Quan thành kính , tôn trọng Họ ( mấy Cha Sở Catholic ) rất mực được tôn trọng, được xuôi rót hoàn toàn, bằng cách tham dự thánh lễ tại Vatican Roma Italia thường xuyên hàng năm. Hàng chục valy , thùng rương mà cơ quan Hải Quan ( Quan Thuế không dám mở ra….vì đó là vật chất thuộc về Thiên Chúa , người trần gian không được thò bàn tay đầy tội lỗi vào mà khám xét .

Đó là nhóm Công giáo Việt Nam hút hết tài nguyên , tiền bạc của dân VN qua con đường bắt các tín đồ của mình , phải dự lễ hàng cuối tuần ngày Chúa Nhật và nộp 10 % tiền lương cho Chúa. Thuế chính phủi có thể trốn thuế hay ăn gian thuế với chính phủ , nhưng  thuế của Chúa…không thể trốn thuế được , xuống địa ngục à nghen.

Minh chứng ngày xưa , vụ rước tượng Đức Mẹ Fatima từ Vatican về VN và đi rước kiệu khắp những thành phố lớn…

Họ ( tụi áo chùng đen với chiến dịch Rước Tượng Đức Mẹ Fatima cầu nguyện cho Hòa Bình ) quảng cáo rần rần rộ rộ…làm miền Nam ồn ào dữ dội về lòng tốt của mấy tụi con quạ đen Vatican Việt Nam.

Giáo hội Công giáo VN xin chính phủ Nguyễn Cao Kỳ cho nhập 40 xe cũ để di chuyển những chức sắc trong giáo hội Công giáo…Chính phủ Nguyễn Coa Kỳ thấy có lý , nên tướng Kỳ ký lệnh OK…

Tượng Mẹ Fatima được Giám mục ban phép thành. Giáo dân mua về sẽ được nhiều chuyện linh hiển như : trúng số đề  4 con , được đi du học bên Pháp , được trúng mánh, được khỏi bệnh cancer , bại liệt được đi đứng trở lại…Gái đẹp phụ lễ được các Cha thương mến.

 

Không dè thời gian sau , cơ quan Quan Thuế = Hải Quan thấy có đến 60 chiếc xe xịn ( loại xe mà dân VN thích là : Citroen , Peugeot , Fiat , Mercedes…)…

Chuyện nầy làm tướng Kỳ rất phẩn nộ , tướng Kỳ cho mời cố vấn thân cân của mình là Võ Long Triều ( hiện ông cón sống tại San Jose -Ca ) ( sách Hồi ký của Võ Long Triều có ghi chú như vậy ).

Lúc đó chính phủ Nguyễn Cao Kỳ có chiến dịch là : ” Chính phủ của người nghèo “.

Cho nên tướng Ký cấm nhập cảng những lọi rượu xa xỉ , xe cộ đắt tiền….và chính phủ thắt lưng buộc bing5.

Vì Võ Long Triều là dân công giáo gộc , tỉnh Bến Tre…và khá trong sạch trong chính phủ của tướng Kỳ…

Võ Long Triều khuyên tướng Kỳ nên chấp nhận , vì nếu đem đi bán đấu giá thì gây phẩn nộ cho tụi áo chủng đen Công giáo…

Thế là 60 chiếc xe deluxe được đem về Saigon…

Rồi đám áo chùng đen nầy dùng nó đi khắp thành phố lớn tại Việt Nam , rồi họ rầm rộ xin tiền khắp những doanh gia hay những cơ sở mần ăn tại VN…

Chiến dịch Fatima nầy đến nhà thờ La Vang ( Quảng Trị ) , rồi sau đó 60 chiếc xe xịn nầy bán lại cho tụi chệt Chợ Lớn …để tụi Chệt nầy mua lại và dâng cúng cho những quận trưởng quận 5 Chợ Lớn…khi họ cần mẩn ăn.

Giàn dị thôi….chỉ cần giao chìa khóa xe và thẻ chủ quyền là xong…không ai biết sự tham ô ( tham nhũng nầy của tụi Chệt hết ).

Số tiền trong chiến dịch Fatima gom trên chục triệu USD thời đó…

Rồi Mr. Gò Vấp biết tiền đó chuyển cho Đức Thánh Cha Vatican của họ cách nào không ?

Sau đó tụi nầy ( tụi giáo hội Công giáo VN…) nhận thấy tướng Kỳ không theo họ , vã lại không phải đạo Catholic chung với họ , cho nên họ biểu tình khắp nơi…đũ mọi chuyện mà biểu tình , hoan hô đã đão Nguyễn Cao Kỳ dử dội…

Thế là chính phủ Nguyễn Cao Kỳ bị đỗ…rồi tên Trung tướng phản chủ – Nguyễn Văn Thiệu lên nắm quyền…

Mặc dù tụi Công giáo biết tướng Thiệu là nhân vật chánh trong vụ đão chánh vụ 1/ 11 / 1963 , làm chết nguyên dòng họ Ngô Đình Diệm….

Nhưng thà như vậy còn hơn chấp nhận chính phủ mà họ khác đạo Catholic.

Rồi chúng ta thấy TT Thiệu đã ra 3 lệnh cho quân đội VNCH II …gây ra mất nước miền Nam VN vào ngày 30 / 4 / 1975.

B).- Câu chuyện thứ nhì :

– Không nhớ rỏ lắm về ngày , tháng…nhưng nhớ về năm ấy.

Đó là vào năm 1960 , thời chế độ Gia Đình Trị họ Ngô đến cực thịnh. Nghĩa là những con chiên Việt gian Catholic đều nắm giữ những chức vụ chỉ huy, điều khiển hay thăng thưởng đều là người công giáo , trong quân đội , trong các bộ của chính quyền họ Ngô.

Ngay cả những hệ thống thuộc truyền thông , báo chí , đài Radio và đài TV ( băng tần số 9 ) và ngành nghề in ấn sách vở…đều lọt vào tay đám Catholic hết.

Diển hình nhà in lớn nhất Đông Nam Á là nhà in Nguyễn Bá Tòng ( Giám mục thừa sai Vatican là Ngài Gioan Baoxita Nguyễn Bá Tòng ) cũng do linh mục làm chủ . Nghĩa là giấy in được chính phủ Công giáo yểm trợ , nghĩa là chính phủ lấy tiền thuế của dân miền Nam mà trả 50 % cho chủ nhà in Nguyễn Bá Tòng để mua giấy in ấn về nhà in của mình.

Rồi từ đấy họ in những sách kinh hay những sách giáo khoa có bóng dáng cây thập tự giá sau lưng, những truyện hay những sách vở nghiên cứu , dịch thuật mà không có bóng dáng cây thập giá của Catholic …thì sẽ không được mua giấy in với giá rẽ.

Như trường hợp nhà dịch giả kiêm nhà văn có lương tâm , không có đạo Catholic là Ông Nguyễn Hiến Lê…
Ông Lê chỉ dịch thẳng từ bộ sách lừng danh thế giới là bộ : ” The Story of Civilization “ của nhà học giả Will Durant…có đoạn nói về nguồn gốc loài người từ loài vượn thông minh mà ra….thế là Bộ trưởng Bộ Giáo Dục VNCH ( Nguyễn Văn Thế = dân Catholic thất học ,trốn quân dịch thời chiến , theo phò nhóm Diệm ở Huế , được du học trường dõm ở Pháp , về VN thì làm lớn liền. Làm Bộ trưởng Bộ Giáo Dục VNCH  ) cho người xuống tận nhà ông Nguyễn Hiến Lê ở Long Xuyên , nói thẳng : ” Nếu Ông bò phần nguồn gốc loài người , thì chính phủ Ngô Đình Diệm sẽ cho in ấn giá rất rẽ và được Bộ Giáo Dục VNCH cho phát hành làm sách dạy học ở trường học., giàu sang mấy hồi ”

Ông Nguyễn Hiến Lê từ chối , thế là sách ông in ấn gái rất đắt , và không nhà sách nào chịu bán dùm sách cho ông ( gần 99 % nhà sách tại VNCH đều là dân Catholic làm chủ , chỉ có nhà sách Khai Trí gồng mình nhận bán sách cho ông Nguyễn Hiến Lê ).

Đó là sơ khởi nói về tụi Việt gian Catholic đều nắm những chổ VIP của chế độ gia đình Công giáo trị họ Ngô .

Vào buồi xế chiều , thứ sáu ( trường học cho về sớm ). Thế là chúng tôi 6 người học sinh , kẻ đạp xe đạp , kẻ lái Mobilette , kẻ lái Velo Solex…đến tụ họp tại Hồ Con Rùa…sau lưng nhà thờ Đức Bà….ngó thẳng đến Dinh Độc Lập .

Thì có nghe còi xe motor cảnh sát hụ liên tiếp…dẩn đoàn xe 3 chiếc Mercedes đen chạy trên đường Ngô Đình Khôi ( chạy ngang Dinh Độc Lập )…

Những chiếc xe Mercedes đen , có treo cờ VNCH và cờ Giáo hội Catholic ( màu trắng và xanh lam ) trước mũi xe.

À ra đoàn xe Mercedes là của Giám mục Việt Gian Catholic di đến phi trường Tân Sơn Nhứt mà bay về Ý – Roma Vatican.

Với sứ mạng chầu lễ vị thánh cực thánh tổ chức tại Vatican….thì tất cả những giám mục hay chức sắc cao cấp giáo hội Catholic trong nước phải đến chầu thánh lễ.

Đoàn xe đến cổng phi trường Tân Sơn Nhứt , quẹo trái đén khu dành riêng cho VIP của chính phủ VNCH…( khu nầy dùng đón phái đoàn VIP ngoại quốc như Đại sứ , Thủ tướng hay đưa tiển những VIP của VNCH như  Tổng thống , dân biểu , nghị sĩ, các Cha sở…)

Khu vực VIP nầy dĩ nhiên không có lính quan thuế ( hải quan ) khám xét gì cả.

Còn bên cánh phải phi trường quốc tế Tân Sơn Nhứt…thì dân chúng chen nhau , đưa rước ồn ào như cái chợ và bị lính nhân viên Quan thuê ( hải quan mở từng vali , kiện hàng xem thật tỉ mĩ , xem có hàng nhập hay xuất khỏi xứ thuộc diện cấm như : ma túy á phiện đen ( opium ) , tiền USD đô la tham ô chuyển ngân ra khỏi xứ hay những hàng xa xĩ nhập vào như rượu ngoại , đồng hồ thụy sỉ., hột xoàn quý kim….vv…( gia đình mẹ vợ của Giám đốc Viện Hối Đoái Huỳnh Văn Lang dùng con đường VIP nầy mà nhập hột xoàn ( diamonds , đồng hồ Thụy sỉ , quý kim vàng lá..vv. vì Huỳnh Văn Lang là Việt gian công giáo gộc và là Đảng Phó đảng Cần Lao của Ngô Đình Nhu…mẹ vợ của Huỳnh Văn Lang là Bà Đức Ấm , giàu nhất Hà Nội…di cư vào Nam…mở tiệm hột xoàn , quý kim tại đường Tự Do Saigon …muốn mua vàng lá hay hột xoàn tại tiệm của bà Đức Âm  thì phài hẹn trước…và phải mua trên 50 lượng vàng hay chục cục hột xoàn diamonds mới được ).

Huỳnh Văn Lang ( dân thất học đi tu dòng tại dòng Vĩnh Long , bị Giám mục Ngô Đình Thục trục xuất về tội thủ dâm…cho nên khi Huỳnh Văn Lang xuất dòng , phải làm nghề hớt tóc tại Đà Lạt , để săn đón Ngô Đình Nhu đang ở trong nhà dòng Đà Lạt viết sách chờ thời …nhờ vậy khi Ngô Đình Diệm cướp ngôi Vua Bảo Đại…thì Ngô Đình Nhu nắm thực quyền , bổ nhiệm Huỳnh Văn Lang vào chổ béo nhất xứ..đó là Viên Hối Đoái…đỗi tiền Đông Dương ra tiền của Ngô Đình Diệm…xứ Miên ,à Lào và xứ miền Bắc Hà Nội không thèm xài tiền của Ngô Đỉnh Diệm , đòi phải trả bằng vàng…thế là gia đình trị họ Ngô và dân Catholic hưởng hết tiền vàng hàng trăm triệu đô la thời ấy. )

Trở lại vụ Giám mục đến phi trường Tân Sơn Nhứt nhá ?

– Đoàn xe Mercedes đến cổng VIP của phi trường quốc tế Tân Sơn Nhứt , thì đã có trên trăm giáo dân Catholic đến chào tiền đưa , hàng chục dì phước ( ma soeur ) , hàng chục linh mục chen lấn vẩy cờ Vatican …

Ngay cả cành sát áo trắng VNCH, quân phục , súng ống.. và nhân viên Quan thuế ( Hải quan ) ăn vận tề chỉnh đứng xếp hàng chào quý Ngài bề trên.

Tổng Giám Mục và vài Giám Mục bệ vệ được các tài xế mở cửa ra…

Các vị thừa sai Catholic bệ vệ đi vào sành đường , miệng mở nụ cười ban phép lành cho tiện dân …Tổng Giám Mục đưa bàn tay mập đeo nhẩn Vatican ban phép lành cho giáo dân ven sảnh đường.

Doàn xe Mercedes thì lái thẳng đến sân bay , mà đã có chiếc phi cơ 4 chong chóng Air France đang mở bụng chờ đón hành lý của các vị thừa sai chúa Cứu Thế Việt gian Catholic.

Gần 20 chục kiện hàng thật nặng mà phải nâng bằng xe forklift 2 càng lên bụng phi cơ…và hàng chục valy kềnh càng của mấy VIP Cha Dòng được đem lên hàng ghế .

Phi cơ tối tân nhất thời đó là phi cơ Dakota 4 chong chóng Air France chở trên 100 người đi Pháp…nay chỉ chở có 20 chục vị áo chùng đen Catholic đi Vatican Ý dự thánh lễ.

Tổng Giám Mục bệ vệ , chậm chạp bước lên bục giảng đạo đã xắp xếp sẳn.

Ngài đọc huấn từ , ban phép lành cho giáo dân Việt gian Catholic đang uống từng lờ nói thánh đức của Ngài Tổng Giám Mục.

Hành lý đã được chuyển lên phi cơ lớn Air France…thì có một linh mục nhẹ bước vào nói nhỏ vào tai Ngài TGM : ” Thưa Đức Cha , hành lý đã đem lên xong rồi , xin Đức Cha khởi hành sang Vatican “.

TGM vội vàng dứt lời , Ngài ban phép lành cho giáo dân.

Dưới nầy , giáo dân nước mắt đẩm lệ , cầu chúc quý Cha thượng lộ bình an , bay đến diện kiến Đức Thánh Cha ở Vatican…cầu mong quý Cha đi đến và về nhà an lành trong ơn Thiên Chúa.

Ngồi vào ghế VIP của phi cơ Air France…sau lưng là giường ngũ nhỏ vừa đũ một người nằm…kế bên là tủ lạnh nhỏ và màn hình Tivi…xem phim Chúa…

Phi cơ 4 cánh quạt , tối tân nhất thời đó. Air France đang đậu tại parking lot riêng , được giáo hội VNCH I thêu bao riêng , dành cho các Giám mục sang Vatican dâng thánh lễ…tiền xương máu của dân Việt nghèo bị cướp đoạt …đang chờ đoàn áo chùng đen TGM … Hành lý và hàng chục kiện hàng được chở qua ngỏ riêng, dành cho ngoại giao đoàn hay nhân viên VIP của chính phủ VNCH Ngô Đình Diệm và nhất là Đức Cha của TT Ngô Đình Diệm đi dự lễ dâng thánh vật cho Chúa.

……

Phi cơ cất cánh lên khỏi phi trường Tân Sơn Nhứt…thì hoàng hôn trổi lên.

Dưới bụng phi cơ , thành đô Saigon đã lên đèn.

Phi cơ bay ra không phận quốc tế , rồi bình phi đi về hướng Tây Nam…

Tổng Giám Mục hỏi vị linh mục hầu cận :

– Sao ! Hành lý cùng kiện hàng được chất kỷ hay không ?

– Dạ thưa Đức Cha, mọi chuyện xong hết…

– Vậy gần 800 lạng vàng và 30 triệu đô có ai khám xét hay không ? Thùng kiện hàng nầy nặng lắm đấy nhá ?  Đó là quà của Chúa cực Thánh đấy nhá ?

– Dạ thưa Đức Cha ! Đố ai dám mở kiện thùng hàng nầy của Đức Cha , Cụ Diệm biết được thì gia đình nó chết là cái chắc.

– Tốt lắm ! Cầu xin Chúa thương Cụ Diệm mãi mãi.

Phi cơ Air France bay về Ấn Độ, thành phố Delhi .

Nghĩ 1 đêm chờ xăng nhớt…

Trên sân thượng , lầu 7 Intercontinental Hotel …đêm về lành lạnh…

Tổng Giám Mục ngó xuống thành đô Dehli…đèn lấp lánh như ánh sao trời.

Ngài hỏi linh mục hầu cận :

– Ai đi theo Ta lo chuyện giường màn , chiếu gối ?

– Da thưa Đức Cha…kỳ nầy có dì sơ Magdeline Huệ theo hầu Ngài. Tánh tình dì nầy rất hiền, gọi dạ bảo vâng …người Bắc di cư Phát Diệm Bùi Chu…

– Tốt ! như vậy dòng chánh của chúng ta. Kỳ trước dì sơ người Huế tánh tình khó khăn…làm Ta rất mệt khi giảng đạo cho dì sơ.

Chị Bếp của Cha…Anh ngữ gọi là ” Cooking Nun “. Rất đẹp và phải đồng trinh khi nhận việc.

…..

Phi cơ bay về không phận Ý…Rạng sáng .

Cơ trưởng ( Pilot chánh loan báo cho Tổng đài kiểm báo không phận Ý ,  là phi cơ của quốc gia Vatican , xin miễn sự khám xét của thuế quan…

Tổng đàn kiềm soát không lưu Ý đồng ý cho phi cơ Chúa đáp xuống phi trường quốc tế Flumicino International Airport .

Thì trên sân phi trường quốc tế nầy , đã có sẳn chục chiếc xe Mercedes đen , treo cò quốc gia Vatican chờ sẳn…

Hàng chục cha sở đang đứng hàng dài chờ đón phái đoàn Giám mục VNCH.

Hành lý và kiện thùng hàng được chất đầy những xe ngoại giao của giáo triều Vatican.

Tổng Giám Mục thành Naples Ý hỏi Ngài TGM Việt Nam :
– Thưa Cha ! Cha có mệt trong cuộc hành trình dài nầy hay không ?

– Ồ không ! Nhờ ơn Chúa , Tôi không bao giờ biết mệt khi làm con cuả Thiên Chúa .

– Vậy chúng tôi đón Ngài và quý vị vào Hotel của nước Chúa mà nghỉ ngơi vài hôm, rồi quý Ngài sẽ được Đức Thánh Cha tiếp đón trong buổi lệ cực thánh sắp đến.

– Vâng ! Tốt. Chúa chúc phúc cho mọi người.

****  Thế là chục kiện hàng và hành lý cùng quý vật của nước An Nam , được vận chuyển trót lọt và được thành kính không dám đụng đến những kiện hàng của Chúa trên Trời…ngay cả tại quốc gia Ý có quốc gia thật nhỏ mà đầy uy quyền nhất thế giới.

Đó là quốc gia Vatican.

Hàng năm giáo triều Vatican tổ chức đại hội Chúa 2 lần trở lên.

Hàng trăm triệu đô la và hàng chục nghìn ký lô vàng của những quốc gia thờ Thiên Chúa…được cất giữ tại Vatican Bank ….mà báo chí thế giới gọi là Ngân Hàng của Chúa . mà trần gian , loài người không được quyền kiểm kê tài sản và tiền tệ của Vatican Bank nầy.

Người ta được biết hàng trăm tỉ đô la cũa nhóm Mafia , Drug Lords khắp nơi gởi về đây...từ các nhà thờ lớn nhỏ trong xứ….rồi chuyển đến Tòa Giám mục trong xứ…rồi chờ thánh lễ tổ chức tại Vatican…thì có phi cơ riêng chở về Vaticandự thánh lễ.

.Không một bàn tay loài người dám khám xét quà của Chúa được thu thập từ những buổi lễ cuối tuần chúa nhật.

Tín đồ Catholic phải đóng 10 % tiền lương trở lên cho Chúa.

Hàng chục triệu tín đồ ở VN…mỗi năm gửi về Vatican cho Chúa xài trên con số tài khoản , ngân sách quốc gia VN gấp 2 lần….

Cooking Nun = Holy Cooking Nun.

Một Chị Bếp theo giúp Đức Thánh Cha suốt hàng chụ năm , từ dì sơ trẻ 14 tuổi , đến nay 60…Họ định hôn môi , nhưng nhờ ơn Chúa lóe ra, nên kịp ngừng lại.

Chị Bếp nầy đầy uy quyền sau lưng Giáo Hoàng Francis.

Muốn lên cấp cao phải nhờ chị Bếp nói một tiếng nhỏ thì xong ngay.

Muốn được phong thánh…phải nhờ chị Bếp nói nhò một tiếng là xong ngay.

Chị Bếp Cooking Nun của Giáo Hoàng được chọn trong nhóm đầu bếp toàn là dì sơ ( Ma soeur ) mà báo chí Y gọi là Biệt đoàn nấu bếp cho Giáo Hoàng- mang tên là : ” Corriere della Sera ” ( những dì phước trong chánh tòaSistine Chapel ) chuyên nấu cho Giáo Hoàng.

Phải đậu xong khóa 2 năm tại trường dạy nấu ăn lừng danh xứ Ý -” Apicius International School of Hospitality ” tại Florence-Italy…và tuyệt đối thề trung thành với Đức Thánh Cha với bất cứ lệnh lạc gì,…nhất là phải đồng trinh và nhập dòng tu từ thuở 12 tuổi.

– Y như thời TT Ngô Đình Diệm…một bà Đại tá ( sau đó là Trung tướng ) nói nhỏ với Bà Cố Vấn Ngô Đình Nhu thì xong ngay. Bà Nhu rất thích cẩm thạch Miến điện. Bà mẹ vợ của Đệ Nhị Đàng Cần Lao – Huỳnh Văn Lang , đó là Bà Đức Âm ( có tiệm nữ trang trên con đường Tự Do )

Sau nầy đến thời Nguyễn Văn Thiệu và Bà Trần Thiện Khiêm bỏ nhỏ với chồng thì xong ngay.

Bà Thủ tướng / Đại tướng Trần Thiện Khiêm…trong vụ còi hụ Long An…đấu đá với bà vợ TT Nguyễn Văn Thiệu dạo nào.

 

Thiếu tướng Đỗ Kiến Nhiễu chỉ là một vị Trung tá Quận trưởng tỉnh Mỹ Tho ( quê vợ TT Thiệu ). Được Bà Thiệu cho làm Đô Trưởng Saigon – Gia Định ( coi luôn quân 5- Chợ Lớn )…với chỉ tiêu chia chác là 4 / 6 …Bà Thiệu được 6 còn tướng Nhiễu được 4 mà thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s